Tranh luận nóng

Mở đại hội võ lâm, võ cổ Trung Quốc vớt thể diện

Thứ Năm, 13/06/2019 15:34

(Môn khác) - 10 võ sư cổ truyền của Trung Quốc sẽ tập hợp lại để tổ chức một giải đấu võ thuật mới.

Sohu ngày 12/6 đưa tin, ngày 13/6, 10 võ sư cổ truyền của Trung Quốc sẽ tập hợp lại để tổ chức một hội nghị đặc biệt, nhằm thành lập nên một giải đấu võ thuật mới.

Trong số 10 nhân vật này bao gồm rất nhiều cai tên quen thuộc với làng võ Trung Quốc. Đáng chú ý, đa phần trong số đó đều trải qua những thất bại khá muối mặt khi đối đầu các võ sĩ hiện đại trong thời gian gần đây. Có thể kể tới Lữ Cương, Đinh Hạo, Ngũ Đông Lương, Ngụy Lôi, Dư Xương Hoa, Vương Trí Lượng, Điền Dã…

Đáng chú ý, danh sách này còn có sự góp mặt của Vũ Tăng Nhất Hổ thuộc môn phái Thiếu Lâm (pháp danh Thích Diên Trực). Theo Sohu đối thủ mà Nhất Hổ muốn thượng đài nhất chính là Ngụy Lôi hoặc Điền Dã.

Mo dai hoi vo lam, vo co Trung Quoc vot the dien
10 võ sư cổ truyền của Trung Quốc sẽ tập hợp lại để tổ chức một giải đấu võ thuật mới.

Vũ Tăng Nhất Hổ là truyền nhân thuộc thế hệ thứ 34 của Thiếu Lâm Tự và được cho là có quan hệ gắn bó với Phương trượng Thích Vĩnh Tín. Võ sư sinh năm 1987 tại tỉnh Sơn Đông từng được ca tụng là có trình độ công phu lợi hại hơn cả Yi Long dù thực tế hai người chưa từng giao đấu với nhau.

Theo Baidu, Vũ Tăng Nhất Hổ từng đấu chuyên nghiệp tổng cộng 21 trận với kết quả thắng 18 (3 trận thắng knock-out), thua 3.

Theo tờ báo Sohu, những thông tin cụ thể về giải võ thuật sắp tới với sự tham gia của 10 võ sư Trung Quốc vẫn chưa được công bố, tuy nhiên khả năng cao sẽ diễn ra trong một tương lai rất gần.

Từ Hiểu Đông tái đấu Thái Cực quyền

Trong một diễn biến liên quan, cao thủ Thái Cực quyền Vương Chấn Lĩnh đã gửi lời thách đấu đến Từ Hiểu Đông trên mạng xã hội và được Từ chấp nhận.

Võ sư này tuyên bố sẽ đứng ra chiến đấu với võ sĩ MMA để lấy lại danh dự cho Thái Cực quyền sau khi nhiều cao thủ của môn phái bị Từ Hiểu Đông đánh bại. Đại sư này cũng sẵn sàng bỏ ra 100.000 tệ trả thù lao cho Từ Hiểu Đông để thi đấu

Về phần mình, Từ Hiểu Đông đã chấp nhận lời khiêu chiến của cao thủ họ Vương và viết đầy châm biến trên trang cá nhân: "Lại thêm một kẻ xưng là đại sư Thái cực. Nghe nói đây là võ sư mạnh nhất Thái cực quyền. Đánh thì đánh, đến lúc đó đừng có sợ mà bỏ chạy".

Cao thủ Vương Chấn Lĩnh năm nay 55 tuổi, sống ở Thiên Tân. Ông được người hâm mộ võ thuật Trung Quốc biết đến thông qua video biểu diễn công phu đẩy vật nặng có khối lượng 400 kg.

Mo dai hoi vo lam, vo co Trung Quoc vot the dien
Đại sự Vương Chấn Lĩnh thách đấu Từ Hiểu Đông và đã được chấp nhận

Trong danh sách thách đấu Từ Hiểu Đông còn có cao thủ Bát Cực quyền - Cừu Bảo Long. Hiểu Đông sẽ so găng với cao thủ Bát Cực quyền vào cuối năm nay.

Là một bậc thầy của Bát Cực, Cừu Bảo Long rất được người hâm mộ hy vọng có thể đánh bại Từ Hiểu Đông, sau khi hàng loạt những võ sư được coi là cao thủ đã lần lượt thất bại dưới tay đấm MMA này.

Chia sẻ Sohu, võ sư Cừu Bảo Long nói: "Tôi đang rèn luyện khả năng chiến đấu ở đầu và cằm, hai bộ phận dễ bị đối phương nhằm vào để hạ knock-out nhất. Chỉ khi không bị knock-out, bạn mới có thể chống trả lại. Tốc độ phản xạ và khả năng phòng thủ là kỹ thuật quan trọng trong chiến đấu".

Võ sư Cừu Bảo Long là một trong số ít võ sư khiến Từ Hiểu Đông tôn trọng. Anh nói: "Tôi biết Bảo Long là người có sự tập luyện võ thuật một cách nghiêm túc. Tôi rất tôn trọng ông ấy".

Đông Quân