Tranh luận nóng

Sư đệ của Flores đã thua trước võ sĩ Việt

Thứ Sáu, 05/07/2019 10:21

(Môn khác) - Võ sư Nguyễn Đức Minh cho rằng, võ sĩ Việt đã giành phần thắng trong trận đấu giao hữu với đệ tử môn phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Mới đây, sư đệ của võ sư Flores là võ sĩ Victor Billo đã thi đấu với một võ sĩ Việt Nam trong trận giao lưu diễn ra ở một CLB Muay tại Hà Nội. Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh thì trận này có kết quả hòa khi võ sĩ Victor Billo dù trúng đòn rách mắt nhưng đối thủ cũng trúng nhiều đòn.

Tuy nhiên, trao đổi với PV sau khi xem video ghi lại trận đấu nói trên, võ sư Nguyễn Đức Minh (Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam) cho rằng, võ sĩ Việt đã giành phần thắng trong trận đấu giao hữu này.

Theo võ sư Minh, xét về mặt thể trạng, đệ tử môn phái Vịnh Xuân Nam Anh Victor Billo có lợi thế về chiều cao với sải chân, sải tay dài hơn hẳn võ sĩ Việt. Thế nhưng, Billo đã không tận dụng được lợi thế đó và liên tục để võ sĩ Việt áp sát và tung ra những đòn tấn công nguy hiểm.

Video trận đấu giao hữu giữa sư đệ của Flores với võ sĩ Việt

"Đệ tử môn phái Vịnh Xuân Nam Anh lợi thế về thể hình nhưng những đòn đánh của anh ta lại thiếu sức mạnh, trong khi võ sĩ Việt lại có sức chịu đựng rất tốt.

Mặc dù, khi mới vào trận đấu, võ sĩ Việt bị trúng khá nhiều đòn đánh của Victor Billo nhưng không hề hấn gì. Võ sĩ Việt chỉ bị choáng sau khi Đệ tử môn phái Vịnh Xuân Nam Anh dùng đòn chỏ sai luật, sau đó lập tức trở lại sàn đấu.

Với sức chịu đựng bền bỉ và phòng ngự kín kẽ, võ sĩ Việt đã dùng lối đánh cận chiến, tung ra những cú đấm nguy hiểm. Khi cận chiến, người có thể hình nhỏ con hơn sẽ có được nhiều lợi thế và võ sĩ Việt đã không bỏ qua cơ hội ấy.

Chỉ với một cú đấm thẳng tay phải chính xác, võ sĩ Việt đã khiến Đệ tử môn phái Vịnh Xuân Nam Anh chấn thương và không thể tiếp tục thi đấu. Tôi tin rằng, nếu trận đấu tiếp tục diễn ra, Victor Billo thậm chí có thể bị hạ knock-out", võ sư Nguyễn Đức Minh phân tích.

Với kinh nghiệm 10 năm làm trọng tài trong các giải đấu võ thuật, võ sư Minh nhận định võ sĩ Việt đã giành phần thắng.

Mặc dù võ sĩ Việt trúng đòn nặng (đòn đánh phạm quy) nhưng vẫn có thể tiếp tục thi đấu, trong khi Đệ tử môn phái Vịnh Xuân Nam Anh bị trúng đòn hợp lệ nhưng không thể tiếp tục thi đấu.

"Kết thúc trận đấu, võ sĩ của Việt Nam vẫn giữ được tinh thần ổn đinh, thể lực vẫn dồi dào, thậm chí anh ta có thể đấu thêm 2 - 3 hiệp nữa mà không có vấn đề gì. Đây chính là điểm cộng cho võ sĩ này", vị võ sư nêu quan điểm.

Được biết, sau trận giao hữu võ sĩ Victor Billo đã trở về Canada.

Đông Quân