Tranh luận nóng

Hương Giang Idol diễn khéo, nghệ sĩ Trung Dân hết cách?

Thứ Hai, 19/06/2017 08:01

(Tin tức giải trí) - Là nghệ sĩ lớn tuổi với hơn 20 năm hoạt động nhưng lại bị đàn cháu xúc phạm, nghệ sĩ Trung Dân tâm sự ông cảm thấy nhục nhã, xấu hổ.

Ông "Mười hớt tóc" cho rằng, ai chẳng có lúc mắc sai lầm và quan trọng là chuyện có biết sửa chữa hay không. Trước lời xin lỗi của giọng ca "Em không hối tiếc", nghệ sĩ Trung Dân cho biết ông chấp nhận và sẵn sàng tha thứ, bỏ qua cho cô.

Nhưng dù vậy, đây vẫn là câu chuyện (về văn hóa ứng xử, giao tiếp) khiến ông phải buồn rầu, suy nghĩ và khó quên đi trong cuộc đời mình.

Tuy nhiên, nghệ sĩ "Dưới bóng cây bồ đề" khẳng định, với Hương Giang Idol ông đã đồng ý bỏ qua là bỏ qua. Đã hơn 1 tháng sau ồn ào, ông hiện vẫn đi diễn như bình thường và giờ đây nếu vô tình gặp lại Hương Giang, thì ông vẫn sẽ vui vẻ nói chuyện.

Huong Giang Idol dien kheo, nghe si Trung Dan het cach?
Nghệ sĩ Trung Dân

Đúng như nghệ sĩ "Mười hớt tóc" nói, ai thì trong cuộc sống cũng có lúc phạm lỗi và bậc cha chú như nghệ sĩ Trung Dân đã đi nhiều, sống nhiều và hiểu nhiều thì chuyện ứng xử rộng lượng là lẽ thường tình.

Song nói đi cũng phải nói lại, trong trường hợp của ông dù không muốn nghệ sĩ cũng không có cách nào khác ngoài việc chấp nhận lời cáo lỗi. Vì Hương Giang đã khóc lóc, cố gắng giãi bày (cũng có thể là vớt vát vì đã lỡ vạ miệng), xin tha thứ.

Ngay sau khi bị nghệ sĩ Trung Dân tố hỗn hào, bị dư luận phẫn nộ chỉ trích, bị một bộ phận nghệ sĩ trong đó có cả những người từng quen biết, thân thiết với mình kêu gọi tẩy chay và nhiều fan hâm mộ thì quay lưng, Hương Giang đã nói rằng bậc cha chú có hiểu lầm với mình.

Nữ ca sĩ chỉ vì quá mỏi mệt, không chú ý, thiếu cẩn trọng nên vạ miệng, không có ý xúc phạm ông. Cô bật khóc và nói rằng bản thân mình cũng chưa bao giờ chịu áp lực và gặp phải sự phản đối khủng khiếp như này.

Hương Giang xin lỗi, khẩn cầu sự tha thứ. Thậm chí, cô nài nỉ nghệ sĩ Trung Dân hãy nói cho mình biết, rằng cô phải làm gì để ông hiểu là cô thực lòng không có ý hỗn hào với ông, phải làm gì thì nghệ sĩ mới chịu tha lỗi cho cô.

Vốn dĩ, người ta đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại. Nữ ca sĩ 26 tuổi cũng đã dùng hết những lời lẽ thống thiết để cáo lỗi. Hơn nữa, nghệ sĩ Trung Dân là bề trên, không lẽ ông lại so đo, chấp nhặt.

Sau sự việc, Hương Giang Idol cũng tạm thời nghỉ ngơi một thời gian. Cô không có thêm bất cứ phát ngôn, bình luận nào. Được khoảng hơn 2 tuần vắng bóng, thì nữ ca sĩ bắt đầu có những hoạt động trên mạng xã hội - nơi cô giao tiếp với các fan hâm mộ và công chúng.

Song, giọng ca "Em không hối tiếc" trở lại một cách âm thầm, lặng lẽ, không gây ồn ào. Cô không nói nhiều, chỉ im lặng chia sẻ những hình ảnh của bản thân.

Đăng tải tái xuất đầu tiên của Hương Giang là hình ảnh cô lặng lẽ đứng trong bóng tối, nhìn vòng xoáy giống như cơn bão trước mắt mình. Rồi từ từ từng bước một, cô chia sẻ những hình ảnh vui vẻ hơn.

Cách giữ yên lặng và những hình ảnh tạo ra sự rung động, cảm thông đã giúp Hương Giang Idol lần nữa chạm tới trái tim nguời hâm mộ. Nhiều công chúng bày tỏ sự chia sẻ với nữ ca sĩ, động viên cô hãy mạnh mẽ và mau chóng trở lại, sóng gió nào rồi cũng qua đi...

Huong Giang Idol dien kheo, nghe si Trung Dan het cach?
Ca sĩ Hương Giang Idol

Sự thực là không ai biết chắc Hương Giang có xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân hay không, có mang lớp mặt nạ đáng thương, dịu dàng hay không.

Chỉ biết, nữ ca sĩ sinh năm 1991 sớm hối lỗi, không để bản thân tiếp tục rơi vào thị phi thêm nữa, xây dựng hình ảnh thân thiện nên cô cũng sớm được tha thứ và không đau đầu vì bị cấm sóng hay kiện cáo như Trang Trần.

Cũng vướng vào lùm xùm tương tự Hương Giang, nhưng người mẫu Trang Trần lại có ứng xử khác. Sau khi vừa công khai thóa mạ nghệ sĩ đàn chị Xuân Hương, Trang Trần lại tiếp tục có những phát ngôn ngông cuồng, thách thức làm dậy sóng dư luận.

Cô tuyên bố mình không sai, không có lỗi và đương nhiên là không xin lỗi. Thậm chí, nữ người mẫu còn sẵn sàng đấu lý với Xuân Hương, đố đàn chị dám kiện cáo.

Khi Xuân Hương trình đơn kiện, Trang Trần vẫn tiếp tục lớn tiếng nói bản thân thích ra tòa lắm và cho biết, cả chồng lẫn mẹ chồng cô đều ủng hộ mình.

Huong Giang Idol dien kheo, nghe si Trung Dan het cach?
Nghệ sĩ Xuân Hương và người mẫu Trang Trần

Tuy nhiên, sau một thời gian tranh đấu tưởng chừng như không có điểm dừng, nữ người mẫu lại bất ngờ dịu tính, không đả động, hỗn hào và nêu tên nghệ sĩ Xuân Hương thêm nữa.

Thậm chí, cô còn bỗng dưng livestream (phát trực tiếp) tự vấn và nhận lỗi về những thói hư tật xấu của bản thân là suốt ngày nhậu nhẹt, chửi bậy, đánh nhau. Cô còn khuyên mọi người không nên như mình.

Sau đó, sự việc ồn ào kiện tụng với nghệ sĩ Xuân Hương cũng tạm thời lắng xuống. Có lẽ, nếu Trang Trần sớm xin lỗi, sớm không đổ thêm dầu vào lửa, thì câu chuyện xích mích giữa cô và đàn chị cũng không đi xa đến vậy.

Tố Anh