Tranh luận nóng

Flores cầm cờ Việt Nam thách đấu: Giải thích nóng

Chủ Nhật, 14/07/2019 07:18

(Môn khác) - "Chúng tôi khẳng định, Vịnh Xuân Việt Nam là của người Việt Nam. Chúng tôi tôn trọng pháp luật Việt Nam và coi lá cờ Tổ quốc là cờ của môn phái".

Trong video đăng trên Facebook cá nhân, Flores cầm cờ Việt Nam đứng trước cửa phòng tập kickboxing và nói muốn nhân danh võ truyền thống Việt Nam thách đấu với Từ Hiểu Đông. Hành động này của vị võ sư Vịnh Xuân đến từ Canada vấp phải rất nhiều chỉ trích.

Trao đổi với Đất Việt chiều 13/7, võ sư Nam Anh Kiệt - Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh cho rằng, việc Flores muốn trở thành đại diện của võ cổ truyền Việt Nam hay không là quyền của võ sư này.

"Ai muốn yêu thương ta thì cứ yêu thương, chuyện đó đâu có ảnh hưởng gì đến mình. Cũng như ta đâu có cấm được người nước ngoài cầm cờ Việt Nam ủng hộ đội tuyển Việt Nam ở SEA Games.

Từ trước đến nay, chúng ta cũng luôn kêu gọi anh em bè bạn năm châu ủng hộ chính nghĩa Việt Nam và cũng rất trân trọng những người nước ngoài đã về chiến đấu trong hàng ngũ của chúng ta", võ sư Nam Anh Kiệt nêu quan điểm.

Flores cam co Viet Nam thach dau: Giai thich nong
Flores cầm cờ Việt Nam tới võ đường kickboxing, tìm gặp Từ Hiểu Đông.

Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh bày tỏ sự thông cảm với hành động của võ sư Flores. Bởi lẽ, Flores đã tự coi mình là người Việt Nam khi sư phụ - người dạy dỗ mình suốt 20 năm qua là người Việt Nam.

"Anh ấy coi mình có nửa dòng máu Việt Nam, việc yêu mến quê hương của sư phụ mình cũng không có gì lạ!", võ sư Nam Anh Kiệt nhấn mạnh.

Đại diện môn phái Vịnh Xuân Nam Anh cho biết, mặc dù Flores là người của tổng đàn Canada, nhưng nếu Flores không vi phạm pháp luật Việt Nam, không vi phạm thuần phong mỹ tục, đạo đức văn hóa phương Đông thì ông cũng không thể can thiệp vào chuyện riêng của võ sư người Canada.

"Anh ta (Flores -PV) có thể làm những gì pháp luật không cấm! Ai cũng biết anh ta người Canada, vì thế nếu có thua Từ Hiểu Đông cũng chẳng ảnh hưởng gì đến người Việt Nam...

Chúng tôi khẳng định, Vịnh Xuân Việt Nam là của người Việt Nam. Chúng tôi tôn trọng pháp luật Việt Nam và coi lá cờ Tổ quốc là cờ của môn phái. Vì vậy, không có lý do gì để phản đối việc một môn sinh của môn phái, phất cờ môn phái trên đất Trung Quốc", võ sư Nam Anh Kiệt quả quyết.

Cùng ngày, trao đổi với báo chí, võ sư Flores cho biết, Từ Hiểu Đông đã nắm được việc ông tìm tới tận võ đường ở Bắc Kinh để thách đấu. Vị võ sư người Canada sẽ chờ phía Từ Hiểu Đông có động thái đáp trả.

"Tôi đã cho anh ấy thời gian và cơ hội để suy nghĩ về trận đấu giữa đôi bên. Tôi rất hi vọng anh ấy sẽ sớm có động thái đáp trả lại lời thách đấu của tôi", Flores nói.

Vị võ sư đến từ Canada tự tin về khả năng giành chiến thắng trước võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông. "Tôi đã gửi tới anh ấy lời thách thức, nếu anh ấy chấp nhận giao đấu tôi tự tin mình có 75% chiến thắng", Flores nhấn mạnh.

Đông Quân