Tranh luận nóng

Sự thật HLV Chu Đình Nghiêm bị chặn đánh ở sân Pleiku

Thứ Bảy, 12/05/2018 16:31

(Bên lề trận đấu) - Người chặn HLV Chu Đình Nghiêm ở đường hầm với mục đích đến xoa dịu tình hình chứ không hề có ý định đánh vị HLV này.

Trong trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC tại giải VĐQG, trong một tình huống HLV Chu Đình Nghiêm (Hà Nội) có phản ứng mạnh nên trọng tài Ngô Duy Lân truất quyền chỉ đạo vào cuối trận của HLV Nghiêm.

Khi bước về phía đường hầm vào phòng thay đồ, ông Nghiêm bị một nhân vật mặc áo phông xanh, có logo VFF nhưng không đeo thẻ Ban tổ chức chặn lại.

Chưa rõ ý định của nhân vật này là gì nhưng anh ta đã chủ động dùng tay động chạm vào người ông Nghiêm. HLV trưởng CLB Hà Nội và các trợ lý lập tức phản ứng rất dữ dội. Ông Nghiêm cho rằng người này định đánh mình. Nếu ban tổ chức sân không can thiệp kịp thời, hai bên nhiều khả năng sẽ xô xát.

Sau đó người chặn HLV Nghiêm được xác định là trọng tài trẻ đang làm nhiệm vụ ở Giải hạng nhất Quốc gia 2018 - Khổng Tam Cường. Theo trọng tài Cường, khi anh đến chỗ HLV Chu Đình Nghiêm là để xoa dịu chứ không hề có ý đánh HLV này.

Su that HLV Chu Dinh Nghiem bi chan danh o san Pleiku
Tình huống va chạm giữa ban huấn luyện Hà Nội FC và nhân vật bị tố đã chặn đánh HLV Chu Đình Nghiêm.

"Lúc đó, thấy tình hình căng thẳng nên tôi nghĩ đơn giản là đến xoa dịu anh Chu Đình Nghiêm, chứ không hề có tư tưởng chặn đánh. Khi tôi giơ tay ra nói "Anh ơi, chuyện qua rồi bình tĩnh đi". Tôi không ngờ hậu quả lại nghiêm trọng vì hành động bộc phát của mình lại làm anh Nghiêm hiểu nhầm, nghĩ tôi chặn đánh", Khổng Tam Cường chia sẻ.

Vị trọng tài trẻ tuổi còn chí sẻ thêm, khi thấy HLV Chu Đình Nghiêm bị truất quyền, anh muốn xuống nói vài câu để xoa xoa dịu, chứ không tưởng tượng mọi chuyện lại đi xa đến vậy. Đồng thời, Khổng Tam Cường lên tiếng xin lỗi HLV Nghiêm và ban huấn luyện Hà Nội FC, xin lỗi BTC sân và những ai đã phải chứng kiến hình ảnh không hay này.

"Tôi là thầy giáo thể dục, trên sân lúc đó rất nhiều em nhỏ là học trò của tôi, không thể có chuyện tôi hành hung trước mắt biết bao nhiêu người để tạo hình ảnh xấu cho mình được, tất cả chỉ là hiểu lầm, vì hành động bộc phát của tôi", trọng tài trẻ giải thích thêm.

Được biết, vốn là anh kết nghĩa của tiền vệ trẻ Lương Xuân Trường nên Khổng Tam Cường cũng có nhiều quen biết trong giới cầu thủ. Sau khi trận đấu kết thúc, Khổng Tam Cường cho biết có liên hệ với Thành Lương và Văn Quyết để giãi bày sự việc.

Trước đó, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cũng xác nhận anh Cường không có bất kỳ trách nhiệm nào khi bước xuống sân Pleiku trong trận đấu này. Anh Cường đến sân hoàn toàn với tư cách CĐV chứ không phải thành viên ban tổ chức. Dù vậy, phía HAGL cũng có lỗi khi không kiểm soát được việc khán giả xuống sân tự do.

Liên quan đến trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC, sau khi trận đấu kết thúc, HLV Chu Đình Nghiêm không có mặt trong buổi họp báo cuối trận, vị HLV của CLB Hà Nội cho biết ông không hề bỏ họp báo, nhưng ông ngồi trong phòng chờ sau trận đấu, mà không ai mời ông dự họp báo sau trận đấu cả.

Căng thẳng trên sân Pleiku trong trận tứ kết lượt đi cúp quốc gia 2018 xuất hiện sau tình huống trọng tài Ngô Duy Lân rút 2 thẻ vàng liên tiếp cho Thành Lương (CLB Hà Nội), chỉ trong vòng 1 phút, ở phút 87, truất quyền thi đấu của cầu thủ này.

Có thể trọng tài Ngô Duy Lân không sai khi rút thẻ vàng thứ 2 với Thành Lương, bởi không ai rõ sau khi nhận thẻ vàng thứ nhất, Thành Lương đã nói gì với trọng tài Lân, khiến ông Lân phải sử dụng tiếp thẻ vàng thứ 2.

Nhưng những tình huống diễn ra sau đó mới đáng nói, bởi từ thời điểm đuổi Thành Lương khỏi sân, trọng tài Ngô Duy Lân không dám xử lý thẻ tiếp với các va chạm, kể cả va chạm ác ý trên sân, trong bối cảnh mà cầu thủ đôi bên đang rất ức chế.

Clip: Khổng Tam Cường bị tố chặn đánh HLV Chu Đình Nghiêm.

Thảo Ngọc (Tổng hợp)