Tranh luận nóng

Xe chiến đấu Mỹ tông thẳng vào gốc cây trong tập trận

Thứ Hai, 11/06/2018 13:35

(Tin tức 24h) - Trong khuôn khổ cuộc tập trận cực lớn tại Lithuania hôm 9/6, một chiếc xe chiến đấu Stryker của Mỹ đã đâm thẳng vào gốc cây khiến 1 người thương nặng.

Vụ tai nạn xảy ra với chiếc xe chiến đấu hạng nặng Stryker ở thành phố Kazl-Ruda của Lithuania. Vụ tai nạn xảy rao vào khoảng 1h ngày 9/6 (giờ địa phương). Thông tin này đã được Bộ Quốc phòng Lithuania cho biết trong một thông báo:

"Khoảng 1 giờ sáng ngày 9/6 tại Kazlu-Ruda trên đường Vytauto, tài xế một chiếc xe chiến đấu Stryker của Mỹ đã bị mất lái khi lao xuống rãnh và đâm vào một cái cây. Vụ tai nạn khiến 1 lính Mỹ thương nặng và phải đưa đi viện cấp cứu", nguồn tin cho biết.

Xe chien dau My tong thang vao goc cay trong tap tran
Xe chiến đấu Stryker trong tập trận tại Lithuania.

Hiện không rõ tình trạng của chiếc xe sau cú đâm va cực mạnh. Được biết, đây là vụ tai nạn thứ 2 chỉ trong vòng 1 tuần với xe chiến đấu Stryker của Mỹ khi tham gia cuộc tập trận lớn tổ chức tại các nước Baltic, trong đó có Lithuania.

Vụ việc trước đó xảy ra hôm 7/6 khi cả đoàn xe Stryker đang hành quân trên đường trong tập trận thì bất ngờ xảy ra tai nạn nghiêm trọng khiến 13 binh sĩ Mỹ bị thương nặng.

Theo những thông tin ban đầu về nguyên nhân của vụ việc, khi đang di chuyển trên đường thì bất ngờ phát hiện chướng ngại vật, chiếc xe đi trước đã đột ngột dừng lại khiến đoàn xe xảy ra đâm va kinh hoàng.

Ba binh sĩ bị thương nặng hơn, những người còn lại bị thương tích với những tình trạng khác nhau. Tất cả nạn nhân được đưa đến các bệnh viện cấp cứu. Lực lượng chức năng địa phương đã phải phong tỏa đoạn đường xảy ra tai nạn.

Được biết, đoàn xe quân sự Mỹ gặp nạn khi đang tham gia cuộc tập trận quy mô cực lớn Saber Strike 2018 do NATO thực hiện gần biên giới với Nga. Tập trận diễn ra ngày 3 đến 15/6 với sự tham gia của khoảng 18.000 binh sĩ đến từ 19 quốc gia.

Đây là sự kiện thường niên, được tổ chức dưới sự chỉ huy của quân đội Mỹ tại châu Âu. Phản ứng với cuộc tập trận này, TASS cho biết, Nga đang theo dõi sát các cuộc tập trận của NATO gần biên giới nước này và sẽ thực hiện tất cả biện pháp an ninh cần thiết.

"Moscow luôn theo dõi sát tất cả các cuộc tập trận của NATO, đặc biệt là những cuộc tập trận gần biên giới Nga. Dĩ nhiên, tất cả các bộ liên quan thực hiện tất cả những biện pháp theo yêu cầu để đảm bảo an ninh đất nước giữa lúc diễn ra các cuộc tập trận như vậy".

Tuyên bố trên được người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov được đưa ra sau khi khối quân sự NATO bắt đầu cuộc tập trận quân sự Saber Strike 2018 ở vùng Baltic hôm 3/6.

Tuấn Vũ