Tranh luận nóng

Hoa hậu Đại dương không có lỗi, sao phải sửa sai?

Thứ Năm, 16/11/2017 07:22

(Tin tức giải trí) - Lỗi nằm ở phía Ban tổ chức Hoa hậu Đại dương, nhưng giờ đây họ lại đổ lỗi cho tân hoa hậu và mong mọi người cho cô cơ hội sửa sai.

Ngày 15/11, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 đã có cuộc họp cùng với một số các cơ quan truyền thông về một số ý kiến gần đây của báo chí và cơ quan chức năng liên quan đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương.

Theo tường thuật của báo Dân trí, Trưởng ban tổ chức, ông Võ Việt Chung đã gửi lời xin lỗi mọi người vì những lùm xùm xoay quanh cuộc thi cũng như nhận sai sót vì chủ quan nên hiểu sai điều luật khi đồng ý cho Lê Âu Ngân Anh tham gia cuộc thi dù đã trải qua thẩm mỹ.

Ban tổ chức khẳng định không can thiệp tuyển chọn, bán kết, sơ kết và kết quả công tâm, minh bạch, khách quan. Mỗi giám khảo có phần chấm điểm độc lập của mình.

Ông Võ Việt Chung xin lỗi và mong muốn mọi người cho Lê Âu Ngân Anh một cơ hội, tha thiết mong muốn cho tân hoa hậu có cơ hội sửa sai.

Hoa hau Dai duong khong co loi, sao phai sua sai?
Buổi gặp có sự tham gia của ông Võ Việt Chung (giữa) - trưởng ban tổ chức Hoa hậu Đại dương, tân Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh và luật sư đại diện Trần Vũ Hải. Ảnh: VnExpress

Việc Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 mong muốn cho tân hoa hậu cơ hội sửa sai khác nào đổ lỗi cho cô, trong khi liên quan đến việc này, từ đầu đến cuối, lỗi nằm ở phía Ban tổ chức, mà diễn biến sự việc đã chứng minh điều đó.

Trong bản tường trình ngày 7/11, Lê Âu Ngân Anh cho biết, ngày 27/9, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai, cô đã chủ động báo với BTC việc đã từng phẫu thuật nâng mũi vào năm 2016 và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4/2017.
Ngày 14/10, Lê Âu Ngân Anh đã cùng với thành viên Ban tổ chức tới chụp X- quang mặt tại Trung tâm SamsungRC (TP.HCM). Theo hình ảnh kết quả chụp X-quang mũi của Lê Âu Ngân Anh xác nhận mũi không có vật thể lạ. Vì thế, Ban tổ chức thống nhất để Lê Âu Ngân Anh tiếp tục tham dự vòng chung kết Hoa hậu Đại Dương 2017.

Sau cuộc thi, do dư luận cho rằng, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh đã chỉnh sửa răng, mắt, cằm… vì thế Ban tổ chức đã cùng cô tiến hành đo đạc nhân trắc học tại cơ sở y tế có thầm quyền.

Cụ thể, ngày 4/11, Lê Âu Ngân Anh đã cùng BTC tới chụp X- quang mặt tại Trung tâm Samsung RC (TP.HCM). Cùng ngày, Lê Âu Ngân Anh cùng với thành viên Ban tổ chức tiến hành chụp CT toàn bộ cơ thể tại Phòng khám Đa khoa Hòa Hảo.

Ngày 6/11, với tất cả căn cứ khoa học nêu trên, bác sĩ Lê Thị Ngọc Nữ - Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korea Clinic đã khám và kết luận thí sinh Lê Âu Ngân Anh không thực hiện giải phẫu thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, theo văn bản của Thanh tra Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, tại biên bản làm việc ngày 7/11 giữa đoàn kiểm tra và đại diện công ty Võ Việt Chung International, ông Võ Việt Chung, Giám đốc công ty, Trưởng ban tổ chức, nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng thi chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017 tại TP.HCM và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau.

Tại biên bản vi phạm hành chính lập ngày 8/11, ông Võ Việt Chung đã ký biên bản vi phạm và thừa nhận có hành vi vi phạm hành chính: “Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện kèm theo quy định”. Đối chiếu hành vi này theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP, mức phạt từ 2 - 6 triệu đồng.

Trao đổi với Đất Việt, TS Lê Hồng Sơn, nguyên Cục trưởng Cục kiểm tra VBQPPPL (Bộ Tư pháp) cũng đã khẳng định, thí sinh hoàn toàn không có lỗi, ngay thẳng, trung thực, đoạt giải là từ sự cố gắng, cho tôi thi, tôi tham gia đầy đủ và đoạt giải, họ khai hết không giấu giếm, quan trọng là thí sinh đã khai ra trước đó, mà chấp thuận cho người ta thi, thì đó là lỗi Ban tổ chức.

Vậy nên, trở lại với những phát ngôn của Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 trong buổi họp báo ngày 15/11, nó cho thấy sự thiếu đàng hoàng của Ban tổ chức. Điều Ban tổ chức cuộc thi cần làm, như TS Lê Hồng Sơn đã nói, phải xin lỗi đương sự, xã hội, công chúng, công luận và đặc biệt xin lỗi thí sinh, bồi thường một cách thích đáng.

Trong buổi họp báo, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh chia sẻ: "Tôi không nói mình xứng đáng với vương miện hay không, nhưng tôi tham dự cuộc thi với sự đầu tư về kỹ năng, độ quyết tâm như các thí sinh. Tôi tin ban giám khảo có lý do khi chọn tôi.

Trong trường hợp xấu nhất, nếu bị tước vương miện, tôi sẽ rất đau lòng, hụt hẫng. Tôi mong cơ quan chức năng điều tra, đem lại kết quả công bằng cho bản thân. Tôi mong có cơ hội để chứng minh vai trò của mình với cộng đồng".

Minh Thái (tổng hợp)