Tranh luận nóng

Việt Nam dừng bước ở tứ kết: Phía trước là niềm tin...

Thứ Sáu, 25/01/2019 07:27

(Thâm cung bí sử) -  Hàng triệu cổ động viên không một ai buông một lời trách cứ mà chỉ có lời cảm ơn các chàng trai đã chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Viet Nam dung buoc o tu ket: Phia truoc la niem tin...
Đội tuyển bóng đá Việt Nam rời Asian Cup 2019 trong thế ngẩng cao đầu. Ảnh: Zing

Bóng đá là một cuộc chơi mà phải có người thua, kẻ thắng, đó là một chân lý hiển nhiên. Nhưng trong lịch sử bóng đá Việt Nam, chưa có trận đấu nào mà mặc dù thua cuộc, các cầu thủ vẫn nhận được nguyên vẹn tình yêu của người hâm mộ, và hàng triệu lời cảm ơn.

Chúng ta đã dừng bước trước Nhật Bản, nhưng với tư thế ngẩng cao đầu. Chúng ta đã có một hiệp 1 xuất sắc, đã khiến cho đội quân samurai phải trầy vi tróc vẩy. Các cầu thủ Việt Nam đã làm chủ cuộc chơi, đá ngang ngửa và sòng phẳng với một đội tuyển hơn mình về mọi mặt, đội tuyển đã lọt vào vòng 16 đội mạnh nhất World Cup 2018.

So giá chuyển nhượng, đội tuyển Nhật Bản hơn các cầu thủ Việt Nam đến 260 lần, nhưng trên mặt sân hôm qua, chúng ta không hề kém cạnh. Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh đã chơi hết mình, Công Phượng, Văn Toàn thiếu một chút may mắn. Và người làm chúng ta tự hào nhất là Đặng Văn Lâm- chốt chặn cuối cùng đã thực sự là người chơi hay nhất trận, truyền cảm hứng cho các đồng đội tuyến trên.

Người hâm mộ tự hào vì những gì mà đội tuyển đã làm được, trong suốt 1 năm qua, từ giải U23 Châu Á cho đến giải vô địch châu Á năm 2019, từng bước, từng bước, các cầu thủ dưới bàn tay của ông Park Hang Seo, đã đem đến cho bóng đá Việt Nam một niềm tin vô bờ bến.

Trước đây, ai có thể ngờ chúng ta có một đội tuyển gắn kết, đồng lòng, thương yêu nhau, biết hy sinh cái tôi cá nhân, không biết đến “bán độ” là gì như những cầu thủ thế hệ hiện nay? Nhìn vào những gì đang xảy ra tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, những tiêu cực ở các mùa giải V-league, không ai dám ngờ chúng ta lại sở hữu những chàng trai biết chơi bóng bằng trái tim trong trẻo như thế hệ các cầu thủ hiện nay.

Bóng đá đã truyền cảm hứng cho người Việt trong suốt 1 năm nay, công lao của HLV Park Hang Seo là rất lớn, sự nỗ lực của thế hệ tuyển thủ trưởng thành từ đội U23 Việt Nam là rất lớn. Họ mang đến cho người Việt niềm tự hào và niềm tin ở tương lai. Đó là món quà vô giá.

Tối qua, chúng ta mong chờ một chiến thắng thần kỳ sẽ xảy ra, như một phép màu, nhưng điều đó đã không xảy ra. Nhưng kỳ lại thay, cả triệu cổ động viên không một ai buông ra một lời trách cứ mà chỉ có lời cảm ơn các chàng trai đã chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Chúng ta thua mà vẫn tràn trề hy vọng. Chúng ta không đi tiếp nhưng vẫn rưng rưng niềm tự hào vì những gì mà các cầu thủ đã cống hiến.

Đó là sức mạnh của thứ bóng đá thuần khiết và tinh thần thể thao đích thực.

Xin cảm ơn HLV Park Hang Seo và toàn thể đội tuyển bóng đá Việt Nam!

  • Mi An