Tranh luận nóng

Ngừng chiếu phim có diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng

Thứ Ba, 21/05/2019 08:08

(Tin tức giải trí) - Vợ ba - Bộ phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Phương Anh bị yêu cầu ngừng chiếu tại các rạp trên toàn quốc, từ tối 20/5.

Tối 20/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo kiểm tra lại quy trình cấp phép phim Vợ ba. Bộ phim này đang khiến dư luận tranh cãi khi một bé gái mới 13 tuổi là diễn viên chính phải tham gia đóng nhiều cảnh nóng. 

Cụ thể, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ cho biết, đã có văn bản số 394 gửi đến Cục Điện ảnh yêu cầu kiểm tra lại quy trình cấp phép và kiểm duyệt bộ phim Vợ ba, tham mưu lãnh đạo Bộ phương án xử lý, đồng thời yêu cầu Cục có báo cáo đến Bộ trước ngày 24/5.

Ngoài ra, bộ phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Phương Anh bị yêu cầu ngừng chiếu tại các rạp trên toàn quốc, từ tối 20/5.

Ngung chieu phim co dien vien 13 tuoi dong canh nong
Poster phim Vợ ba

Trước thông tin ngừng chiếu, nhà sản xuất phim Vợ ba vừa chính thức lên tiếng. Theo đó, phía ê-kíp khẳng định đã chủ động trình Cục Điện Ảnh xin ngừng chiếu phim vì sức ép của báo chí và dư luận.

“Chúng tôi không muốn câu chuyện được đẩy đi quá xa và điều này ảnh hưởng đến gia đình cũng như cuộc sống của diễn viên Trà My”, NSX Vợ ba nói.

Nhà sản xuất cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm rằng “Vợ Ba” là một bộ phim điện ảnh được đánh giá là có thẩm mỹ và nhân văn. 

“Tuy nhiên, phim ảnh không phải là đời thực, không đáng bị lên án một cách có chủ ý và thiết nghĩ chúng ta nên giải quyết một số vấn nạn xâm hại trẻ em ngoài đời thực chứ không phải tập trung chỉ trích một bộ phim điện ảnh”, đại diện NSX nhận định.

Nhà sản xuất khẳng định bộ phim “Vợ ba” vẫn bảo toàn tính pháp lý được trình chiếu tại các quốc gia khác theo đúng lịch phát hành đã định trước.

“Chúng tôi thật sự rất buồn vì quyết định này. Sau tất cả những nỗ lực của đoàn làm phim. Chúng tôi cũng gởi lời xin lỗi chân thành đến dàn diễn viên, ê-kíp làm phim cùng những khán giả đã ủng hộ bộ phim.

Hy vọng mọi người sẽ tôn trọng quyết định của nhà sản xuất cũng như không tiếp tục đưa tin về thông tin ảnh hưởng đến tâm lý cũng như cuộc sống của Trà My. Và chúng ta sẽ khép lại câu chuyện ở đây”, phía nhà sản xuất bày tỏ.

Ngung chieu phim co dien vien 13 tuoi dong canh nong
Một cảnh trong bộ phim Vợ ba

Liên quan đến sự việc, chia sẻ với VietnamNet, nam diễn viên Lê Vũ Long (đóng vai Hùng) - người chồng lấy 3 vợ, có cảnh nóng với cô bé 13 tuổi Nguyễn Phương Trà My (đảm nhận vai Mây) đã có những chia sẻ về vai diễn của mình trong phim "Vợ ba".

Trước câu hỏi diễn cảnh nóng với cô bé kém mình cả vài chục tuổi thì làm cách nào để bạn diễn được thoải mái trên phim trường, diễn viên Lê Vũ Long cho biết, anh đặt mình vào bên trong nhân vật cả trên phim trường lẫn lúc nghỉ (trong thời gian làm phim) nên không thể làm cho bạn diễn cảm thấy thoải mái được.

Sở dĩ, nam diễn viên không thể làm cho bạn diễn cảm thấy thoái mái một phần có thể do sự đặc thù của vai diễn Hùng - người đàn ông gia trưởng và lời thoại của anh trong phim không quá 10 câu.

Đề cập đến hậu trường đóng cảnh nóng với bạn diễn Lê Vũ Long, nữ diễn viên Trà My cho biết, cảnh đêm tân hôn được quay lúc trời cũng khá lạnh và mọi người cũng khá mệt nên chắc phản ứng của My cũng khá giống Mây là căng thẳng và hơi run.

"Tất cả các cảnh nhạy cảm những thành viên nam trong đoàn đều phải ra ngoài và ekip ở lại trong set quay đều được tiết chế hết mức, gần như chỉ có đạo diễn, quay phim và phó đạo diễn, và cả ba đều là nữ. Những cảnh quay đó mẹ luôn ngồi sau monitor để động viên và giúp đỡ My" - Nữ diễn viên cho hay.

Hiện tại, việc nữ diễn viên Nguyễn Phương Trà My đóng cảnh nóng khi chỉ mới 13 tuổi, tức vừa học xong lớp 6 vẫn đang là đề tài xôn xao, tranh cãi lớn của dư luận.

Minh Hà (Tổng hợp)