Tranh luận nóng

Ông Hải lơ chỉ lối cho U22 Việt Nam đá SEA Game

Thứ Tư, 17/05/2017 07:59

(Bên lề trận đấu) - HLV Lê Thụy Hải cho rằng U22 Việt Nam cần chơi ăn thua ở SEA Game chứ không phải đá đẹp.

Sau trận thua U20 Argentina, tuyển U22 Việt Nam tạm thời nghỉ và sẽ tập trung trở lại vào tháng 7 để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Game 29.

Là một người am hiểu bóng đá nước nhà, HLV Lê Thụy Hải đã mách nước cho thầy trò HLV Hữu Thắng chơi tốt tại kỳ SEA Game sắp tới.

Ông Hải cho rằng tuyển U22 Việt Nam phải xem lại mình và cần xác định được cách chơi của riêng đội, như vậy mới có thể đạt thành tích tốt tại giải đấu lớn như SEA Game.

“Đội U22 Việt Nam phải xác định được cách chơi, nếu xác định được cách chơi để mà chuẩn bị cho SEA Games thì dù có thua, kể cả là 6,7 hay 8-0 thì tôi nghĩ cũng không vấn đề gì.

Đội mang đi thi đấu giải thì chiến thuật cá nhân, chiến thuật nhóm, chiến thuật tập thể phải đầy đủ thì mới giải quyết được”, HLV Lê Thụy Hải cho hay.

Ong Hai lo chi loi cho U22 Viet Nam da SEA Game
HLV Lê Thụy Hải cho rằng U22 Việt Nam cần đá ăn thua tại SEA Games 29.

Chiến lược gia người Hà Đông này phân tích thêm: “Cần có chiến thuật rõ ràng, mất bóng cầu thủ phải biết về đâu để làm sau hạn chế thua đã. Tâm lý các đội tuyển U của mình nhìn chung không tốt, khi thua rồi thì nản, không muốn chạy nữa, vì thế nên hạn chế thua trước đã. Tôi nghĩ U22 Việt Nam thời gian tới phải củng cố hàng phòng ngự và hàng tiền vệ”.

Chốt lại những nhận định của mình cựu GĐKT của B.Bình Dương cho rằng, các cầu thủ U22 Việt Nam phải có cách chơi để ăn thua tại SEA Game chứ không phải đá đẹp.

“Bóng đá là phải đẹp nhưng khi chúng ta chuẩn bị cho một giải đấu có tính ăn thua như SEA Games thì phải có cách chơi để ăn thua chứ không phải đá đẹp”, ông Hải nói.

Những điều mà chiến lược gia lão làng này đưa ra có phần đi trái ngược với tiêu chí xây dựng đội bóng ban đầu của HLV Hữu Thắng, trước đó ông thầy xứ Nghệ này tiết lộ ông sẽ xây dựng U22 Việt Nam thành đội bóng có lối chơi đẹp, cống hiến hiệu quả.

“Tôi sẽ hài hòa cả yếu tố kỹ thuật, thể lực để tạo nên một đội U22 có lối chơi đẹp, cống hiến hiệu quả. Ngoài ra, tôi và các cộng sự sẽ tăng cường công tác giáo dục đạo đức để các cầu thủ biết tiết chế hành động mỗi khi nóng giận. Không thể để một hành vi thiếu kiểm soát phá hỏng toàn bộ kế hoạch”, HLV Hữu Thắng cho biết.

Nhưng sự tấn công hiệu quả mà ông thầy người Nghệ An này xây dựng hiện chưa thấy đâu, chỉ thấy trước mắt U22 Việt Nam đã nhận thua 0-5 trước U20 Argentina.

Sau trận thua này, hy vọng thầy trò HLV Hữu Thắng rút ra được bài học cho mình và cần có biện pháp khắc phục để chuẩn bị bước vào đấu trường lớn như SEA Game sắp tới.

Kiều Oanh