Tranh luận nóng

U23 Việt Nam đấu Uzbekistan: Pha gỡ hòa của Quang Hải

Thứ Bảy, 27/01/2018 16:09

(Tin tức bóng đá) - Dù thi đấu dưới thời tiết khắc nghiệt nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn cho thấy sự tự tin trước đối thủ.

Hiệp 1 của trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan đã kết thúc với tỷ số hòa 1-1, trong trận đấu tuyết rơi kín sân nhưng tinh thần thi đấu của các học trò HLV Park Hang Seo vẫn thi đấu hết sức quả cảm.

Bàn thắng của Quang Hải ở phút 41 là minh chứng cho điều này. Điều đáng nói của trận đấu này là việc tuyết vẫn rơi dày đặc ở sân Thường Châu. Sân bóng chỉ toàn màu trắng, và theo cách thức tổ chức bóng đá chuyên nghiệp, mọi vật phẩm sử dụng trong trận đấu đều phải có màu nổi bật trong tuyết.

Nhưng chuyện đó không được AFC để ý. Dù tuyết đã rơi dày mấy ngày qua, ban tổ chức vẫn không cho thay đổi màu áo. Tuyển U23 Việt Nam mặc áo đỏ nổi bật còn đối thủ U23 Uzbekistan mặc áo trắng quần trắng.

Bộ trang phục giống màu tuyết như giúp họ tàng hình. Cộng thêm mặt sân đầy tuyết, trận đấu thực sự quá khó khăn cho U23 Việt Nam.

LĐBĐ châu Á cũng bị đặt dấu hỏi khi cho trận đấu diễn ra trên sân phủ tuyết. Điều kiện thi đấu như vậy ảnh hưởng tới sức khoẻ và màn trình diễn của các cầu thủ.

Clip: Cú sút phạt gỡ hòa 1-1 của Quang Hải.

Tiến Đức