Tranh luận nóng

'Vấp chân' vồ phải cô gái, đại gia không chịu đối chất?

Thứ Tư, 31/07/2019 13:37

(Thâm cung bí sử) - Ông Vũ Anh Cường- (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành) không chịu đến làm việc theo giấy mời.

'Vap chan' vo phai co gai, dai gia khong chiu doi chat?
Ông Vũ Anh Cường, nam hành khách bị tố sàm sỡ trên máy bay.

Vụ việc đại gia Vũ Anh Cường- nguyên Chủ tịch HĐQT của Đất Lành sau khi bị tố sàm sỡ một nữ hành khách trên chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của hãng hàng không Vietnam Airlines cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bởi những điều phi lý liên tục diễn ra từ khi vụ việc trở thành điểm nóng dư luận.

Trong biên bản ghi rõ, ông Cường đã sàm sỡ khách nữ trên máy bay trong trạng thái say rượu, thậm chí khi tiếp viên trưởng đến can thiệp để bảo vệ khách nữ thì ông Cường còn tiện tay sờ luôn vào người của nữ tiếp viên trường. Ấy thế nhưng trả lời công khai trên báo chí, ông Cường cho rằng mình chỉ vô tình vấp chân té ngã nên chạm người khách nữ trên máy bay chứ không hề có chuyện sàm sỡ.

“Vấp chân té ngã” nên va chạm vào người phụ nữ trên cùng chuyến bay, một lý do được đưa ra khiến nhiều người phì cười và càng cảm thấy bất bình. Bởi cách trình bày sự cố của ông này không khác gì Nguyễn Hữu Linh – nguyên phó viện trưởng Viện KSND Đà Nẵng: “thấy cháu bé dễ thương thì “nựng” chứ không phải sàm sỡ”. Đó là những lời giải thích may ra chỉ lọt tai trẻ lên một, lên hai, bởi nó lộ rõ sự bao biện cho tội lỗi của họ.

Trong một diễn biến mới nhất, Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết ngày 29/7 đơn vị đã gửi giấy mời ông Vũ Anh Cường đến làm việc vào hôm qua, tức là chiều 30/7 để làm rõ hành vi quấy rối nữ hành khách. Tuy nhiên, ông Cường đã không đến làm việc theo lịch hẹn.

"Chúng tôi sẽ gửi giấy mời lần 2 vào ngày 31/7. Quá 3 lần gửi giấy mời mà ông Cường vẫn không có mặt thì chúng tôi vẫn sẽ xử lý theo quy định", lãnh đạo Cảng vụ cho biết.

Sự chây ì, lẩn tránh này của vị đại gia địa ốc lại khiến chúng ta nhớ đến vụ sàm sỡ trong thang máy nhà chung cư Golden Palm (Hà Nội) của tên Đỗ Mạnh Hùng. Khi ban quản lý tòa nhà yêu cầu Hùng đến xin lỗi công khai nạn nhân của vụ sàm sỡ thì cả 3 lần, kẻ biến thái này đều không đến, và kết cục, cũng chẳng ai làm gì được ngoài mức xử phạt hành chính 200.000 đồng gây bức xúc dư luận.

Có nhiều thông tin cho rằng, sau khi vụ việc bị tố sàm sỡ trên máy bay của Vũ Anh Cường xảy ra, vị này đã lớn tiếng quát tháo thách thức mọi người “mày có biết tao là ai không?”. Nếu đây là thông tin xác thực thì nó càng cho thấy hành xử coi thường người khác, coi mình như ông tướng của những người luôn có ảo tưởng về sức mạnh của họ.

Nếu là một người “oai oách” như vậy, tại sao khi có giấy mời của cơ quan chức năng, ông Vũ Mạnh Cường lại phải tránh mặt, không đến đối chất “3 mặt 1 lời” xem có đúng là ông “vấp ngã” vồ trúng người khách nữ? Bản lĩnh của ông để đâu hết rồi?

Nếu những hành vi ngông cuồng, xúc phạm danh dự nhân phẩm và cơ thể người khác mà không được xử lý nghiêm, chỉ là một mức phạt hời hợt như trò đùa như chúng ta đã chứng kiến rất nhiều lần thì cuối cùng, sự tôn nghiêm của luật pháp có còn không?

Càng những người có tí chức tí quyền, có địa vị xã hội, có điều kiện tài chính lại càng phải xử lý nghiêm nếu họ sai phạm.

Dư luận đang trông đợi sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng để làm rõ trắng đen vụ việc đại gia “vấp ngã” vồ trúng người cô gái rồi lẩn như lươn, không chịu đến làm việc theo yêu cầu.

  • Mi An