Tranh luận nóng

Bầu Tú và VFF đặt bầu Đức vào thế khó hơn?

Thứ Sáu, 27/04/2018 07:55

(Bên lề trận đấu) - Những chỉ trích của bầu Đức thời gian qua đã được giải quyết theo mong muốn, giờ là lúc bầu Đức quyết định có tham gia vào VFF nữa hay không?

Thỏa ước nguyện bầu Đức

Bầu Tú tuyên bố không tiếp tục tranh cử vào chiếc ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF đã khiến bầu Đức vui lên, niềm vui này còn nhân đôi khi chiều 26/4 Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận tiêu chí lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam phải có bằng Đại học đã bị hủy bỏ.

"Thông tin này chưa công bố chính xác, nhưng coi như đã xong rồi, chúng tôi đã cho bỏ phiếu và đã thông qua việc hủy bỏ tiêu chí này.

Thực ra thì cũng còn vài người đưa ra ý kiến với riêng vị trí Phó chủ tịch chuyên môn vẫn nên giữ tiêu chí phải có bằng đại học, nhưng đó chỉ là một số ít nên tựu chung tiêu chí lãnh đạo VFF cần có bằng Đại học đã bị hủy bỏ", ông Lê Hoài Anh cho hay.

Hiện bầu Đức vẫn giữ nguyên quan điểm sẽ không trở lại VFF nữa, nhưng với tình yêu lớn dành cho bóng đá Việt Nam, chẳng ai biết trong tương lai xa, bầu Đức có trở lại LĐBĐ Việt Nam hay không.

Chính vì thế, việc bỏ tiêu chí lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam phải có bằng Đại học vẫn là tin vui với bầu Đức, tạo con đường thông thoáng lên VFF nếu ông thay đổi ý muốn.

Bau Tu va VFF dat bau Duc vao the kho hon?
Bầu Đức liệu có tiếp tục vào làm lãnh đạo VFF để giải quyết những bất cập đang diễn ra?.

Tuy là thông thoáng, nhưng đây cũng là điều khó khăn cho bầu Đức khi ông từng nói rất nhiều về chuyện làm trong sạch nền bóng đá nước nhà. Không những vậy, ông bầu phố Núi từng nói rằng nhiều người trong VFF muốn ngồi ghế lãnh đạo để kiếm lợi từ bóng đá.

Giờ bầu Tú đã xin rút lui, VFF cũng bỏ quy định bằng cấp, đây là lúc cần nhất bầu Đức vào làm lãnh đạo VFF để giải quyết những điều mà ông từng tuyên bố.

Ông Lê Hùng Dũng là doanh nhân đầu tiên làm Chủ tịch VFF. Rất nhiều người đã đặt kỳ vọng bầu Đức sẽ là nhân vật thứ 2 khi nhìn vào những đóng góp của ông cho bóng đá Việt Nam.

Không những vậy, quyền uy xưa kia của ông bầu này cũng rất lớn bởi khi còn đương chức Phó chủ tịch VFF ông đã đưa ra nhiều quyết sách khiến BLĐ Liên đoàn này cũng làm theo.

Minh chứng rõ nhất này là ông chủ trương cầm cờ trong việc đòi sa thải HLV Miura và hậu thuẫn để HLV Hữu Thắng thay thế dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam.

Sau khi U22 Việt Nam thất bại ở SEA Games 29, cũng chính bầu Đức đã giúp VFF đưa HLV Park Hang-seo về thay thế Hữu Thắng. Đấy là bước ngoặt đóng góp vào chiến tích của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á.

Bầu Đức tiến thoái lưỡng nan

Nhưng nếu xét rộng hơn thì thấy bầu Tú và VFF đã đá lại quả bóng quyền lực cho bầu Đức để ông bầu này giải quyết "tàn tro" của đống lửa mà chính ông đã đốt lên trước kỳ đại hội VFF khóa 8.

Bởi khi bầu Tú vẫn nằm trong danh sách được đề cử vào ghế Phó chủ tịch VFF và chuyện bằng cấp để làm lãnh đạo VFF, bầu Đức lên tiếng chỉ trích rất nhiều.

Hiện giờ mọi việc đã diễn ra đúng theo ý ông bầu này, nhưng nếu ông không quay lại làm lãnh đạo sẽ bị coi là người "đánh trống bỏ dùi".

Bầu Đức đã khơi lên mọi chuyện, ngay cả chuyện đề nghị loại ngay một nhóm người cơ hội ở VFF nếu ông không làm lãnh đạo của Liên đoàn thì ai sẽ là người loại nhóm người cơ hội này, bởi nhiều người đã biết trong VFF có những phe cách khác nhau nên không dễ gì họ xử lý nhau.

Còn nếu bầu Đức quay lại thì sẽ có nhiều người ở phe đối lập cười ông vì nói không biết giữ lời, còn nhớ bầu Đức từng tuyên bố từ chức Phó chủ tịch VFF để chú tâm vào công việc kinh doanh, hơn nữa ông từng nhiều lần khẳng định không tham gia vào VFF nữa.

“Tôi sẽ không ở lại, người lớn nói là làm. Việc có bằng đại học với tôi đâu có quan trọng”, bầu Đức khẳng định.

Phương Uyên