Tranh luận nóng

HAGL tiến bộ vì biết chơi xấu?

Thứ Tư, 19/04/2017 08:01

(Bên lề trận đấu) - HAGL thi đấu có tiến bộ hơn, nhưng các cầu thủ bắt đầu học được tiểu xảo và máu ăn thua ở V.League.

Lượt đi V.League 2017 đã khép lại, so với hai mùa giải trước, HAGL không còn phải lo sốt vó cảnh chạy đua để trụ hạng. Mùa giải này, các học trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã có sự tiến bộ đáng kể khi giành 14 điểm và tạm thời xếp thứ 10.

Trong những vòng đấu gần đây, các cầu thủ trẻ của bầu Đức thể hiện được những dấu ấn đậm nét về lối chơi. 

Nhưng luật vận động của V.League dường như đã khiến các cầu thủ HAGL có phần thay đổi, lối đá đẹp vẫn còn, nhưng cầu thủ hiện giờ cũng dính máu ăn thua, cay cú ở giải đấu quốc nội.

Điều này đã được HLV có tiếng trong làng bóng đá nước nhà là ông Lê Thụy Hải chỉ ra. Vi chiến lược gia này cho rằng các cầu thủ HAGL đã bị ảnh hưởng, tác động từ V.League nên sinh ra máu ăn thua.

“Những trận đấu gần cuối giai đoạn lượt đi, cầu thủ HAGL có thời điểm lộ rõ sự cay cú, máu ăn thua. Đó chính là ảnh hưởng, tác động từ V.League”, ông Hải lơ cho biết.

HAGL tien bo vi biet choi xau?
Các cầu thủ HAGL đang ngấm dần những thói xấu ở V.League.

Những điều mà chiến lược gia này nhận định đã được chứng minh ở các trận đấu của HAGL sau lượt đi V.League năm nay. Chẳng hạn như trận thua của HAGL trước SLNA ở vòng 10 V.League, cầu thủ Công Phượng (HAGL) đã bị tố chơi xấu.

Trong một pha bóng ở phút 61, khi Văn Toàn bị trọng tài biên phất cờ báo việt vị, Công Phượng hét lên đầy bức xúc: “Quả đấy có đụng đâu trọng tài, quả đó có hết sân đâu”.

Sau đó anh còn định cãi tay đôi với người cầm còi trận đấu, may mắn là chính cầu thủ đối phương – Quế Ngọc Hải – người đồng đội trên tuyển quốc gia đã can ngăn cầu thủ này.

Chưa dừng lại ở đó, Công Phượng còn bị khán giả tố cáo và thất vọng khi chứng kiến anh có cú vào bóng thô bạo với đối phương.

Hay như trận HAGL – Hà Nội FC, tuy Hà Nội có cầu thủ chơi xấu và đã được lên án, nhưng các cầu thủ HAGL cũng chẳng vừa, chẳng hạn như Ngọc Quang đã có pha chủ động ngã vật ra ăn vạ hòng kiếm một quả phạt ngay gần vòng 16m50 của đội chủ nhà.

Hay Văn Thanh và Công Phượng đồng loạt giật cùi chỏ với trung vệ Silva bên phía đội chủ nhà. Pha quay lại cho thấy ngay khi tay của Silva sờ vào má Văn Thanh, lập tức cầu thủ này giật chỏ dứt khoát, đồng thời Công Phượng cũng nhanh không kém giơ cùi chỏ lên.

Ở V.League, những pha như thế là “chuyện thường ngày ở huyện”, nhưng nó là điều ngạc nhiên khi vào đội bóng của bầu Đức, người hơn 2 năm trước từng tuyên bố: “Bất cứ cầu thủ nào có biểu hiện chơi xấu, cãi trọng tài đều bị loại ra khỏi đội hình”.

Còn nhớ ở trận đấu đầu tiên V.League 2017 với SHB Đà Nẵng, các cầu thủ HAGL đã phải nhận đến 4 thẻ vàng, xếp thứ nhì V.League, chỉ sau đội bóng “hướng đến lối đá trong sáng” của chủ tịch Lê Công Vinh.

Khải Vân