Tranh luận nóng

U22 Việt Nam giành giải ba: Rất đáng hài lòng?

Thứ Tư, 27/02/2019 07:53

(Bên lề trận đấu) - Thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã kết thúc giải U22 Đông Nam Á với giải ba, nhưng vẫn còn nhiều điều cần phải giải quyết.

U22 Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 trước đội chủ nhà Campuchia và giành được giải ba tại giải U22 Đông Nam Á 2019, nhưng chiến thắng này có lẽ chưa thực sự làm hài lòng NHM bóng đá nước nhà.

Nhìn lại toàn trận đấu, dường như chúng ta chẳng gây được mấy sức ép lên đội chủ nhà. Trong 45 phút đầu tiên, 2 đội trình diễn lối đá buồn ngủ, không hiếm khi nào có được một pha phối hợp "ra hồn".

Còn các tình huống tấn công thường không thể kết thúc một cách sắc bén. Công bằng mà nói, các cơ hội của Campuchia còn rõ rệt hơn. Việt Nam gần như không thể đưa bóng vào vùng cấm địa đối phương.

Thế trận này tiếp tục diễn ra trong hiệp 2. May thay ở phút 86, Lê Xuân Tú đánh đầu ghi được bàn thắng duy nhất cho Việt Nam, mang lại chiến thắng chung cuộc tối thiểu.

U22 Viet Nam gianh giai ba: Rat dang hai long?
U22 Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước Campuchia.

Tuy nhiên với HLV Nguyễn Quốc Tuấn thì kết quả này đã khiến ông hài lòng, bởi theo vị HLV trưởng U22 Việt Nam này thì việc các học trò của ông phải thi đấu dưới trời nóng và trên mặt cỏ nhân tạo rất khó khăn, hơn nữa đội tuyển hiện cũng không có những nhân tố tốt nhất để tạo nên dấu ấn đậm nét.

"Đây là giải đấu mà U22 Việt Nam không thể có những nhân tố tốt nhất, một lực lượng mạnh nhất.

Thêm vào đó trong điều kiện thi đấu khắc nghiệt, nhiều cầu thủ trong đội U22 Việt Nam bị chấn thương, phồng rộp hết chân và dẫn đến tình trạng có những trận đấu chúng tôi không đảm bảo được số lượng những cầu thủ tốt ra sân thi đấu, chẳng hạn như trận bán kết.

Dẫu sao, chúng tôi vẫn hoàn thành được chỉ tiêu mà LĐBĐ Việt Nam đưa ra là vào đến vòng Bán kết. Tiếc là mục tiêu vào đến chung kết mà tự Ban huấn luyện U22 Việt Nam kỳ vọng lại chưa thể hoàn thành”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ.

Có lẽ với HLV Tuấn thì kết quả này của U22 Việt Nam đã khiến ông hài lòng, nhưng với những kỳ vọng của NHM Việt Nam thì đây là kết quả không hề thuyết phục. Bởi phong độ của các cầu thủ U22 không thực sự tốt, điều này đã được HLV Phạm Minh Đức chỉ ra sau khi theo dõi U22 Việt Nam thi đấu.

Theo HLV Đức chia sẻ: "Thực sự, phong độ của các tuyển thủ U22 Việt Nam tại giải này không ổn định, nên việc giành chiến thắng trước U22 Campuchia đã là quá may mắn rồi".

Không chỉ có trận đấu với Campuchia này có nhiều vấn đề mà nhìn ngay lại trận thua Indonesia trước đó, các cầu thủ U22 Việt Nam cũng thể hiện nhiều điều thất vọng.

Các cầu thủ áo trắng cũng không ít lần vào bóng thô bạo với đối thủ hay dùng tiểu xảo, đôi khi còn khá thô thiển. Ở cuối trận, Văn Hạnh ức chế, thậm chí còn lao vào định sút bóng trúng người đối thủ.

Những hình ảnh đó, thay vì mang lại lợi thế cho Việt Nam, chỉ khiến hình ảnh U22 Việt Nam trở nên xấu xí. Và khi chúng ta xác định chơi xấu để chọi lại đối thủ nhưng vẫn thua, các cầu thủ bắt đầu mất bình tĩnh, trở nên thiếu hiệu quả và xấu xí hơn nữa.

Tú Khuyên