Tranh luận nóng

Hồi kết buồn cao thủ Vịnh Xuân thách đấu Nam Huỳnh Đạo

Thứ Hai, 17/07/2017 07:38

(Môn khác) - Ngày 16/7, phía Nam Huỳnh Đạo đã mời Flores tới gặp gỡ tại đình Nam Chơn, nhưng vị võ sư 41 tuổi người Canada không tới.

Đó là khẳng định củ võ sư Huỳnh Quốc Hùng về việc chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt cử ông tiếp đón nếu cao thủ Vịnh Xuân Flores muốn tỉ thí võ công.

Ông Hùng khẳng định, anh trai mình là chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt không hề trốn tránh như dư luận đồn thổi thời gian qua. Nhưng nếu muốn gặp Huỳnh Tuấn Kiệt, cao thủ Vịnh Xuân Flores phải đáp ứng được 3 điều kiện.

Thứ nhất, võ sư Flores phải có giấy giới thiệu từ phía Canada từ chưởng môn Nam Anh, thứ hai là phải có sự đồng ý của cơ quan chức năng Việt Nam và cuối cùng, phải đến với hòa khí, không mang tính "khiêu chiến".

Theo ông Hùng, việc giao lưu võ thuật, nếu diễn ra, chỉ nhằm mục đích kết giao bằng hữu chứ không phải phân định thắng thua.

Khi được hỏi về võ công truyền điện, võ sư Huỳnh Quốc Hùng khẳng định, việc này hoàn toàn do mọi người tự nói chứ Nam Huỳnh Đạo chưa bao giờ tuyên bố môn phái có võ công truyền điện.

Theo ông Hùng, đó chỉ là một loại nội công tâm pháp của Nam Huỳnh Đạo. Những người tập cùng nhau lâu năm, có sự tương tác nhất định sẽ lãnh hội được giá trị.

Nội công của em trai võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt

Về phía Vịnh Xuân Nam Anh, một đại diện giấu tên của môn phái này tiết lộ, gần như một cuộc tỉ thí võ công giữa cao thủ Flores và phía Nam Huỳnh Đạo chắc chắn sẽ không diễn ra.

Mặc dù vậy, phía Nam Anh mong muốn sẽ qua đình An Chơn để Flores có thể bắt tay chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

Trước đó, trên website chính thức của phái Nam Huỳnh Đạo, trưởng môn phái này Huỳnh Tuấn Kiệt đã nêu rõ quan điểm, rằng ông sẽ mời cơm võ sư Pierre Francois Flores bữa cơm thân mật truyền thống Việt Nam.

Trưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo cũng sẵn sàng ''cởi mở trao đổi võ học với võ sư Pierre Francois Flores và sẵn sàng học hỏi cái hay cái giỏi mà võ sư Pierre Francois Flores rèn luyện được''.

Tuy nhiên, sẽ không có chuyện người đứng đầu phái nam Huỳnh Đạo tỉ võ với Flores, mà trao đổi ở đây chỉ được hiểu là đạm đạo luận về võ công.

Trong ngày 15/7, sau khi cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, Pierre Francois Flores xuất hiện tại TPHCM, bất chấp những lời đồn đoán về một cuộc tỉ võ giữa Flores với trưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt, đại diện của phái Nam Huỳnh Đạo cho hay ông Kiệt không có mặt tại TPHCM.

Chuẩn võ sư Flores khẳng định với báo chí, mục tiêu ông đến Việt Nam không phải để giao chiến, hay phá rối ai.

Ông cho biết: "Tôi xin nói rõ, bản thân chỉ có một lời thách đấu, đó là với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt vì tôi nghĩ võ công "truyền điện" của ông ấy chẳng khác nào trò lừa bịp".

Môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh rất hy vọng làng võ thuật Việt Nam sẽ hiểu và thông cảm cho ông.

"Tôi nhận được rất nhiều lời thách đấu. Mọi người dường như hiểu sai tính chất của việc tôi sang Việt Nam. Điều này có thể gây nguy hiểm cho tôi", chuẩn võ sư Flores cho biết thêm.

Thu Trang