Tranh luận nóng

U22 VN rèn quân U18: Rõ chiến lược của phù thủy Park

Thứ Tư, 10/07/2019 16:26

(Tin tức bóng đá) - Trận đấu này không chỉ là một đợt rèn quân cho kế hoạch cuối năm của U23 mà còn có giá trị rất lớn với các cầu thủ trẻ.

18h ngày 10/7, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có trận đấu tập đầu tiên trong đợt hội quân ngắn ngày với U18 Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Hoàng Anh Tuấn.

Ngoài giá trị của một trận đấu tập rèn quân, luyện chiến thuật cho cả hai cấp đội tuyển, trận đấu này có thể mang tới những ý nghĩa quan trọng khác, đặc biệt với các cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam.

Trước hết, nhìn vào đội hình mà ông Park gọi cho đợt tập trung này chỉ bao gồm 18 cầu thủ. Riêng CLB Hà Nội không triệu tập bất kỳ cầu thủ nào. Do đó, U22 Việt Nam sẽ thiếu các trụ cột như Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Thành Chung...

Nhiều cái tên lạ sẽ được trao cơ hội cho lần luyện quân này như A Mít, Phan Văn Biểu, Lê Ngọc Bảo, Martin Lò, Nguyễn Sỹ Tú... và cái tên cũ Nguyễn Tiến Linh cũng được gọi lên.

Do đó, có thể thấy ông Park đang muốn tìm ra một số nhân tố mới cho SEA Games 30 diễn ra vào tháng 11 năm nay, đồng thời cũng là sự bổ sung chất lượng cho đội tuyển quốc gia mà ông đang dẫn dắt.

U22 VN ren quan U18: Ro chien luoc cua phu thuy Park
HLV Park Hang-seo trao đổi trực tiếp với tiền đạo Nguyễn Tiến Linh trong buổi tập

Tiếp đến, đây là cơ hội rất tốt đối với U18 Việt Nam khi thầy trò ông Hoàng Tuấn Anh có thể chọn lọc được những nhân tố chính thức cho vòng chung kết U18 Đông Nam Á 2019 sẽ diễn ra trong thời gian tới từ ngày 5/8 đến 18/8 tại TPHCM và Bình Dương.

Sau trận đấu này, ông Park sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về những cầu thủ mà ông có trong tay. Có thể nhận thấy chiến lược của ông Park đang dần định hình. Đầu tiên, tại King's Cup 2019, ông Park gọi đi những gương mặt thân quen đã cùng ông thi đấu và gặt hái rất nhiều thành công.

Thời điểm này, ông Park dù gặp phải nhiều chỉ trích từ giới chuyên gia cho đến truyền thông khi bỏ qua quá nhiều cái tên nổi bật. Tuy nhiên, kết quả của giải đấu mang lại đã khiến ông Park khiến tất cả phải im lặng.

Qua King's Cup, ông Park đã định hình được bộ khung cho tuyển quốc gia. Và trước đó, tại vòng loại U23 châu Á 2020, ông Park cũng đã có trong tay bộ khung cho U22 và U23 Việt Nam.

Song song với quá trình theo dõi sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ, ông Park tiếp tục có cho mình một danh sách những cái tên tiềm năng, hứa hẹn sẽ còn có thể phát triển hơn nữa, đặc biệt phù hợp với triết lý của ông. Và các cầu thủ này có cơ hội thể hiện bản thân, cũng như để ông Park kiểm chứng trong lần hội quân này.

Đây là cơ hội rất lớn đối với các cầu thủ, mà như tiền đạo Tiến Linh phát biểu trong buổi tập trước trận đấu:

"Ở đợt tập trung này, tôi muốn các đồng đội của mình cố gắng, tập trung và thể hiện tốt những gì mình có để HLV Park Hang-seo cùng BHL có một đánh giá chính xác nhất.

Thầy Park rất yêu thích mẫu cầu thủ chăm chỉ tập luyện, yêu lao động và khát khao cống hiến".

Ngoài ra, việc để U22 và U18 cọ xát là một cơ hội quý giá để ông Park có thêm cái nhìn bao quát cho toàn bộ bài toán chiến lược của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Cần chú ý rằng hợp đồng mới của vị HLV này dự kiến kéo dài thêm 3 năm. Và thời gian tới đây, chính lứa U18 này sẽ là hạt nhân để cùng vị phù thủy người Hàn Quốc chinh chiến thêm các danh hiệu mới.

Đội hình dự kiến

U22 Việt Nam: Đỗ Sỹ Huy, Nguyễn Văn Đạt, Phan Văn Biểu, Thanh Sơn, Vũ Viết Triều, Nguyễn Bá Đức, Trần Văn Bửu, A Mít, Martin Lò, Nguyễn Trọng Long, Nguyễn Tiến Linh

U18 Việt Nam: Y Êli Niê, Bùi Tiến Sinh, Trần Mạnh Quỳnh, Nguyễn Nhĩ Khang, Nguyễn Thanh Khôi, Phan Tuấn Tài, Vũ Tiến Long, Võ Nguyên Hoàng, Huỳnh Công Đến, Trần Hoàng Phúc, Phạm Xuân Tạo

Hồng Hải