Tranh luận nóng

Sư đệ Huỳnh Tuấn Kiệt lên tiếng trận đấu Flores

Thứ Hai, 17/07/2017 13:39

(Môn khác) - Nhiều khả năng trận đấu giữa chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt và võ sư Vịnh xuân Flores sẽ không được diễn ra.

Giữa những ồn ào xoay quanh câu chuyện thách đấu của võ sư Vịnh Xuân Francois Flores đối với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, đại diện môn phái Nam Huỳnh Đạo là võ sư Huỳnh Quốc Hùng đã có câu trả lời chính thức.

Theo võ sư Hùng, Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt chỉ gặp Flores với ba điều kiện. Thứ nhất, có sự giới thiệu của phía Canada, của Chưởng môn Nam Anh. Thứ hai, cơ quan chức nặng tại Việt Nam đồng ý. Thứ ba, đến với tâm thế không phải khiêu khích, có hoà khí võ đạo và sự tôn nghiêm.

Từ những chia sẻ trên có thể thấy, việc võ sư Vịnh Xuân Francois Flores và Huỳnh Tuấn Kiệt xảy ra giao đấu là điều không thể.

Su de Huynh Tuan Kiet len tieng tran dau Flores
Trận đấu giữa chưởng môn Nam Huỳnh Đạo và võ sư Vịnh Xuân Flores khó có thể xảy ra.

Nói về việc Flores liên tiếp đưa ra lời thách đấu, vị đại diện Nam Huỳnh Đạo cho rằng: “Flores làm dư luận xấu trên mạng xã hội thời gian qua, cơ quan chức năng đã vào cuộc, nên việc “giao tay” không thể xảy ra.

Chúng tôi sẵn sàng cho Flores thấy cái đẹp, võ đức, võ công và võ đạo của Nam Huỳnh Đạo. Nhưng giao lưu để làm bạn chứ không phải đánh nhau phân định thắng thua”.

Võ sư Huỳnh Quốc Hùng còn giải thích về loại võ công "truyền điện" mà ông Huỳnh Tuấn Kiệt đã sử dụng, theo ông Hùng thì đó không phải là một loại nội công tâm pháp của môn phái này.

“Công phu truyền điện là mọi người tự nói, chúng tôi chưa bao giờ đề cập như thế. Chúng tôi khẳng định luôn là không có truyền điện.

Đó là một loại nội công tâm pháp của bản môn. Những người tập cùng nhau lâu năm, có sự tương tác nhất định sẽ lãnh hội được giá trị. Sư phụ chúng tôi thi triển nhằm mục đích giúp các võ sinh nâng cao năng lực thể chất và tinh thần", võ sư Hùng cho biết.

Cung Lê không hề thách đấu Flores?

Su de Huynh Tuan Kiet len tieng tran dau Flores
Võ sĩ gốc Việt Cung Lê không hề thách đấu võ sư Flores.

Trong một chia sẻ của mình, Cung Lê tỏ ra không hài lòng khi thấy võ sư Flores giao thủ với ông Đoàn Bảo Châu và ông Trần Lê Hoài Linh. Theo võ sĩ gốc Việt, chênh lệch quá lớn về tuổi tác, cân nặng là điều khó chấp nhận. Và nếu võ sư Flores muốn tranh tài thực sự, hãy tới gặp Cung Lê.

Tuy nhiên, một nhân vật thuộc môn phái Vịnh Xuân Nam Anh của ông Flores mới đây đã lên tiếng phủ nhận "lời thách thức" đến từ phía Cung Lê.

"Bên mình đã nhắn tin và Cung Lê đã khẳng định không hề thách đấu với Flores. Khi thách đấu một ai, họ thường đăng lên Facebook, nhưng Cung Lê không đăng gì cả", nhân vật này cho hay.

Với khẳng định từ chính môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, nhiều khả năng cuộc tranh tài Cung Lê - Flores không trở thành hiện thực.

T.H