Tranh luận nóng

Tuyển Việt Nam số 1 Đông Nam Á: Thêm lời khẳng định

Chủ Nhật, 09/06/2019 14:10

(Bên lề trận đấu) - Một lần nữa truyền thông Thái Lan phải thừa nhận đội tuyển Việt Nam đang là số 1 Đông Nam Á sau trận chung kết với Curacao tại King's Cup.

Sau trận chung kết King's Cup 2019 với đội tuyển Curacao vào tối ngày 8/6/2019, nhiều người dân Thái Lan đã phải thốt lên, không phải may mắn mà đội tuyển Việt Nam thắng đội bóng con cưng của họ tại vòng bán kết.

Tờ Siam Sport của Thái Lan đã đăng tải bài viết “Tiếng vọng từ Việt Nam”. Trong đó, nội dung bài viết khẳng định, bóng đá Việt Nam đang hơn hẳn Thái Lan ở thời điểm này.

Chức vô địch King's Cup 2019 không là nghĩa lý gì vì đội tuyển Việt Nam chỉ thua Curacao trên chấm luân lưu 11m đầy may rủi.

Để thừa nhận điều này, tờ Siam Sport đã đưa ra hàng loạt dẫn chứng về thành tích của bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua. Đầu tiên là ngôi á quân giải U23 châu Á, lọt vào bán kết Asiad 2018, vô địch AFF Cup 2018...

HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam đã trải qua hành trình diệu kỳ trong vòng 16 tháng. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà đội tuyển Việt Nam đã đánh bại Thái Lan ngay trên sân Chang Arena.

Tuyẻn Viẹt Nam só 1 Dong Nam Á: Them lòi khảng dịnh
Đội tuyển Việt Nam đang giữ vị thế số 1 Đông Nam Á.

Việc giành chiến thắng trước Curacao hay không, điều đó không quá quan trọng. Chỉ có điều đáng chú ý là đội tuyển Việt Nam đã cho thấy họ xứng đáng với ngôi vị số 1 Đông Nam Á ở thời điểm này.

Thành công của đội tuyển Việt Nam chính là thông điệp mạnh mẽ tới Thái Lan. Tôi hiểu được cảm giác của đội tuyển Thái Lan lúc này. Dù vậy, trong bóng đá, bạn phải trải qua đầy đủ cung bậc cảm xúc. Từ thắng, thua, vinh quang, thất bại.

Điều quan trọng là phải học cách đứng dậy sau thất bại. Làm thế nào để đối diện với thất bại và làm thế nào để trở lại giành chiến thắng. Thành công của bóng đá Việt Nam là điều đáng học hỏi với người Thái” - bài viết trên tờ Siam Sport đề cập.

Trước đó, sau trận thua chính đội tuyển Việt Nam tại vòng bán kết giải King's Cup 2019, truyền thông Thái Lan cũng phải khuyên người dân trong nước thừa nhận sự thật, Việt Nam thực sự là số 1 khu vực Đông Nam Á.

Chính HLV Velizar Popov của U23 Myanmar cũng phải thừa nhận bóng đá Việt Nam đang là số 1 ở khu vực Đông Nam Á trước trận giao hữu với đội tuyển U23 Việt Nam tại sân SVĐ TP. Việt Trì - Phú Thọ tối hôm 7/6/2019.

Trận đấu này, U23 Việt Nam đã thắng U23 Myanmar với tỷ số 2 - 0. Nòng cốt của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ là lực lượng chính tham dự SEA Game 30 diễn ra vào cuối năm 2019.

Bên cạnh đó sẽ còn có sự trở về của hậu vệ trái Văn Hậu, tiền vệ Quang Hải... thì sức mạnh của U23 Việt Nam sẽ tăng lên gấp bội.

Nhiều người nhận định, chức vô địch bóng đá nam SEA Game 30 sẽ nằm trong tầm tay của đội tuyển U23 Việt Nam.

Nhật Sang