Tranh luận nóng

Flores thách thức võ sĩ Việt: Quá ngông cuồng

Chủ Nhật, 07/07/2019 11:03

(Môn khác) - "Đúng là bạn sống trong ảo tưởng. Samuel có lực và kỹ thuật hơn bạn, chắc chắn anh ta sẽ áp đảo bạn từ A-Z"

Mới đây, trên tài khoản Facebook của võ sư Flores đã bất ngờ đăng tải những lời phát biểu đầy bất ngờ với nội dung thách thức võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn - cựu vô địch tán thủ SEA Games, HCB Asiad.

"Một người đương kim vô địch hoàn toàn khác xa một người vô địch 10 năm trước. Vì vậy Tuấn Nguyễn, bạn đừng sống trong quá khứ. Bởi vì với thời gian mọi thứ đều qua đi và không còn nữa. Bạn thách thức toàn thể Liên đoàn của chúng tôi, quả là ngông cuồng!.

Xem các clip của bạn, tôi dám chắc nếu đấu tự do không hạn chế đòn và không mang bảo hộ, bạn sẽ không trụ nổi một hiệp.... vì trong quyền phổ có câu: "lực bất đả quyền, quyền bất đả công".

Đúng là bạn sống trong ảo tưởng. Samuel có lực và kỹ thuật hơn bạn, chắc chắn anh ta sẽ áp đảo bạn từ A-Z! Bạn đừng trốn sau vấn đề xin giấy phép và hãy giữ lời vì Samuel sẽ có mặt và tôi dám cược bất cứ điều gì là Samuel sẽ thắng!", Flores viết.

Flores thach thuc vo si Viet: Qua ngong cuong
Võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn (bìa trái) và Samuel Lacoste

Vị võ sư tới từ Canada cũng đưa ra lý do chỉ sử dụng 50% sức mạnh khi đấu với Lưu Cường. Cụ thể, theo Flores, anh muốn dạy Lưu Cường một bài học vì suốt 2 năm vừa qua, Cường rất ngạo mạn và xấc xược.

"Khi giáp mặt, tôi chỉ thấy một thằng trẻ con và cảm thấy phần nào tội nghiệp nên nhiều phần nương tay!", Flores chia sẻ.

Những lời phát biểu của vị võ sư tới từ Canada khiến nhiều người đam mê võ thuật cảm thấy bức xúc.

Trao đổi với Đất Việt sáng 7/7, một vị HLV môn kick-boxing cho rằng, Flores đã quá ngông cuồng.

"Rõ ràng, khi tới Việt Nam, Flores từng khẳng định, những trận giao đấu không nằm ngoài mục đích giao lưu, trao đổi kiến thức võ học. Và giờ đây, vị võ sư tới từ Canada lại lên mạng xã hội, thách thức, xúc phạm những người cùng học võ.

Tinh thần thượng võ đã không còn, vậy mục đích của Flores là gì?.

Từ khi sang Việt Nam giao đấu tới nay, những đối thủ của Flores nếu không có sự chênh lệch quá lớn về thể hình thì liệu rằng vị võ sư người Canada có thể có những chiến thắng dễ dàng như vậy không?

Tại sao khi những tuyển thủ chuyên nghiệp như Trương Đình Hoàng lên tiếng thách đấu thì Flores lại viện đủ mọi lý do để trì hoãn?", vị HLV đặt nghi vấn.

Trở lại với cuộc chiến giữa võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn và đại diện môn phái Vịnh Xuân Nam Anh Samuel Lacoste.

Vị HLV kick-boxing cho rằng, Samuel chỉ là một võ sĩ tập phong trào lại, anh ta sẽ không thể có nền tảng thể lực và kỹ thuật tốt hơn so với một võ sĩ kỳ cựu từng giành HCV SEA Games, HCB Asiad.

"Những người từng tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp đều hiểu rằng, khoảng cách giữa võ sĩ chuyên nghiệp và võ sĩ nghiệp dư là rất lớn.

Mặc dù võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn đã giải nghệ được gần 10 năm, nhưng trong quãng thời gian đó anh ta vẫn tham gia công tác huấn luyện và tập luyện đều đặn. Một con hổ dù có gầy thì nó vẫn là con hổ chứ không phải con mèo", một vị HLV môn kick-boxing nhấn mạnh.

Trước đó, võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn, cựu vô địch SEA Games 2007, HCB ASIAD 2010 và có nhiều năm liền vô địch Tán thủ Quốc gia đã lên tiếng thách đấu toàn môn phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Lý do võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn gửi lời thách đấu tới võ phái Vịnh Xuân Nam Anh đó là môn phái này đã thiếu tôn trọng một trưởng bối trong làng võ.

Sau nhiều ngày thương thảo, ngày 5/7 võ sư Nam Anh Kiệt - Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh đã lên tiếng nhận lời thách đấu. Cao thủ được cử ra giao đấu với cựu vô địch SEA Games là Samuel Lacoste - 24 tuổi.

Samuel năm nay 24 tuổi, người Canada. Võ sĩ trẻ theo học Vịnh Xuân Chính Thống Phái được 5 năm. Samuel cao 1,78m và nặng 82kg. Hiện tại, Samuel Lacoste là huấn luyện viên của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Về phần mình, võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn cho biết, anh chỉ muốn giao đấu với Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, bởi theo cách nói của võ sư Nam Anh Kiệt, anh không muốn đấu với kẻ vô danh tiểu tốt.

Đông Quân