Tranh luận nóng

Cao thủ vịnh xuân Canada đấu võ sĩ Việt theo luật MMA

Thứ Hai, 24/06/2019 08:04

(Môn khác) - Hai võ sĩ phái Vịnh Xuân Nam Anh người Canada chuẩn bị thượng đài với 2 võ sĩ Việt Nam theo luật MMA.

Mới đây, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Flores bất ngờ trở lại Việt Nam và có mặt tại TP. HCM.

Tại đây, vị võ sư này đã có cuộc gặp gỡ với võ sĩ Nguyễn Huy Tùng – người thách đấu ông cách đây không lâu. Tuy nhiên, võ sĩ Huy Tùng đã đề nghị lùi thời gian giao đấu để có thêm sự chuẩn bị.

Võ sư Flores khẳng định đối thủ đã cố tình né tránh việc phải so tài cao thấp: "Anh ấy đưa ra rất nhiều lý do như anh ấy chưa sẵn sàng, anh ấy vừa trải qua những màn tiệc tùng liên miên, anh ấy cần thời gian chuẩn bị, anh ta sợ bị chấn thương…

Dù đã trao đổi rất nhiều nhưng rốt cục lại chẳng có kết quả gì. Tôi đã nói rằng anh ta nên dừng việc phô trương lại, còn với tôi, tất nhiên tôi không có nhu cầu đánh bóng cho bản thân mình".

Về phần mình, võ sĩ Huy Tùng giải thích đầy ngắn gọn: "Chúng tôi muốn giao lưu với nhau trước tiên bằng lời nói với quan điểm tôn trọng nhau trước khi giao lưu bằng cơ bắp trên võ đài bằng tinh thần thượng võ".

Cao thu vinh xuan Canada dau vo si Viet theo luat MMA
Võ sư Flores và võ sĩ Huy Tùng trong cuộc gặp sáng 22/6

Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt cũng cho rằng, Huy Tùng không hề có ý định giao đấu và rất khó để xắp xếp trận so tài giữa hai người khi không biết khi nào Flores mới trở lại Việt Nam.

Võ sư Nam Anh Kiệt tiết lộ, trong vài ngày sắp tới, theo kế hoạch thì Flores sẽ ở lại TP.HCM và dự kiến sẽ có mặt ở thành phố Thái Nguyên vào cuối tháng 6 này để đồng hành cùng hai võ sĩ phái Vịnh Xuân Nam Anh người Canada chuẩn bị thượng đài với 2 võ sĩ Việt Nam theo luật MMA.

"Mục đích khiến hai võ sĩ người Canada cùng Flores về Việt Nam lần này là bởi chúng tôi cũng muốn giao lưu kết bạn, đồng thời môn phái cũng muốn chứng tỏ rằng võ cổ truyền nói chung, Vĩnh Xuân nói riêng vẫn có giá trị thực chiến trên các sàn đầu võ tổng hợp ngày nay.

Một lần nữa tôi muốn nhắc lại rằng chúng tôi sẽ dùng các kỹ thuật của bản môn và không vay mượn. Tôi cũng khẳng định hai võ sĩ sắp đấu ở Thái Nguyên cũng là 2 môn sinh của môn phái 100%. Tôi dám đánh cược ai chứng minh điều ngược lại.

Vì nếu có vay mượn người ngoài thì sau này ai còn dám nhìn mặt học trò cũng như tôi sẽ là người đầu tiên trả áo, gửi đai mà đi", võ sư Nam Anh Kiệt khẳng định.

Ở góc nhìn khách quan, có thể thấy, võ sư Flores lần này tới Việt Nam tuy không trống dong cờ mở như cách đây 2 năm nhưng về cơ bản mục đích của ông vẫn là hư trương thanh thế. Giữa rất nhiều lời thách đấu, ông Flores chọn một vị võ sĩ kém tên tuổi để yêu cầu tỉ thí.

Trong khi trước đó, Flores và võ sĩ boxing Trương Đình Hoàng từng có giao kèo thi đấu giao lưu song lại bị hủy. Vị võ sĩ Việt Nam khẳng định Flores là người thất hứa, không dám giao đấu. Ngược lại, ông Flores nói Trương Đình Hoàng nuốt lời. Hiện chưa rõ hai nhân vật này có gặp nhau trong thời gian tới hay không.

Theo võ sư Bạch Ngọc Quảng (Liên đoàn võ thuật Việt Nam), võ sĩ boxing Trương Đình Hoàng là một vận động viên chuyên nghiệp, đã có nhiều thành tích trên đấu trường trong nước và quốc tế. Hơn nữa, với thể trạng tương đương với Flores và sức trẻ, Hoàng hoàn toàn xếp "cửa trên".

Đông Quân