Tranh luận nóng

Sang PSG, Neymar muốn tàn phá Barca?

Thứ Hai, 09/10/2017 07:57

(Bên lề trận đấu) - Kể từ khi chuyển sang PSG, mối quan hệ giữa Neymar và đội bóng cũ Barca ngày càng xấu dần đi.

Tờ Sports cho biết, PSG sẽ gia nhập cuộc đua giành chữ ký của tiền vệ Philippe Coutinho sau khi Neymar thúc giục đội bóng mới mua người đồng đội thân thiết ở ĐT Brazil.

Điều này cũng có nghĩa là Neymar đang làm hại chính lợi ích của đội bóng cũ Barca, CLB đã theo đuổi Coutinho kể từ Hè năm nay, nhưng vẫn chưa thành công.

Neymar và phía PSG sẽ không bỏ cuộc trong vòng 9-10 tháng tới với Coutinho, một tiền vệ tấn công sáng tạo có thể dễ dàng chiếm suất đá chính ở PSG trong bối cảnh CLB này không còn tin dùng Angel Di Maria và Julian Draxler.

Sang PSG, Neymar muon tan pha Barca?
Neymar muốn Coutinho sang PSG thay vì chọn Barcelona.

Không những thế, khi Barcelona từ chối trả Neymar 23 triệu bảng tiền thưởng cho lòng trung thành, tiền đạo tân binh của Paris Saint Germain đã yêu cầu UEFA trục xuất đội bóng cũ của anh khỏi Champions League.

Được biết, khi gia hạn hợp đồng với gã khổng lồ xứ Catalan hồi tháng 10 năm ngoái, Neymar đã được Barca hứa trả 23 triệu bảng nếu ở lại Nou Camp đến hết ngày 31/7/2017.

Theo người phát ngôn của Barca, yêu sách của Neymar là vô lý bởi anh đã tự ý thương thảo với đội bóng khác trước ngày 31/7. Về phần mình, Neymar lại khăng khăng rằng anh phải được thưởng vì mãi đến ngày 3/8 mới chuyển sang PSG.

Trước những tranh cãi này, UEFA đã nhanh chóng bác bỏ đề xuất của cầu thủ 25 tuổi người Brazil. Mối quan hệ giữa Neymar và Barca ngày càng trở nên xấu đi sau vụ chuyển nhượng đình đám trị giá 263 triệu đôla hồi đầu tháng 8.

Dù vậy, cả hai bên đều đang bước tiếp con đường riêng một cách thuận lợi. Neymar khởi đầu mỹ mãn tại PSG với tám bàn sau tám trận. Trong khi đó, Barca đang giữ đỉnh bảng La Liga, với 21 điểm tuyệt đối sau bảy vòng.

Từng là người một nhà để cùng hướng đến thành công chung của đội bóng nhưng giờ đây, ngay sau khi Neymar chia tay Barca để làm người của PSG, hai bên lập tức trở thành kẻ thù của nhau.

Giới mộ điệu cũng không khó để nhận ra rằng, khi hết tình nghĩa thì đồng tiền sẽ lên ngôi trong mối quan hệ giữa siêu sao Neymar và Barca.

T.H