Tranh luận nóng

Công Phượng sẽ mắc bệnh ngôi sao sau những lời khen?

Thứ Hai, 21/08/2017 13:59

(Bên lề trận đấu) - Công Phượng liên tục ghi bàn, nhưng những bàn thắng gần đây cho thấy anh lại đang chơi bóng rườm rà và ham bóng.

U22 Việt Nam đã có 3 trận thắng rực rỡ tại SEA Games năm nay, Với 4 bàn thắng, 2 trong đó mang tính chất “mở khoá” cho đội, Công Phượng chắc chắn đang là ngôi sao sáng nhất đội hình U22 Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại.

Sau những bàn thắng này, nhiều người lại đưa ra những nhận xét khác nhau của cầu thủ xứ Nghệ này, một bộ phận cho rằng Công Phượng vẫn chơi bóng quá cá nhân, làm giảm tốc độ tấn công của đội, đồng thời mất đi hiệu quả những pha xử lý bóng.

Tuy nhiên, phần khác cho rằng Công Phượng chỉ có thể toả sáng khi được chơi bóng với đúng phong cách của mình.

Sau khi HLV Hữu Thắng không trao băng đội trưởng cho Công Phượng để anh thoải mái chơi bóng, và đúng như những gì chiến lược gia người Nghệ An này mong đợi.

Công Phượng tỏa sáng, nhưng kéo theo đó sẽ là hệ lụy nếu không được chấn chỉnh lại ngay. Mới chỉ qua 3 trận đấu với những đối thủ được xếp dưới cơ, nhưng nhiều chuyên gia trong nước đã hết lời ca ngợi Công Phượng, điều này rất dễ khiến tiền đạo này mắc bệnh "ngôi sao".

Cong Phuong se mac benh ngoi sao sau nhung loi khen?
Công Phượng được nhiều người ca ngợi sau 3 trận đấu tại SEA Games.

Cậu bé Vàng của bóng đá Việt Nam Phạm Văn Quyến đã hết lời ca ngợi Công Phượng sau trận thắng 4-0 trước U22 Philippines.

“Ai đó chê Công Phượng cá nhân và rườm rà, nhưng tôi lại nghĩ đó là điều cần thiết để tạo nên đột biến. Tầm ảnh hưởng của Phượng thì chính các con số bàn thắng đã nói lên tất cả", Văn Quyến cho biết.

Ngay cả HLV Hữu Thắng cũng cho rằng nhờ bàn thắng cuối hiệp 1 của Công Phượng vào lưới U22 Philippines khiến mọi thứ dễ dàng hơn, những bàn thắng sau đó như một hệ quả tất yếu.

Đến HLV khó tính như ông Lê Thụy Hải cũng cất tiếng khen tiền đạo xứ Nghệ này, khi anh ghi bàn thắng đúng chất của mình sau trận đấu với U22 Philippines.

"Tôi đánh giá bàn đầu của Công Phượng đúng là Công Phượng, trung phong phải như vậy, đôi khi cần liều lĩnh, đột biến, hơi tham lam 1 chút. Góc chết sút vẫn ăn, anh cần quyết đoán.

Tâm lý, tất cả mọi thứ của Công Phượng đã trở lại với chính bản thân cậu ấy. Đó là một điều tôi đáng khen. Chính vì trường hợp đó mà chúng ta mới giải thoát được các bàn khác", HLV Lê Thụy Hải nhận định.

Nhưng có lẽ bây giờ là quá sớm để đưa Công Phượng lên "mây xanh", vì U22 Việt Nam vẫn còn hai trận đấu khó khăn tại SEA Games.

Còn nhớ, trước khi được khen ngợi thế này, Công Phượng đã có một thời bị chê bai thậm tệ, cũng chính vì mắc bệnh "ngôi sao" sau khi mới thể hiện được chút tài năng ở màu áo U19 Việt Nam.

Khi đó trên sân Thống Nhất, hơn 1,5 vạn khán giả đến sân theo dõi HAGL thi đấu đa phần cổ vũ cho Công Phượng, để hy vọng dù chỉ là giải đấu giao hữu thôi nhưng ở sân chơi mà Phượng từng tỏa sáng, anh sẽ tìm lại được phong độ của mình.

Tuy nhiên chuyện bi hài kịch đã xảy ra ngay tại sân Thống Nhất. Hết tình huống này đến tình huống khác, Phượng xử lý bóng lỗi, và trên khán đài thay vì những tiếng vỗ tay động viên như thường thấy lại là những tiếng la ó, chửi bới nhắm vào... Công Phượng.

Thậm chí, ngay ở khán đài A, nơi bầu Đức đang ngồi để xem "gà cưng" của mình thi đấu, vẫn liên tiếp văng vẳng lên những tiếng đòi Công Phượng rời sân. "Phượng ơi, ra sân đi em!". "Ngẩng mặt lên Phượng ơi, đá bóng chuyên nghiệp hay phong trào thế"!...

Rất nhiều lời không hay đã nhằm vào Công Phượng trong một ngày mà cầu thủ xứ Nghệ dù đã cố gắng hết sức vẫn không thể hiện được mình. Đáng nói hơn, những lời chỉ trích dành cho Công Phượng lại đến từ chính những người đã thần tượng anh, đã bao bọc ủng hộ anh suốt thời gian qua.

Thiên Đức