Tranh luận nóng

Hà Anh nói lời đắng, showbiz lại chuẩn bị dậy sóng?

Thứ Ba, 07/11/2017 07:44

(Tin tức giải trí) - Nhìn lại trong dàn sao Việt, Hà Anh thường xuyên có những phát ngôn về lẽ sống, về cách ứng xử hay cả cách làm nghề khiến dư luận xôn xao.

Nổi tiếng có những phát ngôn không "kiêng sợ" ai, mới đây Hà Anh tiếp tục khiến không ít ngôi sao đình đám showbiz phải "nóng mặt" khi bàn về chuyện dùng facebook để kinh doanh một cách dễ dãi của nhiều người.

Hà Anh cho biết khi nhận lời làm đại diện một thương hiệu, cô lựa chọn và cân nhắc vô cùng kĩ lưỡng. Sự kỹ tính của cô đôi khi khiến chính ekip của cô phải sốt ruột, cho rằng vì thế mà cô bỏ qua nhiều cơ hội thăng tiến nhanh cũng như mất đi những cơ hội kiếm tiền như nhiều khác.

Ha Anh noi loi dang, showbiz lai chuan bi day song?

Hà Anh chia sẻ, cô luôn nói với ekip của mình về sự lựa chọn trong công việc: "Tôi không thể làm việc trong sự thiếu chuyên nghiệp, hay bán rẻ uy tín của mình!" - không chỉ vì tôi là một người có lòng tự trọng cao, mà bởi vì tôi luôn cảm thấy có trách nhiệm đối với những người bạn, fan hâm mộ đã quý mến, ngưỡng mộ tôi!".

Trước tình trạng nhiều người nổi tiếng bán hàng hay làm đại diện thương hiệu, tận dụng "kinh doanh" trên facebook của mình, Hà Anh cho biết người hâm mộ của cô không phải là khách hàng, họ dành thời gian và tình cảm cho cô nên cô phải sống đúng đắn với họ.

Nữ người mẫu cho biết cô là một người nổi tiếng, một siêu mẫu và MC, hình ảnh gắn với nhiều thương hiệu cũng như quảng cáo nhiều nhãn hàng nhưng cô không thể bất chấp mọi thứ vì kiếm lợi nhuận mà quảng cáo cho những thứ cô chưa trải nghiệm, dùng thử.

Bất cứ sản phẩm nào cô làm đại diện hay quảng cáo đều phải do cô tự mình trải nghiệm trước vì Hà Anh cho rằng: "Tôi dại gì đem mình ra làm món hàng, hay "chuột thí nghiệm" nếu như bản thân tôi cũng không đủ tin tưởng để trải nghiệm? Lại càng không dại gì bán rẻ uy tín của mình để làm mất lòng tin của fan hâm mộ mình!".

Nói về những đồng nghiệp showbiz thi nhau quảng cáo, kinh doanh trên facebook, Hà Anh không nhận định thẳng thắn mà cho rằng cô không tận dụng mọi cơ hội để kiếm tiền bằng mọi cách mà xây dựng vững chắc cho sự nghiệp của mình một sự nghiệp tốt nhất.

Nhiều người ủng hộ Hà Anh phát ngôn này nhưng cũng có người cho rằng, cô đang cố tình thể hiện mình "hơn người" khi phát ngôn động chạm kha khá đồng nghiệp không bằng mình. Chưa biết liệu sau phát ngôn của Hà Anh, sao Việt có lên tiếng như những ồn ào của Thanh Lam, Tùng Dương thời gian vừa qua.

Ha Anh noi loi dang, showbiz lai chuan bi day song?

Nhìn lại trong dàn sao Việt, Hà Anh thường xuyên có những phát ngôn về lẽ sống, về cách ứng xử hay cả cách làm nghề khiến dư luận xôn xao. Gần đây nhất, Hà Anh từng gây xôn xao khi phát ngôn về chuyện Đức Phúc phẫu thuật thẩm mỹ, mong cải thiện ngoại hình để tìm kiếm cơ hội trong tương lai.

Hà Anh chia sẻ: "Quy cái Đẹp theo "chuẩn mực" là điều không thể và thể hiện hiểu biết, cảm nhận thẩm mỹ hạn hẹp." Cô cho biết showbiz cũng có nhiều trường hợp khác, phản ánh đúng thực chất của thị hiếu đám đông tung hô cái đẹp và không nhìn ra tài năng thực sự của người khác.

Chốt lại nhận định, Hà Anh khẳng định: "Tôi hi vọng đây là thời kì “quá độ” của không chỉ ở showbiz nói riêng, mà là cả xã hội nói chung. Khi con người trở nên có đầy đủ kiến thức hơn, được tiếp xúc với nhiều nền văn hoá, nhiều thể loại nghệ thuật, giải trí, đi đây đi đó nhiều hơn… chúng ta sẽ dần có cái nhìn rộng mở, đa chiều, đa dạng và hiểu biết để nhìn nhận, đánh giá tài năng, vẻ đẹp, và các giá trị khác của con người trong nhiều vai trò trong xã hội.".

Những phát ngôn đầy "chuẩn mực" theo cách nhìn của Hà Anh luôn nhận ý kiến trái chiều của dư luận.

Anh Minh