Tranh luận nóng

Lại lộ bất cập chuyện bầu Tú ôm đồm

Thứ Tư, 13/06/2018 17:09

(Bên lề trận đấu) - Việc ôm đồm chức vụ của bầu Tú đã lộ ra điều bất cập khi CLB xin hoãn trận đấu phải chờ lãnh đạo sang Nga xem World Cup về.

Trước trận đấu giữa Bình Dương và SLNA ở vòng 14 diễn ra ngày 17/6 tới đây, lãnh đạo CLB đội bóng đất Thủ nhận được chỉ đạo của cấp trên nên xin VPF hoãn trận đấu với SLNA hoặc đá sân trung lập chứ không thi đấu ở sân Gò Đậu, nhằm tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

CLB Bình Dương đã liên hệ với VPF để đề nghị được hoãn trận đấu với SLNA hoặc đá sân trung lập. Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng quản trị - ông Trần Anh Tú đã đi Nga nên văn phòng VPF cho biết sẽ chuyển ý kiến sang Nga để biết cách xử lý như thế nào.

Đây có thể nói là chuyện khá “bi hài” của VPF, bởi người duy nhất đang nắm giữ hết các ghế quan trọng từ Chủ tịch HĐQT đến Tổng giám đốc và Trưởng giải là ông Trần Anh Tú không có ở Việt Nam. Vậy nên, sự việc phải chờ VPF chuyển ý kiến sang Nga để được ông Tú xem xét.

Trước đó FIFA có lời mời dành cho ba quan chức bóng đá Việt Nam xem World Cup 2018. Theo đó, VFF đã chọn ông Trần Quốc Tuấn (phó chủ tịch VFF - người được Tổng cục thể dục thể thao rút về sau nhiều năm biệt phái ở VFF), ông Trần Anh Tú (thường trực VFF, Chủ tịch HĐQT VPF, Tổng giám đốc VPF và Trưởng giải) và ông Dương Vũ Lâm (Trưởng văn phòng đại diện VFF phía Nam).

Lai lo bat cap chuyen bau Tu om dom
Trận đấu giữa Bình Dương và SLNA muốn hoãn hoặc đá sân trung lập phải chờ bầu Tú về quyết định.

Theo ông Dương Vũ Lâm, ông Lâm không đi chung với ông Tú và ông Tuấn vì sang Nga làm việc. Cụ thể, hai cầu thủ nhí Nguyễn Trọng Tuấn và Nguyễn Quốc Trung được sang Nga dự giải bóng đá quốc tế Gazaprom vì tình bạn lần thứ 6, giải diễn ra trước ngày khai mạc World Cup 2018. Ông Dương Vũ Lâm đi theo lời mời của FIFA vì giải đấu này và được xem trận khai mạc, sau đó về nước vào ngày 15/4.

Trong khi đó, ông Trần Quốc Tuấn và ông Trần Anh Tú đi sang Nga vào ngày 11/6. Dự kiến, hai lãnh đạo của bóng đá Việt Nam sẽ xem trận khai mạc World Cup 2016 và về nước vào ngày 16/6.

Một lãnh đạo CLB nói vui thì “trong lúc dầu sôi lửa bỏng của giải đấu thì anh Tú đi sang Nga xem World Cup, không rõ anh Tú sắm vai Chủ tịch có để lại anh Tú - Tổng giám đốc, hay anh Tú - Trưởng giải ở nhà để xử công việc”.

Dù chuyện CLB Bình Dương xin hoãn trận đấu với SLNA có thể được sớm giải quyết nhưng rõ ràng cho thấy bất cập lớn từ chuyện bầu Tú ngồi nhiều ghế. Ví dụ, không phải chuyện Bình Dương xin hoãn mà lỡ các trận ở vòng 13 V.League 2018 có sự cố lớn thì ai sẽ trực tiếp xử lý khi bầu Tú giữ 3 chức quan trọng nhất lại bận đi Nga xem World Cup 2018?

Chuyện ông Tú nắm trong tay nhiều chức vụ ở VPF đã từng bị bầu Đức và bầu Thắng phản ứng, họ cho rằng một người ôm đồm nhiều việc thì khó mang lại thành công.

Hơn nữa việc một người nắm nhiều quyền lực trong tay như vậy sẽ xảy ra hệ lụy xấu nếu người này có chuyện đột xuất hoặc đi công tác nước ngoài nhiều ngày, những công việc cần giải quyết không biết có thể chuyển cho ai làm.

Điểm sơ qua, chỉ trong lĩnh vực thể thao, chưa tính đến kinh doanh, ông Tú đã giữ 8 chức vụ gồm: Chủ tịch HĐQT VPF, Tổng giám đốc VPF, Trưởng ban điều hành V-League (Cúp quốc gia, Hạng Nhất quốc gia), Ủy viên thường trực VFF, Trưởng ban futsal, Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM, Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam, Chủ tịch CLB Bóng rổ Hochiminh City Wings.

Ông Tú vừa mới lên giữ chức Chủ tịch HĐQT VPF, đơn vị này vướng vào vụ đơn phương hủy hợp đồng với Next Media - đối tác của VPF. Thực tế này cho thấy ông Trần Anh Tú khi kiêm nhiệm nhiều chức sẽ rất khó và thậm chí làm không hết trách nhiệm! Đó là chưa nói đến việc ôm đồm sẽ gây ra những việc không lành mạnh, từ đó dễ nảy sinh ra suy nghĩ tiêu cực trong dư luận.

Ngọc Anh (Tổng hợp)