Tranh luận nóng

Thêm một đặc nhiệm Mỹ thiệt mạng tại Iraq

Thứ Ba, 03/10/2017 08:00

(Tin tức 24h) - Một lính đặc nhiệm của liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã bị sát hại và một người khác bị thương trong vụ nổ IED ở Iraq.

Theo SF ngày 2/10, cơ quan truyền thông của chiến dịch Operation Inherent Resolve (Nhổ tận gốc) đã phát đi một báo cáo cho biết, một lính đặc nhiệm của liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã bị sát hại và một người khác bị thương trong vụ nổ IED (thiết bị nổ tự chế) ở Iraq

Báo cáo của Operation Inherent Resolve cho hay, IED đã tấn công chiếc xe của lực lượng Hoa Kỳ vào ngày 1/10.

Them mot dac nhiem My thiet mang tai Iraq
Đặc nhiệm Mỹ tại Iraq

"Một binh sĩ thuộc Liên minh đã bị giết và một người khác bị thương khi IED tấn công vào chiếc xe của họ vào ngày 1/10 ở Iraq. Danh tính của nạn nhân đang được phía Liên minh xác nhận.

Thông tin cụ thể sẽ được công khai sau khi thông báo đến các thân nhân của họ và được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền'', tuyên bố của Operation Inherent Resolve nêu rõ.

Theo thống kê, đây là binh sĩ thứ 4 của Mỹ hi sinh tại chiến trường Iraq kể từ sau chiến dịch tiêu diệt IS do Liên minh chống khủng bố phát động.

Trước đó hồi tháng 5/2016, một lính đặc nhiệm SEAL của hải quân bị giết khi phiến quân IS tấn công lực lượng người Kurd ở miền bắc Iraq.

Binh sĩ Mỹ thiệt mạng là Charlie Keating IV. Charlie Keating IV bị giết khi phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tấn công lực lượng người Kurd tại Tel Asqof ngày 3/5. Tel Asqof  nằm cách Mosul khoảng 28 km.

Quan chức quốc phòng Mỹ cho biết quân nhân thiệt mạng thuộc lực lượng SEAL, một trong những đơn vị tinh nhuệ nhất của Mỹ. Anh chiến đấu bên cạnh các chiến binh người Kurd để chống IS tại Tel Asqof.

8000 lính đặc nhiệm Mỹ hiện nay đang phục vụ tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới. Lực lượng đặc nhiệm đang đi đầu trong việc tư vấn, thực hiện sứ mệnh ở Syria và Iraq.

Huy Hùng