Tranh luận nóng

Hà Nội FC tố trọng tài sợ bầu Đức

Chủ Nhật, 13/05/2018 08:44

(Bên lề trận đấu) - HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng trọng tài sợ bầu Đức nên họ gặp áp lực và phải bắt tốt cho đội chủ nhà để o ép Hà Nội.

Trận đấu giữa HAGL và Hà Nội đã trở thành điểm nhấn ở lượt đi tứ kết Cúp quốc gia 2018 khi đội khách bị đuổi đến 2 người. HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng trọng tài bắt có lợi cho đội chủ nhà vì sợ bầu Đức.

“Mỗi lần đá trên sân Pleiku, tôi luôn nhắc nhở các cầu thủ nhưng bản thân tôi thấy ức chế quá nên phản ứng. Trọng tài lên sân của HAGL phải thổi nghiêng về đội chủ nhà, nếu không trọng tài sẽ ăn đòn. Trọng tài phải bắt như thế”, HLV Chu Đình Nghiêm nói.

Theo HLV Chu Đình Nghiêm, các trọng tài “sợ” bầu Đức. Thế nên, họ gặp áp lực và phải bắt tốt cho đội chủ nhà để o ép Hà Nội. Nếu không thổi như thế thì các trọng tài có thể bị “ăn đòn” với bầu Đức.

Ha Noi FC to trong tai so bau Duc
BHL Hà Nội FC phản ứng với trọng tài.

Nói về sự phản ứng thái quá từ hiệp 1 đến lúc lao vào sân ở cuối hiệp hai, HLV Chu Đình Nghiêm giải tích: “Rất nhiều tình huống ở trận đấu này, ngoại binh của HAGL đánh nguội nhưng trọng tài không bắt. Lúc tranh chấp bóng 50/50 thì trọng tài lại thổi phạt chúng tôi.

Ở tình huống, cầu thủ HAGL đối mặt thủ môn đã phạm lỗi với cầu thủ Hà Nội nhưng trọng tài không thổi còi. Trọng tài Lân đã nhiều lần thổi ép chúng tôi. Năm ngoái, Hà Nội thua bàn thắng thứ 2, cầu thủ HAGL cũng xô Quang Hải”.

Tuy nhiên trái ngược với những gì mà HLV Nghiêm nói, vị HLV Lê Thụy Hải cho rằng những lời nói của ông Nghiêm là để bênh vực cho đội bóng của mình.

"Thực ra sau một trận đấu, HLV phải bênh vực đội họ, chúng ta không nên quá nặng nề với anh Chu Đình Nghiêm. Cứ nói phải có trái tim nóng, cái đầu lạnh nhưng thực tế vào cuộc nó khác lắm. Còn nói trọng tài thiên vị thì tôi nghĩ không phải đâu. Trọng tài họ bắt cũng phải hợp lý chứ không thể nói lúc nào cũng thiên vị được", ông Hải lơ cho hay.

Theo vị chiến lược gia người Hà Đông, trọng tài trong trận đấu này đã thổi tốt. Còn về chuyện Hà Nội FC gặp khó khăn trước HAGL dù chỉ cách đây hơn 1 tháng còn thắng đối thủ này 5-0. Theo ông Hải, chính vấn đề tâm lý đã khiến Hà Nội tự làm suy yếu mình.

"Cái này cần phân tích tâm lý cầu thủ. Vì Hà Nội trước đó thắng HAGL rất dễ, tỷ số cao mà giờ đá sân đối phương không vượt lên được, dẫn tới nóng nảy, lấn cấn, không làm chủ được mình. Cái này là xuất phát từ suy nghĩ của cầu thủ, dẫn tới thiếu chuẩn xác", HLV Lê Thụy Hải cho hay.

Có thật trọng tài sợ bầu Đức?

Nói như HLV Chu Đình Nghiêm là trọng tài sợ bầu Đức cũng được một số người đồng tình, bởi gần đây nhất trận đấu giữa HAGL và Sana Khánh Hòa tại vòng 7 V.League, trọng tài Nguyên Văn Kiên đã thổi phạt quả 11m gây tranh cãi.

Sau trận đấu này ông bầu phố Núi đã tỏ vẻ không vui và lên tiếng chỉ trích ông vua áo đen này, thậm chí đòi treo còi vĩnh viễn trọng tài Kiên.

Không những vậy, HAGL đã làm đơn khiếu nại lên VFF vì pha thổi phạt của trọng tài Kiên. Đáp lại phản ứng của bầu Đức, VPF đã ra quyết định không mời ông Kiên làm nhiệm vụ ở V.League.

Như vậy có thể thấy, nếu trọng tài thổi bất lợi cho HAGL sẽ bị ông bầu phố Núi phản ứng ngay, hơn nữa khả năng bị cho thôi việc cũng rất cao.

Đào Tuấn