Tranh luận nóng

Võ sĩ số 1 Trung Quốc móc mắt đối thủ để...thoát thân

Thứ Ba, 13/02/2018 14:58

(Bên lề trận đấu) - Trận đấu giữa võ sĩ Li Jingliang và Jake Matthews đã khiến nhiều người phẫn nộ vì cảnh móc rách mắt của võ sĩ người Trung Quốc.

Tình huống diễn ra ở giây thứ 40 của hiệp thi đấu thứ 2, tại sự kiện UFC 221 ở Australia. Khi đó tay đấm nước chủ nhà Matthews đã tung ra một cú đấm trúng mặt Jingliang khiến võ sĩ tới từ Trung Quốc choáng váng.

Ngay sau đó, Matthews đã lao vào tung ra đòn khóa cổ trước (guillotine choke) cực kỳ nguy hiểm. Trước tình thế ngàn cân treo sợi tóc, tay đấm sinh năm 1988 đã bất ngờ dùng tay móc mắt đối thủ.

Bất chấp trọng tài Mark Simpson đã nhanh chóng gạt tay Jingliang, cú đánh phạm quy vẫn giúp tay đấm này thoát hiểm và không bị “đi ngủ sớm”.

Chiến thắng cuối cùng gọi tên Matthews. Đấm gục đối thủ 2 lần trong trận đấu cũng như trội hơn về những cú đòn chính xác.

Theo ghi nhận, Matthews đã chảy máu ở vùng mắt ngay sau pha phạm quy của đối thủ. Một bức ảnh sau trận cho thấy tay đấm 23 tuổi phải khâu nhiều mũi và chịu một vết bầm lớn. Tuy nhiên, võ sĩ này vẫn gửi những lời tốt đẹp đến Jingliang.

Li Jingliang được coi là võ sĩ MMA số một của Trung Quốc. Tay đấm 29 tuổi sở hữu tổng cộng 6 chiến thắng tại UFC và từng là nhà vô địch giải Legend FC.

Clip: Trận đấu giữa võ sĩ Li Jingliang và Jake Matthews.

Bảo Nguyên