Tranh luận nóng

Trực thăng Pháp cắm đầu vào vách núi cứu nạn

Thứ Bảy, 12/01/2019 08:02

(Tin tức 24h) - Lực lượng cứu hộ Pháp vừa có pha giải cứu cực ấn tượng khi dùng trực thăng cắm đầu vào vách núi giải cứu người mắc kẹt trên dãy Alps.

Vụ giải cứu ấn tượng diễn ra từ hồi đầu tháng 1/2019 nhưng đến nay thông tin và hình ảnh mới được công bố. Theo Popular Mechanics, khi leo lên dãy núi Alps, một người đàn ông đã bị thương khá nặng ở đầu gối và phải gọi lực lượng cứu hộ đến giải cứu.

Truc thang Phap cam dau vao vach nui cuu nan
Màn cứu hộ đỉnh cao của trực thăng Pháp.

Để thực hiện pha cứu nạn thành công, các nhân viên trên máy bay phải tính toán rất kỹ lưỡng bởi hiện trường tiếp cận nằm trên vách núi cheo leo. Và quyết định táo bạo đã được đưa ra khi lực lượng này quyết định gác đầu trực thăng vào sườn núi để những nhân viên thực hiện nhiệm vụ của mình.

Trước khi lực lượng cứu hộ Pháp có màn giải cứu ấn tượng này, tổ lái CH-47 Chinook của Không quân Mỹ cũng đã có pha cứu nạn đỉnh cao khi neo một đầu trực thăng vào vánh núi cứu người mắc kẹt ở độ cao 3.500m.

Popular Mechanics cho biết, sau khi nhận được tín hiệu gọi khẩn cấp từ người bị mắc kẹt, trực thăng UH-60 Blackhawk đã cất cánh để thực hiện nhiệm vụ cứu nạn. Nhưng do không khí loãng trên độ cao lớn có thể ảnh hưởng hoạt động của các loại trực thăng một cánh quạt cùng với vị trí cứu hộ hiểm trở, Không quân Mỹ phải điều chiếc CH-47 hai cánh quạt làm nhiệm vụ thay thế.

Truc thang Phap cam dau vao vach nui cuu nan
Màn giải cứu của trực thăng CH-47.

Hình ảnh được công bố trong video cho thấy, phi công trực thăng Chinook điều khiển phần sau của trực thăng gần như neo vào vách đá, còn phần thân trước được giữ lơ lửng trên mỏm núi để các nhân viên cứu hộ tiếp cận và giải cứu người bị nạn. Sau khi đưa nạn nhân vào máy bay, chiếc CH-47 Chinook nhấc mình lên không an toàn và pha cứu hộ đỉnh cao đã thành công tốt đẹp.

Clip trực thăng Pháp giải cứu người bị mắc kẹt

 

Tuấn Vũ