Tranh luận nóng

Sếp Công ty Thể thao T&T trần tình sự cố pháo sáng

Thứ Năm, 12/09/2019 16:06

(Bên lề trận đấu) - Để xảy ra sự cố pháo sáng, một phần do điều kiện cơ sở vật chất và các biện pháp kiểm tra liên quan đến CĐV chưa đảm bảo.

Chiều 12/9, tại cuộc họp báo về sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu bù thuộc vòng 22 V.League 2019 giữa Hà Nội FC và DNH.Nam Định, ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thể thao T&T kiêm Trưởng Ban tổ chức sân Hàng Đẫy đã xin lỗi người hâm mộ, CĐV nữ và chiến sĩ bị thương trong trận đấu, đồng thời thừa nhận đây là thiếu sót của ban tổ chức.

Về vấn đề an ninh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Thể thao T&T cho biết, sân Hàng Đẫy chưa có cửa từ, chưa có cách khám xét các CĐV nữ... nên vẫn bị lọt pháo sáng vào sân. Công tác an ninh an toàn chủ yếu vẫn nhờ lực lượng an ninh, bảo vệ sân chỉ phụ thêm phần soát vé.

Trước đề nghị bình luận về phát ngôn của ông Trần Anh Tú – Chủ tich HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VPF: “Không nơi nào vô trách nhiệm như CLB Hà Nội”, ông Nguyễn Quốc hội trả lời:

"Chúng tôi nhận thức sâu sắc bản chất còn thiếu sót nhiều. Thứ 6 tuần trước đã họp với nhiều phía trong đó có VFF, VPF… để thống nhất các phương án. Nhưng do ở Hà Nội có nhiều sự kiện chính trị khác nữa nên không đảm bảo được đúng kế hoạch. Chúng tôi nhận rõ sai sót và sẽ chấp nhận án phạt.

Nhưng sẽ là thiệt thòi cho các CĐV chân chính nếu giai đoạn còn lại của mùa giải không được chứng kiến các cầu thủ Hà Nội FC thi đấu trên sân Hàng Đẫy".

Sep Cong ty The thao T&T tran tinh su co phao sang
Ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thể thao T&T kiêm Trưởng Ban tổ chức sân Hàng Đẫy

Về tâm trạng của bầu Hiển sau sự cố, ông Nguyễn Quốc hội cho hay, ông Hiển cảm thấy rất buồn. Sự cố này đã ảnh hưởng trực tiếp tới CĐV chân chính tới sân xem bóng đá.

Trước câu hỏi về khả năng CLB Hà Nội nhận án phạt thi đấu trên sân không khán giả, ông Hội cho biết: "Đó sẽ là điều đáng tiếc. Những người hâm mộ chân chính sẽ không được theo dõi trực tiếp những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao, không được tận hưởng không khí tuyệt vời của bóng đá".

"Tôi hy vọng có thể sớm đưa ra những phương án để đảm bảo an toàn cho trận đấu, khán giả. Bản thân CLB Hà Nội cũng sẽ có cuộc họp rút kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ khắc phục những mặt còn hạn chế trong công tác an ninh".

Ông cũng nhấn mạnh, chỉ CLB Hà Nội thì không thể ngăn chặn nạn pháo sáng. Để làm được việc này cần sự chung tay của mọi người và các bên liên quan.

Trước đó, đơn vị điều hành giải đấu VPF khẳng định CLB Hà Nội không đảm bảo an ninh dù đã thống nhất phương án trước trận đấu bù với đội bóng Nam Định tối 11/9.

Trong buổi họp bàn công tác tổ chức trận đấu, các bên liên quan đã thống nhất phương án an ninh. Các bên tham dự gồm lãnh đạo CLB, ban tổ chức trận đấu, VPF, ban điều hành giải, VFF, Công an Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và giám sát trận đấu.

Tuy nhiên, hàng chục quả pháo sáng vẫn lọt vào sân Hàng Đẫy tối 11/9. Nhiều quả được đốt trên khán đài và ném xuống sân. Trong số đó, một quả pháo được bắn thẳng từ khán đài B sang khán đài A.

Chia sẻ với Zing, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VPF Trần Anh Tú bức xúc trước sự chủ quan của ban tổ chức sân Hàng Đẫy dù được xóa án và cảnh báo an ninh.

"Ban điều hành giải đã xuống tận CLB Hà Nội làm việc riêng về công tác an ninh, nhưng họ lại không thực hiện. Các sân khác làm rất chặt chẽ, ban tổ chức trận đấu là nơi chịu trách nhiệm, địa phương nào cũng làm nghiêm túc, nhưng không có đơn vị nào vô trách nhiệm như CLB Hà Nội.

Các địa phương khác không bao giờ như vậy. Mỗi khi làm công tác an ninh là các đơn vị của tỉnh vào cuộc luôn như ở Nam Định, Quảng Ninh", ông Trần Anh Tú nói.

Minh Thái