Tranh luận nóng

Vịnh Xuân cử người ứng chiến, cựu vô địch SEA-Games không nghe!

Thứ Bảy, 06/07/2019 07:55

(Môn khác) - Theo nhà cựu vô địch SEA Games 2007, anh chỉ muốn giao đấu với Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Cách đây không lâu, võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn, cựu vô địch SEA Games 2007, HCB ASIAD 2010 và có nhiều năm liền vô địch Tán thủ Quốc gia đã lên tiếng thách đấu toàn môn phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Lý do võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn gửi lời thách đấu tới võ phái Vịnh Xuân Nam Anh đó là môn phái này đã thiếu tôn trọng một trưởng bối trong làng võ.

Sau nhiều ngày thương thảo, ngày 5/7 võ sư Nam Anh Kiệt - Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh đã lên tiếng nhận lời thách đấu. Cao thủ được cử ra giao đấu với cựu vô địch SEA Games là Samuel Lacoste - 24 tuổi.

Vinh Xuan cu nguoi ung chien, cuu vo dich SEA-Games khong nghe!
Samuel Lacoste (thứ hai từ trái sang)

Samuel năm nay 24 tuổi, người Canada. Võ sĩ trẻ theo học Vịnh Xuân Chính Thống Phái được 5 năm. Samuel cao 1,78m và nặng 82kg. Hiện tại, Samuel Lacoste là huấn luyện viên của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh.

"Chúng tôi sẽ thi đấu theo luật tự do và sở trường mỗi bên, như tôi đã công bố trong chiến thư trước", võ sư Nam Anh Kiệt nói và khẳng định xác suất Samuel chiến thắng là 90%.

Về phần mình, Samuel Lacoste cũng lên tiếng xác nhận, anh là người được môn phái cử ra để giao đấu với cựu vô địch SEA Games - Nguyễn Văn Tuấn.

"Kính gửi nhà vô địch Nguyễn Văn Tuấn! Tôi đi thẳng vào vấn đề và không nói nhiều. Thứ nhất, anh thách đấu cả môn phái chúng tôi và anh đã không giữ lời. Thứ hai, anh hứa mua vé cho chúng tôi và anh cũng không giữ lời.

Thứ ba, để giúp anh thực hiện cuồng vọng, tôi sẽ tự túc mua vé máy bay ra gặp anh ở bất cứ địa chỉ nào mà anh muốn ở Hà Nội, anh nghĩ sao? Đừng viện bất kỳ lý do gì để từ chối, hãy hành xử như một nhà vô địch!",  Samuel Lacoste viết trên trang cá nhân.

Đáp lại lời thách đấu của Samuel Lacoste, cựu vô địch SEA Games Nguyễn Văn Tuấn đã cảm ơn lời mời đầy ý nghĩa của Samuel Lacoste.

Thế nhưng, theo võ sĩ Tán thủ, anh chỉ muốn giao đấu với Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, bởi theo cách nói của võ sư Nam Anh Kiệt, anh không muốn đấu với kẻ vô danh tiểu tốt.

Vinh Xuan cu nguoi ung chien, cuu vo dich SEA-Games khong nghe!
Võ sĩ Tán thủ chỉ muốn giao đấu với Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh

"Cảm ơn lời mời đầy ý nghĩa của Samuel Lacoste. Do Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt vì sợ gì đó mà chặn facebook của tôi nên tôi không biết bạn có động thái như thế này với tôi.

Thứ nhất, nói như Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt thì tôi không chấp dạng vô danh tiểu tốt như bạn được. Thứ hai, bạn là một khách du lịch đến với Việt Nam chúng tôi, giống như một sứ giả hoà bình vậy. Tôi không thể ra tay mà làm bạn tổn thương vì sẽ ảnh hưởng đến hoà bình của hai bên đất nước, bạn hiểu chứ?

Thứ ba, bạn không nên ngu muội mà nghe theo lời kích động của bọn người vô văn hoá mà làm liều theo chúng, sẽ chỉ thiệt thân bạn thôi.

Còn nữa, thân gửi những bằng hữu đang công kích bôi bẩn vào tình thân của tôi, sẽ chẳng có lợi gì cho các bạn cả và cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tôi. Nói vậy cho các bạn dễ hiểu, thân ái!", nhà cựu vô địch SEA Games viết.

Đông Quân