Tranh luận nóng

20 phút của Công Phượng trên đất Bỉ: Chưa làm được nhiều

Thứ Bảy, 03/08/2019 11:27

(Bên lề trận đấu) - Trong 20 phút cuối trận đấu gặp Club Brugge, HLV đội  Sint-Truiden đã đưa Công Phượng vào sân chơi ở vị trí hộ công sở trường.

Rạng sáng ngày 3/8/2019, Công Phượng lần đấu tiên được thi đấu tại một giải VĐQG chuyên nghiệp ở Bỉ, trong tình thế đội bóng đang bị dẫn trước 4 bàn không gỡ, đối thủ là một bóng mạnh hơn rất nhiều.

Có thể thấy, BHL Sint-Truidense muốn cho Công Phượng “hít thở không khí” thực tế trên sân nên đã tung chân sút này vào thời điểm tỷ số đã an bài chứ không phải mong đợi, chân sút này sẽ thay đổi cục diện trên sân.

Video tổng hợp 20 phút Công Phượng trong trận Club Brugge - Sint-Truiden:

Ngay từ khi được vào sân, Công Phượng đá ở vị trí hộ công, đây cũng là vị trí sở trường của cầu thủ này. Tuy nhiên, có điểm khác biệt là ở đội tuyển quốc gia Việt Nam, Công Phượng đá lệch trái thì tại trấn đấu rạng sáng ngày 3/8, cầu thủ này được bố trí ở vị trí lệch phải.

Mặc dù thể hiện sự cố gắng hết mình nhưng Công Phượng đã không thể hiện được nhiều, ngoại trừ một vài tình huống tích cực lui về hỗ trợ các đồng đội phòng ngự.

Những pha phối hợp của Công Phượng với các cầu thủ Sint-Truiden được đánh giá ở mức "hiểu ý" nhưng chưa đạt độ chuẩn xác cao.

Ngoài ra, Công Phượng vẫn chưa có nhiều pha đột phá, tạo ra sự đột biến của trận đấu. Nguyên nhân một phần vì đối thủ quá mạnh. Hơn nữa, cầu thủ này cũng mới chuyển đến Bỉ được nửa tháng nên chưa thể bắt nhịp được với lối chơi nhanh, đầy thể lực tại đây.

Chung cuộc, Sint-Truiden thảm bại 0-6 trước Club Brugge. Đây là trận thua thứ hai liên tiếp của Sint-Truiden ở mùa giải năm nay. Thua trận này, Sint-Truiden rơi xuống vị trí cuối bảng với 0 điểm và hiệu số bàn thắng là -7.

Khánh Ngọc