Tranh luận nóng

Mức lương khủng và mục tiêu đè nặng đôi vai HLV Park

Thứ Hai, 24/06/2019 13:37

(Tin tức bóng đá) - Với mức lương dự báo vào khoảng 1 tỷ đồng/tháng, chắc chắn nhiệm vụ dành cho ông Park sẽ nặng nề hơn.

Ngày 23/6, tờ Chosun (Hàn Quốc) cho biết, HLV Park Hang-seo không vội vã trong lần đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF. Về phần mình, VFF tuyên bố muốn giữ chân nhà cầm quân người Hàn, nhưng vẫn chưa có động thái cụ thể.

Theo Chosun, VFF chưa gửi tài liệu cho HLV Park và chưa có gì được xúc tiến. Trong khi đó, chiến lược gia 60 tuổi cũng chưa đưa ra các yêu cầu và điều khoản mà mình mong muốn cho phía đối tác.

Người đại diện của ông Park – Lee Dong-jun chia sẻ với Chosun rằng, ông mong muốn thân chủ nhận được đãi ngộ công bằng sau những đóng góp to lớn cho bóng đá Việt Nam.

"HLV Park đã đưa Việt Nam tới ngôi vô địch AFF Cup 2018, và tôi hy vọng ông ấy được đổi xử công bằng khi gia hạn hợp đồng. Tuy vậy, chúng tôi phải xem xét khả năng tài chính từ phía Việt Nam", ông Lee nói.

Muc luong khung va muc tieu de nang doi vai HLV Park
HLV Park Hang-seo

Ở bản hợp đồng hiện tại, HLV Park Hang-seo nhận lương khoảng 20.000 USD/tháng. Còn trong lần gia hạn này, người đại diện Lee Dong-jun được cho là đã đề xuất con số 50.000 USD/tháng, trong khi phía VFF đánh giá mức 35.000-40.000 USD/tháng là hợp lý.

Dự kiến trong ngày 24/6, người đại diện Lee Dong-jun sẽ có mặt tại Hà Nội để cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đàm phán về việc gia hạn hợp đồng đối với HLV Park Hang-seo.

Tại cuộc đàm phán, ngoài việc "chốt" mức lương, đôi bên sẽ phải thống nhất các điều khoản đi kèm, trong đó đáng chú ý là chỉ tiêu thành tích.

Nếu như cách đây hai năm, những ràng buộc chỉ xoay quanh các mục tiêu ở giải Đông Nam Á, thì nay với mức lương dự báo vào khoảng 1 tỷ đồng/tháng, chắc chắn nhiệm vụ dành cho ông Park sẽ nặng nề hơn.
 
Hợp đồng mới (nếu có) giữa VFF và HLV Park Hang-seo dự kiến kéo dài ít nhất tới hết năm 2022.

Trong khoảng thời gian này, bóng đá Việt Nam sẽ tham dự 4 giải đấu cấp khu vực gồm SEA Games 2019 tại Philippines, SEA Games 2021 do Việt Nam đăng cai, AFF Cup 2020 và AFF Cup 2022. Với vị thế của bóng đá Việt Nam hiện tại, mục tiêu cho HLV Park Hang-seo chắc chắn là phải vô địch cả 4 giải đấu nói trên.

Ở sân chơi châu lục, mục tiêu vô địch các giải đấu cấp ĐTQG như Asian Cup hay ASIAD vẫn là quá sức với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên ở cấp độ U23, với việc thầy trò Park Hang-seo từng giành ngôi Á quân U23 châu Á năm 2018 thì nhiều khả năng chỉ tiêu vô địch giải này năm 2020 tại Thái Lan sẽ được tính tới khi thương thảo hợp đồng.

Bên cạnh chỉ tiêu về huy chương ở những giải đấu kể trên, HLV Park Hang-seo sẽ phải đáp ứng đòi hỏi thành tích ở một số giải đấu lớn như vòng loại Olympic 2020, vòng loại World Cup 2022, ASIAD 2022, vòng loại Asian Cup 2023...

Thành Chung