Tranh luận nóng

Ông Liêng chê cách làm bầu Đức: Không đi xin tài trợ

Thứ Sáu, 25/05/2018 10:34

(Bên lề trận đấu) - Ông Trần Văn Liêng cho rằng làm bóng đá không có chuyện đi xin tài trợ mà đây là mối quan hệ công bằng giữa các bên.

Trong phát biểu mới đây, Ứng cử viên Phó Chủ tịch tài chính LĐBĐ Việt Nam (VFF) khóa VIII - Trần Văn Liêng đã thẳng thắn chê cách làm việc của Phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VII - Đoàn Nguyên Đức.

Theo ứng viên này, vận động tài trợ là quan hệ công bằng, không có đi xin. Ông Liêng cũng cho biết thêm, nếu ông trúng cử vào ghế Phó chủ tịch VFF mà bắt buộc ông làm theo kiểu của bầu Đức thì ông sẽ không làm.

"Chúng ta không thể tiếp tục kiểu đi vận động tài trợ bằng kiểu dùng uy tín cá nhân, không phải quăng tiền ra để ra lệnh. Bóng đá Việt Nam trong 10 năm nữa không thể cứ phụ thuộc vào mỗi một người như anh Đức mà cần cả một rừng cây để chung tay phát triển bóng đá Việt Nam", ông Trần Văn Liêng cho hay.

Không những vậy, ông Liêng còn phản pháo bầu Đức vì đã từng chê mình không hiểu gì về bóng đá: "Anh Đức nói tôi không am hiểu bóng đá là không đúng. Tôi hiểu biết bóng đá sâu và tôi tin mình chắc chắn làm được vì có cộng đồng doanh nhân phía sau, có sáng kiến mới".

Ong Lieng che cach lam bau Duc: Khong di xin tai tro
Chủ tịch Vinacacao Trần Văn Liêng tự tin trúng cử Phó chủ tịch tài chính VFF khóa tới.

Vị doanh nhân này cũng không quên chia sẻ rằng dù mình không được trúng cử nhưng người khác trúng cử mà chịu chấp nhận cái mới, không đi theo lối mòn của bầu Đức thì ông sẽ hỗ trợ nhiệt tình và cùng làm lợi cho bóng đá Việt Nam.

"Nếu không đắc cử thì tôi vẫn sẽ đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Nếu ứng viên nào trúng cử, chấp nhận cái mới, chúng tôi sẽ chia sẻ về VFEco (Hệ sinh thái bóng đá VN - một app ứng dụng hoạt động trên nền tảng điện thoại thông minh) để cùng làm lợi cho bóng đá Việt Nam”, ông Liêng nói.

Những lời nói này được kỳ vọng là nguồn gió mới cho bóng đá Việt Nam trong tương lai. Hơn thế, những lời chê trách cách làm của bầu Đức này phần nào cho thấy khả năng chiến thắng trong cuộc đua vào ghế Phó chủ tịch VFF này.

Phần nào những lời này của ông Liêng cũng để đánh tiếng đến những đối thủ cạnh tranh với mình trong chức vị này, mà người có khả năng cao là ông ông Lê Văn Thành Chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ Công ty cổ phần Động Lực.

Ông Thành là cái tên không xa lạ với nhiều người, ngoài là chủ tịch Động Lực, công ty sản xuất đồ thể thao lớn nhất Việt Nam, còn là Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và là Uỷ viên BCH VFF khóa VII. Ông Thành từng tham gia ứng cử chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa VII nhưng vào phút chót đã xin rút và sau đó ông Đoàn Nguyên Đức là người trúng cử vị trí này.

Đức Thành