Tranh luận nóng

V.League: HAGL hết thời chỉ dùng hàng nội

Thứ Hai, 12/02/2018 07:49

(Bên lề trận đấu) - Bầu Đức đã thay đổi quan điểm của mình và chịu đầu tư tuyển ngoại binh để đá trên hàng công của HAGL.

Sáng 11/2, HAGL chính thức công bố 2 ngoại binh cùng sinh năm 1994 sẽ đồng hành cùng CLB ở mùa giải 2018 là tiền đạo người Jamaica - Gordon Rimario và cựu trung vệ U23 Hàn Quốc - Kim Jin Seo.

Cả hai ngoại binh này đã được thử lửa tại BTV Cup 2018, trước khi HAGL ra quyết định ký hợp đồng chính thức.  Kim Jin Seo với thời gian khoác áo U23 Hàn Quốc và từng là đồng đội của hậu vệ Nguyễn Hữu Anh Tài khi thi đấu tại CLB hạng 3 Uijeongbu ở mùa giải 2017.

Anh đã hòa nhập khá nhanh trong lối chơi của HAGL. Trong khi đó, tiền đạo Rimario được đánh giá rất cao với những màn trình diễn tại BTV Cup 2018.

V.League: HAGL het thoi chi dung hang noi
Tiền đạo Gordon Rimario đầu quân cho HAGL.

Ban lãnh đạo HAGL hy vọng với những lựa chọn mới của ông Chung Hae Soung, đội bóng phố núi sẽ trở thành một thế lực lớn ở mùa giải 2018. Tuy nhiên kể từ khi thay thầy mới cho CLB HAGL, mọi điều bầu Đức nói trước đây cũng đang thay đổi dần theo.

Điều rõ nhất chính là việc tuyển thêm ngoại binh, đây là điều trước kia ông bầu phố Núi từng tuyên bố: "Cầu thủ mình đào tạo ra thì phải sử dụng, để các cầu thủ trẻ có cơ hội trưởng thành. Tuyển ngoại binh vừa tốn kém vừa phức tạp".

Nhưng HLV Dương Minh Ninh từng chỉ ra những mặt thiếu sót để đội bóng phố Núi có thể cạnh tranh chức vô địch ở những mùa giải sau. Theo đó, thể lực của đội bóng và yếu tố ngoại binh sẽ được coi là những việc cần làm trước tiên.

GĐKT Chung Hae-soung cũng từng đưa ra quan điểm giống vị HLV này: "Ngoài một tiền đạo, tôi cũng muốn có thêm một hậu vệ nước ngoài. Biết đâu rằng ông chủ của CLB sẽ có cái nhìn phù hợp với quan điểm của tôi".

Và giờ đây khi có tướng mới ở CLB HAGL, bầu Đức cũng quyết thay đổi ý định trước kia của mình, thậm chí là ý định muốn sử dụng cầu thủ nội như Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương... trên hàng công cũng đã thay đổi.

Ông chủ đội bóng phố Núi thừa nhận ngoài dàn nội binh chất lượng thì để có thể vô địch V.League cũng cần tới những ngoại binh đẳng cấp trong đội hình: "Ở giải đấu này, để cạnh tranh chức vô địch rất khó, phải có nhiều cầu thủ ngoại nữa. Chúng tôi sẽ đầu tư để làm sao thi đấu tốt nhất có thể”.

Minh Anh