Tranh luận nóng

Tiết lộ sốc kẻ xả súng AK 20 người chết ở Texas

Chủ Nhật, 04/08/2019 09:45

(Tin tức 24h) - Nghi phạm thường chia sẻ các nội dung cực đoan, ủng hộ Tổng thống Trump và chiến lược kiểm soát người biểu tình của ông.

Chiều 3/8, một tay súng đã bắn vào đám đông mua sắm tại siêu thị Walmart ở bang Texas khiến ít nhất 20 người chết. Truyền thông địa phương cho biết, một nghi phạm đã bị bắt.

Nhiều lực lượng hành pháp đã lập tức đến hiện trường, bao gồm cảnh sát, quân đội, nhân viên an ninh nội địa và tuần tra biên giới.

Các cửa hàng khác tại trung tâm thương mại gần đó cũng bị phong tỏa, khi các nhân viên cảnh sát sơ tán trung tâm mua sắm ở phía đông thành phố, nằm ở biên giới phía nam Mỹ với Mexico.

Tiet lo soc ke xa sung AK 20 nguoi chet o Texas
Hình ảnh nghi phạm được máy quay an ninh ghi lại trong vụ xả súng

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm có tên là Patrick Crusius. Hắn thừa nhận mới bước sang tuổi 21 và hành động một mình. Hình ảnh từ máy quay an ninh cho thấy nghi phạm mang theo một khẩu AK và đeo bảo vệ tai thường sử dụng trong các phòng tập bắn.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho hay, 20 người dân vô tội từ El Paso đã thiệt mạng và hơn hai chục người khác bị thương. Ông gọi đây là "một trong những ngày tang tóc nhất lịch sử Texas".

Giới chức nhấn mạnh rằng, con số người chết mới chỉ là thông tin ban đầu và cuộc điều tra vẫn tiếp diễn.

Liên quan đến vụ tấn công, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng các báo cáo từ El Paso là "rất tệ, nhiều người đã thiệt mạng".

"Tôi đã nói chuyện cùng Thống đốc bang để cam kết sự hỗ trợ từ chính phủ liên bang. Chúa ở bên các bạn!", ông Trump viết.

Tiet lo soc ke xa sung AK 20 nguoi chet o Texas
Cảnh sát được triển khai tới hiện trường xả súng hôm 3/8.

Theo trang Intelligencer, một số tài khoản mạng xã hội được cho là thuộc về nghi phạm thường chia sẻ các nội dung cực đoan, ủng hộ Tổng thống Trump và chiến lược kiểm soát người biểu tình của ông.

Một số hãng truyền thông Mỹ nói nghi phạm đã đăng tải nội dung về da trắng thượng đẳng trước khi gây án.

Hãng tin Reuters cho biết, phía Facebook đã khóa tài khoản của nghi phạm và phối hợp với cơ quan điều tra.

Đây là vụ xả súng thứ hai tại Mỹ chỉ trong một tuần, sau vụ nghi phạm 19 tuổi bắn vào đám đông tại một lễ hội ở bang California làm ba người chết.

Trung Thành