Tranh luận nóng

Sư đệ Flores gặp cựu vô địch SEA Games và cái kết

Thứ Hai, 08/07/2019 16:44

(Môn khác) - Trận giao đấu giữa võ sĩ Samuel Lacoste và võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn, cựu vô địch SEA Games 2007, HCB ASIAD 2010 đã không thể diễn ra.

Ngày 8/7, trên trang cá nhân của mình, võ sư Nam Anh Kiệt - Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh cho biết, trận giao đấu giữa võ sĩ Samuel Lacoste và võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn, cựu vô địch SEA Games 2007, HCB ASIAD 2010 đã không thể diễn ra.

Theo võ sư Nam Anh Kiệt, sau khi báo trước, sáng 8/7, Samuel Lacoste đã đến gặp võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn tại vườn Bách Thảo (Hà Nội) - nơi võ sĩ này đang giảng dạy.

Su de Flores gap cuu vo dich SEA Games va cai ket
Cuộc gặp gỡ giữa võ sĩ Samuel Lacoste và võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn tại công viên Bách Thảo

"Sau thủ tục xã giao lịch sự, Tuấn thanh minh cho dù có phát ngôn thách đấu cả môn phái Vịnh Xuân Nam Anh nhưng thật ra lại không có ý gì cả vì tất cả phải có lửa mới có khói.

Thực tâm anh Tuấn cũng không đại diện cho ai cả càng không muốn đối đầu với môn phái Vịnh Xuân. Cuối cùng sau những chất vấn của Samuel và yêu cầu đươc giao lưu riêng với Nhà vô địch thì Tuấn cũng chấp nhận và xin hẹn lại hôm sau để có thời gian chuẩn bị.

Anh hẹn đến 9h sáng ngày 9/7. Tuy nhiên, Samuel phải về TP.HCM lúc 17h hôm nay (8/7) vì mai 9/7 anh ta phải bay về Canada theo kế hoạch định trước với vé mua sẵn. Do đó, Samuel đã yêu cầu giải quyết giao lưu luôn trong ngày.

Anh Tuấn vì lý do có lịch bận nên không thể đáp ứng trong ngày 8/7. Vì vậy, trận đấu mong chờ đành tạm gác lại chờ một dịp khác", Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh cho biết thêm.

Trong khi đó, võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn cũng xác nhận về cuộc gặp gỡ với võ sĩ  Samuel Lacoste.

"Tôi đã có buổi trao đổi rất thẳng thắn và thân thiện với Samuel Lascote (Đại diện Vịnh Xuân Nam Anh). Tôi đã giải thích cho bạn ấy hiểu và giải quyết những khúc mắc từ trước đến nay trên facebook.

Nếu có buổi giao lưu thì tôi sẽ giao lưu với Samuel trên phương diện cá nhân. Vì có nhiều vấn đề do các bạn là người nước ngoài, là khách du lịch các bạn không hiểu.

Cả tôi và Samuel đều không đại diện cho bên nào hay môn phái nào cả. Thân ái!", võ sĩ tán thủ viết.

Trận đấu giữa võ sĩ Vịnh Xuân Samuel Lacoste và võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn - cựu vô địch SEA Games được mong đợi nhiều ngày qua đã không thể diễn ra. Điều này khiến cho không ít người hâm mộ võ thuật cảm thấy hụt hẫng.

Su de Flores gap cuu vo dich SEA Games va cai ket
Võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ trên trang cá nhân

Trước đó, võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn, cựu vô địch SEA Games 2007, HCB ASIAD 2010 và có nhiều năm liền vô địch Tán thủ Quốc gia đã lên tiếng thách đấu toàn môn phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Lý do võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn gửi lời thách đấu tới võ phái Vịnh Xuân Nam Anh đó là môn phái này đã thiếu tôn trọng một trưởng bối trong làng võ.

Sau nhiều ngày thương thảo, ngày 5/7 võ sư Nam Anh Kiệt - Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh đã lên tiếng nhận lời thách đấu. Cao thủ được cử ra giao đấu với cựu vô địch SEA Games là Samuel Lacoste - 24 tuổi.

Samuel năm nay 24 tuổi, người Canada. Võ sĩ trẻ theo học Vịnh Xuân Chính Thống Phái được 5 năm. Samuel cao 1,78m và nặng 82kg. Hiện tại, Samuel Lacoste là huấn luyện viên của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Về phần mình, võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn cho biết, anh chỉ muốn giao đấu với Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, bởi theo cách nói của võ sư Nam Anh Kiệt, anh không muốn đấu với kẻ vô danh tiểu tốt.

Đông Quân