Tranh luận nóng

Mỹ Đình không phải là sân vận động lớn nhất Việt Nam

Thứ Bảy, 04/07/2015 20:00

(Thể thao) - Với sức chứa tối đa lên đến 50.000 người, sân vận động Cần Thơ được coi là sân bóng lớn nhất Việt Nam chứ không phải là SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

My Dinh khong phai la san van dong lon nhat Viet Nam

Sân vận động Cần Thơ đã có từ thời Pháp thuộc. Sân được xây sát ngay bờ sông Hậu, tách biệt với khu dân cư nên không gian vô cùng thoáng đãng, mát mẻ và được xem là sân bóng có phong cảnh đẹp nhất Việt Nam.

Theo ước tính, sân vận động Cần Thơ có sức chứa đến 45.000 chỗ ngồi và 5.000 chỗ đứng, vượt qua Mỹ Đình trở thành sân bóng lớn nhất Việt Nam. Trong khu vực Đông Nam Á, sân Cần Thơ xếp thứ 8 về sức chứa.

My Dinh khong phai la san van dong lon nhat Viet Nam

Không chỉ sức chứa lớn nhất, sân vận động Cần Thơ còn được thiết kế theo cách khá đặc trưng. Bao quanh sân thay vì bức tường bê tông cốt thép như thường thấy, nơi đây lại đắp đất lên cao, tạo thành một con đê chạy vòng quanh sân. Trên mặt đê là một con đường rộng khoảng 5m và người ta trồng cây lên đó. Những hàng phi lao xanh ngắt không chỉ tạo nên cảnh sắc độc đáo mà còn là lá phổi xanh giúp cho nhiệt độ trong sân luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Từ đỉnh con đê bao quanh này, hệ thống ghế ngồi bậc thang được bố trí thoải xuống tới đường pitch. 4 khán đài của sân Cần Thơ được sơn 4 màu khác nhau gồm: đỏ, vàng, lục, lam tạo nên cảnh sắc ấn tượng. Toàn bộ khán đài A được lắp ghế ngồi, khu vực VIP có mái che.

My Dinh khong phai la san van dong lon nhat Viet Nam

Sân có bảng điện tử hiện đại, có các thông số của trận đấu cũng như những đoạn video về thể thao được phát trước trận đấu và giữa thời gian nghỉ giữa 2 hiệp; đồng thời được lắp đặt 4 trụ đèn để tổ chức các sự kiện vào ban đêm.

Phan Hiệp (tổng hợp)