Tranh luận nóng

King's Cup: Việt Nam phiên bản hoàn hảo, Thái Lan phục hận

Thứ Ba, 02/04/2019 07:49

(Tin tức bóng đá) - Việc đưa El Salvador tham dự sẽ tác động nhiều đến cách phân chia cặp đấu, và cơ hội Thái Lan đối đầu Việt Nam ở trận chung kết là rất cao.

Thông tin mới nhất từ Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT), Trung Quốc chính thức từ chối tham dự King's Cup 2019. Thay vào đó, El Salvador, một đội tuyển thuộc khu vực Trung Mỹ sẽ là người thay thế.

Như vậy, King's Cup sẽ có sự tham dự chính thức của 4 đội bóng gồm chủ nhà Thái Lan, El Salvador, Việt Nam và Ấn Độ.

Đáng chú ý, khi đưa một đội bóng có thứ hạng xếp hạng cao hơn Việt Nam vào thi đấu, các cặp đấu sẽ được phân chia có lợi cho Thái Lan.

Theo điều lệ giải, 4 đội bóng tham dự sẽ được chia thành 2 cặp đấu. Hai đội có thứ hạng tốt hơn được xếp vào một cặp, 2 đội có thứ hạng kém hơn được xếp vào cặp còn lại. Đội giành chiến thắng trong hai cặp đấu trên sẽ tranh chức vô địch King’s Cup 2019.

Hiện tại theo bảng xếp hạng tháng 3, El Salvador có thứ hạng 73, Việt Nam có thứ hạng 98, Ấn Độ là 103 và Thái Lan là 116.

Như vậy, cặp đấu đầu tiên sẽ là cuộc đụng độ giữa tuyển Việt Nam và đội bóng đến từ Trung Mỹ. Cặp đấu thứ hai là Thái Lan và Ấn Độ.

King's Cup: Viet Nam phien ban hoan hao, Thai Lan phuc han
El Savaldor sẽ là một ẩn số bởi Việt Nam chưa có kinh nghiệm đấu với đội bóng từ châu Mỹ

El Salvador là một đội bóng sẽ mang lại nhiều khó khăn cho đội tuyển Việt Nam bởi không có nhiều thông tin về đội bóng này. Và đại diện đến từ Trung Mỹ được đánh giá có lối chơi rất thể lực những cũng đậm chất kỹ thuật.

Trong khi đó, Thái Lan sẽ có cơ hội được phục hận Ấn Độ khi tại ASIAN Cup 2019, họ đã để thua với tỉ số 1-4. Nếu giành chiến thắng và Việt Nam cũng thắng, người Thái sẽ tiếp tục có cuộc đọ sức với Việt Nam ở cấp độ đội tuyển - cấp độ cao nhất của nền bóng đá một quốc gia.

Có thể thấy, King's Cup 2019 sẽ là giải đấu mà nền bóng đá Thái Lan được phục hận. Trong khi đó, dù đây chỉ là một giải đấu mang tính chất giao hữu, tuy nhiên lại là giải đấu thuộc hạng A của FIFA, vì thế thành tích sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên bảng thứ hạng.

Đáng chú ý, thể lệ vòng loại của World Cup 2022 sẽ dựa vào thứ hạng của bảng xếp hạng FIFA. Cụ thể, vòng sơ loại sẽ chia ra làm hai lượt trận. Lượt trận đầu tiên cho các đội có thứ hạng từ 34 đến 47 châu Á. Họ thi đấu theo thể lệ lượt đi lượt về để chọn ra 7 đội.

Từ 7 đội này sẽ gộp vào với 33 đội có thứ hạng từ 1 đến 33 để tạo thành 40 đội, chia 8 bảng đấu để thi đấu theo thể thức sân nhà - sân khách tính điểm. 8 đội xếp thứ nhất và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền tham dự VCK ASIAN Cup 2023, đồng thời giành quyền tham dự vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

Theo phân bổ của FIFA, châu Á có 4,5 suất tham dự VCK World Cup 2022, nên 12 đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2020 khu vực châu Á như đã nói ở trên sẽ được chia thành 2 bảng (6 đội/bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về).

King's Cup: Viet Nam phien ban hoan hao, Thai Lan phuc han
Việt Nam có thể sẽ mang đến King's Cup đội hình với những cầu thủ chất lượng cao nhất

Hiện Việt Nam đang đứng thứ 16 trên bảng xếp hạng châu Á, vì thế gần như chắc chắn chúng ta sẽ tham gia vòng sơ loại 40 đội cho World Cup 2022. Về lý thuyết, Việt Nam không cần phải mang đội hình mạnh nhất để thi đấu tại King's Cup để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, King's Cup lại là cơ hội tốt nhất để tuyển Việt Nam tập dượt trước khi bước vào lượt trận đấu loại quan trọng của World Cup, cũng là tiêu chí để xét duyệt các đội tham dự ASIAN Cup 2023. Vì thế, khả năng rất cao ông Park Hang-seo sẽ gọi đi những hảo thủ tốt nhất của mình.

Đáng chú ý, Việt Nam ở King's Cup lần này dự kiến sẽ còn mạnh hơn tại AFF Suzuki Cup 2018 hay ASIAN Cup 2019 bởi đội hình được bổ sung các cầu thủ đang tiến triển rất nhanh qua vòng loại U23 châu Á vừa qua như trung vệ Tấn Sinh, tiền vệ Việt Hưng, tiền đạo Hoàng Đức...

Đồng thời, rất có thể tuyển Việt Nam sẽ đón chào sự trở lại của "người không phổi" Văn Thanh để thay thế cho vị trí của lão tướng Trọng Hoàng. Chuyên gia leo biên này hứa hẹn sẽ mang lại sức mạnh tấn công rất lớn ở hành lang bên phải.

Nếu ông Park mang theo một tuyển Việt Nam phiên bản hoàn hảo như vậy, rất khó để người Thái có thể phục hận tuyển Việt Nam.

Hồng Hải