Tranh luận nóng

Vịnh Xuân 'thanh lý môn hộ': 'Chứng cứ mấu chốt'

Chủ Nhật, 21/07/2019 07:44

(Môn khác) - Theo võ sư Nam Anh Kiệt, đoạn clip dài hơn 10 phút ghi lại toàn bộ sự việc là chứng cứ mấu chốt mà ông sẽ giao cho công an khi cần.

Liên quan đến thông tin Công an quận 3, TP.HCM đã vào cuộc điều tra vụ võ sư Nam Nguyên Khánh (57 tuổi), chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc bị đánh tới tấp, ngày 20/7, trao đổi với báo Đất Việt, võ sư Nam Anh Kiệt, nguyên Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam cho rằng, ông rất mong chờ ngày này và không hề lo lắng khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra vụ việc.

"Tôi có đầy đủ bằng chứng về toàn bộ sự việc xảy ra như nào, chỉ có lực lượng chức năng mới có thể minh oan cho tôi được. Đoạn clip dài hơn 10 phút ghi lại toàn bộ sự việc sẽ là bằng chứng mấu chốt mà tôi muốn đưa ra.

Trong đoạn clip này sẽ cho mọi người thấy rõ tôi mới là người bị "đánh úp" chứ không phải ông Khánh", võ sư Nam Anh Kiệt cho biết.

Theo võ sư Nam Anh Kiệt, trong đoạn clip dài hơn 10 phút đó có ghi lại diễn biến sự việc. Không hề có chuyện 3 đánh 1 như võ sư Khánh tố cáo. Càng không có chuyện ông xông vào nhà võ sư Khánh một cách bất hợp pháp.

Vinh Xuan 'thanh ly mon ho': 'Chung cu mau chot'
Võ sư Nam Anh Kiệt cùng thầy, là đại sư Nam Anh - chưởng môn phái Vĩnh Xuân Nam Anh. Ảnh: VNN

"Tôi đánh ông Khánh là do ông này khiêu khích tôi trước như việc ông ấy dùng tách trà hất vào mặt tôi rồi tát tôi nên phản xạ của tôi là đánh trả ngay lập tức. Điều khiến tôi tức giận hơn nữa là trước đó, ông Khánh đã gọi điện cho tôi, đe dọa giết cả vợ con tôi nên tôi không thể nhẫn nhịn hơn được nữa.

Còn việc ông Khánh tố cáo thế nào thì cứ để ông ta tố, chứng cứ mới quan trọng", võ sư Nam An Kiệt cho biết thêm.

Cũng theo võ sư này, thời điểm sự việc xảy ra có 3 người đi cùng ông chứng kiến việc đó nhưng không vào can ngăn. Về phía võ sư Khánh cũng có một học trò và con ông Khánh ở đó nhưng cũng không ai vào can ngăn.

"Sự việc xảy ra như nào đã có nhiều người chứng kiến, bên cạnh đó là đoạn clip tôi đang giữ. Khi nào cần tôi sẽ tung ra, còn hiện giờ tôi nghĩ mình cũng khó có thể giải thích được với dư luận", võ sư Kiệt chia sẻ.

Trong khi đó, nói về việc này, trước đó, võ sư Khánh cho rằng, hiện ông đang yêu cầu bác sĩ giám định thương tật, còn việc xử lý hành vi của Nam Anh Kiệt thế nào thì sẽ để cơ quan chức năng quyết định.

Vinh Xuan 'thanh ly mon ho': 'Chung cu mau chot'
Võ sư Nam Nguyên Khánh (áo đen, ngồi giữa) và các học trò. Ảnh: VNN

Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc khẳng định, võ sư Nam Anh Kiệt dắt theo tổng cộng 8 người đến võ đường của ông chứ không phải là 3 người.

"Sự việc đã được camera của người dân xung quanh võ đường ghi lại, tôi không hề nói quá. Việc Nam Anh Kiệt đến võ đường hành hung tôi khiến tôi vô cùng bức xúc", võ sư Nam Nguyên Khánh nhấn mạnh.

Được biết, hiện nay phía cơ quan công an đang lấy lời khai của các bên liên quan, giám định h thương tích bị hại, thu thập các chứng cứ khác để xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, sáng 15/7, giới hâm mộ võ thuật xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh võ sư Nam Nguyên Khánh bị đánh túi bụi tại nhà của mình. Người động thủ là võ sư Nam Anh Kiệt.

Sau vụ việc, võ sư Nam Anh Kiệt đã bị cách chức tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam. Võ sư Nam Nguyên Khánh bị tổn thương mắt, gãy 2 chiếc răng và bầm dập vùng bụng, phải nhập viện để điều trị.

Clip ghi lại cảnh võ sư Nam Anh Kiệt tấn công võ sư Nam Nguyên Khánh

Thùy Dung