Tranh luận nóng

Bộ mời họp, bầu Đức không đi vì không bằng Đại học

Chủ Nhật, 15/04/2018 14:08

(Bên lề trận đấu) - Nhận được lời mời họp của Bộ VHTT-DL nhưng bầu Đức từ chối vì xấu hổ khi không có bằng Đại học.

Trao đổi với báo chí, bầu Đức thẳng thắn: "Tôi không đi. Lý do thứ nhất, nếu Bộ VHTT-DL mời tôi họp với tư cách Chủ tịch CLB HAGL để bàn việc tốt cho bóng đá thì tôi đi ngay.

Thế nhưng, tôi nhận được giấy mời với tư cách phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tôi trả lời không đi.

Lý do là tôi biết các thành viên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam được mời họp có anh Lê Hùng Dũng (Chủ tịch), Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Gụ (phó Chủ tịch truyền thông), Trần Anh Tú (thường trực), trong đó duy nhất có tôi là người không có bằng Đại học. Tôi cảm thấy xấu hổ nên không đi”.

Theo bầu Đức, đây là một lý do chính đáng khi tiêu chí của phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải có bằng Đại học.

Bo moi hop, bau Duc khong di vi khong bang Dai hoc

Bầu Đức không đến dự họp với Bộ VHTT-DL

Vì vậy, ông Đức không còn là tư cách phó Chủ tịch VFF do chưa tốt nghiệp cử nhân. Hơn hết, ông chủ CLB HAGL cũng xin rút ngay sau SEA Games 20107 vì U22 Việt Nam không thể vượt qua vòng bảng.

Được biết, Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ có buổi làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào tuần sau.

Tại cuộc họp, Tiểu ban Nhân sự VFF sẽ báo cáo về các quy trình bầu cử. VFF sẽ phải thích về những chuyện tranh cãi xảy ra trong thời gian qua của bóng đá Việt Nam.

Trước đó, Bầu Đức thẳng thắn thừa nhận, ông rất thất vọng về hành xử của Tổng cục Thể dục thể thao khi không chịu giải quyết các vấn đề ở VFF mà ông nêu lên báo chí trong gần nửa tháng qua.

“Tổng cục thể dục thể thao phải đứng ra can thiệp chuyện này, cả nước thấy mà ông Vương Bích Thắng không thấy? Vô lý thật. Sao kỳ vậy?”, bầu Đức búc xúc nói.

Liên quan đến chuyện bầu cử trước Đại hội VFF khóa VIII, ông bầu phố Núi còn cho rằng chính mục đích cá nhân của một vài người đang làm hư bóng đá Việt Nam.

"Chính cái mục đích cá nhân đang làm hư hỏng nền bóng đá Việt Nam. Nếu cá nhân không ảnh hưởng đến ai thì việc gì tôi lên tiếng. Họ muốn thao túng bóng đá Việt Nam, trong khi tôi cống hiến bao nhiêu cho bóng đá nước nhà, làm sao chấp nhận im lặng được", bầu Đức chia sẻ.

Không chỉ dừng lại ở việc cho rằng chủ nghĩa cá nhân đang làm ảnh hưởng đến đời sống bóng đá nước nhà, ông bầu nổi tiếng của đội bóng phố Núi còn chia sẻ cảm nhận của cá nhân mình sau những phát ngôn gây bão làng bóng Việt Nam thời gian qua.

Ông nói: "Cuộc sống mà, cái gì cũng có hai mặt tốt và xấu, người ủng hộ và không, nhưng tôi chỉ làm những gì tốt nhất cho bóng đá Việt Nam thì tôi phải làm. Những ai hiểu chưa đúng về tôi, chưa hiểu câu chuyện, nếu biết được tường tận mọi vấn đề ở VFF, họ phải nổ não trước tôi".

Trong một diễn biến liên quan, trả lời câu hỏi của báo chí trong cuộc Gặp mặt báo chí Quý I/2018 diễn ra vào ngày 22/3, về việc yêu cầu vị trí Phó chủ tịch VFF phải có bằng Đại học, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cho rằng, cũng có nhiều ý kiến và bản thân anh Đức cũng nói rằng không nên quy định như thế.

Sau đó, ban chủ trì cũng nói rằng sẽ để cho Đại hội quyết định. Các liên đoàn nói chung không phải liên đoàn nào cũng giống liên đoàn nào. Liên đoàn nào cũng có đặc thù. Cán bộ tham gia các liên đoàn cũng có nhiều bằng cấp khác nhau.

Vấn đề là những người tâm huyết, tự nguyện đóng góp sức mình để liên đoàn phát triển mới quan trọng. Đại hội mới là cao nhất còn BCH không phải cao nhất mà chỉ là giới thiệu, chuẩn bị.

Ngày 31/3, VFF cũng chính thức chốt danh sách các ứng viên tranh cử ở Đại hội VFF vào tháng 4 tới. Danh sách các ứng viên gần như không thay đổi, trừ vị trí phó Chủ tịch tài chính VFF có thêm ông Trần Văn Liêng – đối thủ của bầu Tú.

Sơn Ca (Tổng hợp)