Tranh luận nóng

Cao thủ Bát Cực quyền thách đấu, Từ Hiểu Đông chùn bước?

Thứ Ba, 28/05/2019 08:24

(Môn khác) - Từ khi Cừu Bảo Long mở lời hẹn tỉ thí, Từ Hiểu Đông đã tỏ ra thận trọng với những phát biểu khá lấp lửng.

Mới đây, võ sư Cừu Bảo Long đã liên hệ với Từ Hiểu Đông và thông báo là muốn trận đấu giữa hai người diễn ra tại một sự kiện của EM Legend. Thời gian cụ thể chưa được ấn định, nhưng dự kiến là vào tháng 6 hoặc tháng 7.

"Mọi người đang bài xích võ truyền thống vì nghĩ đó chỉ là những bài quyền mà không có khả năng thực chiến. Tôi thì không nghĩ vậy. Có quá ít cơ hội để võ truyền thống thi triển, khiến người ta hiểu lầm", Cừu Bảo Long nói khi thách đấu Từ Hiểu Đông.

Cừu Bảo Long là đệ tử chân truyền của Ngô Liên Chi, con thứ của đại sư Ngô Tú Phong - một trong những người làm rạng danh Bát Cực quyền, và đưa môn phái này nổi tiếng khắp Trung Quốc. Cừu được sư phụ khen có lối đánh cương mãnh, và phát huy được tinh hoa của Bát Cực quyền.

Giống các bại tướng trước đây của Từ Hiểu Đông như Điền Dã hay Lã Cương, Cừu Bảo Long nhiều tuổi và có thể hình nhỏ hơn võ sĩ MMA. Nhiều đồng môn đã khuyên ông bỏ trận đấu với "Cuồng nhân" khi chứng kiến Lã Cương phải nhập viện vì gãy mũi.

Cao thu Bat Cuc quyen thach dau, Tu Hieu Dong chun buoc?
Võ sư Cừu Bảo Long.

Trong buổi phỏng vấn với Sohu sau khi ký hợp đồng đánh với Từ Hiểu Đông, Cừu Bảo Long bày tỏ:

"Cậu ta đang muốn vạch mặt những võ sư giả mạo. Đó là thứ tôi từng nghiền ngẫm những ngày đầu học võ. Nhưng rồi tôi phát hiện ra, rằng võ thuật thực sự đã tồn tại rất lâu.

Mọi thứ tồn tại bên trong nó cũng giống như cuộc sống ngoài kia, có thật giả, trắng đen lẫn lộn. Tôi không muốn đi sâu vào sở thích của mỗi người, nhưng tình yêu của tôi với võ thuật vẫn vẹn nguyên như ngày đầu. Chuyện tỉ thí và giao lưu giữa các nền võ thuật là một trong số ấy".

Từ khi Cừu Bảo Long mở lời hẹn tỉ thí, Từ Hiểu Đông đã tỏ ra thận trọng với những phát biểu khá lấp lửng. Thay vì đồng ý hoặc từ chối lời thách đấu thì võ sĩ MMA lại quay sang đả kích Ngụy Lôi:

"Tôi biết ông là người có sự tập luyện võ thuật một cách nghiêm túc. Tôi rất tôn trọng ông. Tuy nhiên, ông từng chụp ảnh theo cách đầy thân mật cùng Ngụy Lôi và đó là điều thật ngu ngốc.

Ngụy Lôi là một kẻ nói dối. Anh ta sẽ mang đến cho ông sự xui xẻo. Ông cũng biết đấy, ông ta không hề biết kungfu. Một người như vậy chỉ là thứ cặn bã của võ thuật. Vì thế, tôi phải sạch bằng cách đánh bại ông ta".

Có thể thấy Hiểu Đông vẫn chưa thực sự sẵn sàng để chấp nhận lời thách đấu của Cừu Bảo Long. Do đó, khả năng để "Gã điên" của làng võ Trung Quốc bước lên sàn đấu chuyên nghiệp EM Legend vẫn còn đang bị bỏ ngỏ.

Những đối thủ tiếp theo của Từ Hiểu Đông: võ sư Bát Cực quyền - Cừu Bảo Long (dự kiến tháng 6 hoặc tháng 7), võ sĩ Thái Cực quyền - Hàn Phi Long (tháng 6 hoặc tháng 7), võ sĩ Kickboxing - Yuichiro Nagashima (dự kiến từ tháng 8 đến tháng 11), võ sĩ Kickboxing - Trịnh Triệu Ngọc (dự kiến từ tháng 8 đến tháng 11), võ sĩ Muay Thái - Yodsanklai Fairtex (dự kiến tháng 1/2020).

Hoàng Nhan