Tranh luận nóng

Bầu Hiển thưởng nóng 3 tỷ đồng cho 'gà nhà'

Thứ Bảy, 10/02/2018 15:18

(Bên lề trận đấu) - 6 cầu thủ của Hà Nội FC là tuyển thủ U23 Việt Nam vừa lập kỳ tích ở Thường Châu (Trung Quốc) được bầu Hiển thưởng 3 tỷ đồng.

Tối ngày 9/2, tại đêm Gala tiệc tất niên cuối năm, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển đã công bố mức thưởng "khủng" cho tập thể và cá nhân thuộc biên chế của đội bóng Hà Nội FC.

Bầu Hiển đã khen ngợi thành tích của tập thể đội bóng Hà Nội FC, khen thưởng lớn cho những tập thể và cá nhân xuất sắc trong năm qua, đặc biệt là các cầu thủ Hà Nội FC là những tuyển thủ U23 Việt Nam, góp phần lập nên kỳ tích đáng tự hào tại Vòng chung kết U23 châu Á năm 2018, làm nức lòng người hâm mộ cả nước.

Cụ thể, bầu Hiển đã thưởng 500 triệu đồng/người cho 6 cầu thủ Hà Nội FC là tuyển thủ U23 Việt Nam, gồm: Thành Chung, Quang Hải, Văn Hậu, Đức Huy, Duy Mạnh và Thái Quý.

Bau Hien thuong nong 3 ty dong cho 'ga nha'

Bầu Hiển chi 3 tỷ tặng tuyển thủ U23 Việt Nam

Còn hai trường hợp là Văn Hoàng và Đình Trọng thi đấu cho CLB Sài Gòn, cũng được nhận mỗi người 200 triệu đồng.

Như vậy, tính riêng tiền thưởng cho các cá nhân khoác áo U23 Việt Nam, số tiền đã lên tới 3,4 tỷ đồng. Đó là chưa kể các HLV từng dìu dắt những cầu thủ này từ lứa trẻ, cũng được thưởng 20 triệu đồng/người.

Bên cạnh đó, Bầu Hiển thưởng CLB Hà Nội FC 1 tỉ đồng; Ban huấn luyện của đội 1 Hà Nội FC 500 triệu đồng; HLV Trưởng Hà Nội FC Chu Đình Nghiêm 300 triệu đồng; Chủ tịch CLB Hà Nội FC Nguyễn Quốc Hội 200 triệu đồng; Giám đốc CLB Hà Nội FC 100 triệu đồng; Công ty Cổ Phần Thể Thao T&T 100 triệu đồng.

Bầu Hiển cũng thưởng 300 triệu đồng/người cho 2 cầu thủ Nguyễn Thành Lương và Nguyễn Văn Quyết để ghi nhận đóng góp lớn trong nhiều năm qua của các trụ cột này cho Hà Nội FC; thưởng 2 cầu thủ gốc Hà Nội FC đang chơi cho Sài Gòn FC là Đình Trọng và Văn Hoàng mỗi người 200 triệu đồng.

Tính tổng số tiền thưởng mà bầu Hiển tuyên bố trong tối 9/2, lên tới hơn 6 tỷ đồng.

Việc bầu Hiển thưởng nóng cho các cầu thủ lại làm chúng ta nhớ đến bầu Đức, sau khi U23 Việt Nam giành vé vào tứ kết U23 Châu Á, thầy trò HLV Park Hang-seo đã được thưởng đến 1,6 tỉ đồng.

Nhưng khi được hỏi về chuyện thưởng cho các cầu thủ U23 Việt Nam, bầu Đức tuyên bố rằng: “Từ trước đến nay, tôi không bao giờ có thói quen treo thưởng cho các cầu thủ trước mỗi trận đấu. Tuy nhiên, nếu các em thi đấu có thành tích tốt, tôi cũng không bao giờ quên chuyện thưởng cả”.

Thế nên, có thể hiểu, nếu thầy trò ông Park có thêm thành tích, ông bầu phố Núi sẽ không ngại rút hầu bao.

Nhưng thực tế, tại vòng loại diễn ra hồi tháng 7/2017, U22 Việt Nam đã được bầu Đức thưởng nóng 1 tỉ đồng sau trận đấu với U22 Hàn Quốc, dù đó là trận đấu mà thầy trò HLV Hữu Thắng để thua bằng lối chơi đẹp mắt, cống hiến.

Theo thông báo của VFF, tính đến hết ngày 8/2, tổng số tiền thưởng cho thầy trò HLV Park Hang Seo là 42,3 tỷ đồng.

Trong số này, 15 tỷ đồng sẽ được giải ngân tới U23 Việt Nam trước Tết.

Sơn Ca (Tổng hợp)