Tranh luận nóng

Trưởng cố vấn Mỹ thiệt mạng tại Iraq

Thứ Hai, 13/11/2017 22:06

(Tin tức 24h) - Một cố vấn Mỹ đã thiệt mạng do một số vết thương trong cuộc hành quân ở Iraq hôm 11/11.

Theo SF, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ ngày 13/11 ra thông báo, một cố vấn Mỹ đã thiệt mạng do một số vết thương trong cuộc hành quân ở Iraq hôm 11/11.

Nạn nhân được xác định là Lee M. Smith, 35 tuổi, trưởng cố vấn, biên chế hoạt động tại Lữ đoàn Không quân số 1, Sư đoàn Không quân 101, Fort Campbell, Kentucky.

Theo một tuyên bố chính thức của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, ông Smith qua đời tại trại Taji do chấn thương trong một sự cố không liên quan đến chiến đấu. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Truong co van My thiet mang tai Iraq
Lực lượng đặc nhiệm Mỹ

Khu vực Camp Taji nằm cách Thủ đô Baghdad 14 km về phía bắc, cách xa ranh giới với Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

"Thay mặt Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của quân nhân Mỹ đã hi sinh trong khi phục vụ Tổ quốc.

Tinh thần của người Mỹ, và sự cống hiến của ông đối với đất nước sẽ không bị lãng quên. Sự hi sinh của ông sẽ không trở nên vô nghĩa'', Tướng Joseph L. Votel, chỉ huy Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ tuyên bố.

Trước đó hồi tháng 10, cơ quan truyền thông của chiến dịch Operation Inherent Resolve (Nhổ tận gốc) đã phát đi một báo cáo cho biết, một lính đặc nhiệm của liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã bị thiệt mạng và một người khác bị thương trong vụ nổ IED (thiết bị nổ tự chế) ở Iraq

Báo cáo của Operation Inherent Resolve cho hay, IED đã tấn công chiếc xe của lực lượng Hoa Kỳ vào ngày 1/10.

Theo thống kê, Lee M. Smith là binh sĩ thứ 5 của Mỹ hi sinh tại chiến trường Iraq kể từ sau chiến dịch tiêu diệt IS do Liên minh chống khủng bố phát động.

8000 lính đặc nhiệm Mỹ hiện nay đang phục vụ tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới. Lực lượng đặc nhiệm đang đi đầu trong việc cố vấn, thực hiện sứ mệnh ở Syria và Iraq.

Thành Đô