Tranh luận nóng

Tổng thống Philippines kể chuyện cưới y tá của vợ

Thứ Hai, 05/09/2016 07:27

(Tin tức 24h) - Vị Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mới đây tiết lộ về câu chuyện đời mình sau khi bị người vợ cũ rời bỏ và cưới người y tá của bà.

Tổng thống  Rodrigo Duterte mới đây đã bật mí về chuyện tình cảm của đời ông. Ông  Duterte khi đang phát biểu  trước một giáo đoàn tôn giáo tại TP Davao về cuộc chiến chống tội phạm ma tuý và tổ chức Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf đã không ngần ngại kể về cuộc đời mình.

Nhà lãnh đạo Philippines kể chuyện, ông không phải là người mở lời nói chia tay vợ cũ - bà  Elizabeth Zimmerman.

“Bà ấy đã bỏ tôi. Bà ấy đã nộp đơn ly dị. Tôi không phải là người chủ động. Bà ấy không yêu tôi nữa. Chúng tôi chẳng thể làm gì cả. Đó là khi tôi quyết định cưới y tá Honeylet của bà ấy” – Tổng thống Duterte chia sẻ.

Tong thong Philippines ke chuyen cuoi y ta cua vo
Ông Duterte đến thăm vợ cũ. Ảnh: Politik

Trước khi chia tay, ông Duterte và bà Elizabeth Zimmerman đã 3 người con là Inday Sara Duterte (Thị trưởng thành phố Davao), Paolo (Phó thị trưởng thành phố Davao) và Sebastian.

Ông vẫn thường xuyên qua lại với người vợ cũ - bà Elizabeth Zimmerman luôn ủng hộ ông trong cuộc tranh cử trước đây. Một tấm hình được con trai của ông là Paolo Duterte- đăng tải ít ngày sau khi ông đệ đơn tranh cử chức Tổng thống Philippines cho thấy ông đến thăm vợ cũ của mình hiện đang chiến đấu với căn bệnh ung thư giai đoạn 3.

Ông Paolo khi đó chia sẻ rằng có thể có một "cơ hội thứ hai" cho cha mẹ mình.

Hiện tại, Tổng thống Duterte và người vợ mới Honeylet cũng đã có với nhau một người con gái tên Veronica.

Được biết, cả bà Elizabeth Zimmerman và bà Honeylet đều tham dự lễ nhậm chức của ông Duterte tại cung điện Malacañang ở thủ đô Manila hôm 30/6 vừa qua.

Tong thong Philippines ke chuyen cuoi y ta cua vo
Ông Rodrigo Duterte cùng vợ Honeylet và con gái.

Tuy nhiên, không chỉ 2 người phụ nữ này là người tình trọn kiếp của ông.

Tổng thống Duterte đã tiết lộ 2 nhân tình giấu tên hiện tại.  Một người trong số đó làm việc tại một cửa hàng mỹ phẫm ở thành phố Davao, người còn lại làm thu ngân.

Hồi còn làm Thị rưởng thành phố Davao, ông Duterte đã gây sốc vì ôm hôn thắm thiết một người phụ nữ và đặt cô ngồi lên đùi mình trong một sự kiện hôm 29/11/2015.

Tong thong Philippines ke chuyen cuoi y ta cua vo
Tổng thống Philippines từng bị coi là "lăng nhăng". Ảnh: Rappler

Người phụ nữ rất ủng hộ vị Thị trưởng 70 tuổi và hài lòng để ông ôm hôn.

Tong thong Philippines ke chuyen cuoi y ta cua vo
Cựu Thị trưởng Davao gây sốt vì ôm hôn gái trẻ. Ảnh: Rappler

Nhiều người chỉ trích ông Duterte vì yêu thương tới 4 người phụ nữ cùng lúc. Song ông nói thẳng: "Nếu bạn yêu đồng bào của bạn, nếu bạn yêu người Philippines - tình yêu của người phục vụ bạn và nguyện chết cho bạn- thì bạn sẽ hiểu làm thế nào mà tôi không thể yêu 4 người phụ nữ trong cuộc đời mình".

Tổng thống Duterte cũng thẳng thắn nói về những chỉ trích về đời sống tình cảm phức tạp của mình.

Ông khẳng định nếu người dân không muốn ông làm tổng thống chỉ vì điều này, họ nên bỏ phiếu cho những ứng viên tranh cử tổng thống khác. Ông giải thích rằng ông chỉ muốn mọi người biết con người thật của ông và ông là một người tử tế mà họ có thể bỏ phiếu.

Vị Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vốn là người có các phát ngôn khó đoán. Bởi nhiều lần ông tuyên bố rồi sau đó khẳng định là ông chỉ nói đùa.

Quế Chi (Tổng hợp)