Tranh luận nóng

Phan Anh thanh minh chuyện từ thiện, Duy Mạnh ẩn ý

Thứ Tư, 21/08/2019 15:28

(Tin tức giải trí) - Với dồn dập những lần đá xéo, chỉ trích mà Duy Mạnh dành cho Phan Anh thì có lẽ khó có sự đổi chiều nào trong mối quan hệ này.

Mới đây, MC Phan Anh bất ngờ khiến dư luận bàn tán khi đăng thông tin muốn bán chiếc ô tô trị giá hơn 3 tỷ đồng của mình. Nam MC cho biết vì nhu cầu gia đình muốn mua chiếc xe lớn hơn nên quyết định bán chiếc xe mua từ năm 2016 này.

Nhiều người sau đó chỉ trích, nhắc lại nghi vấn Phan Anh đã dùng số tiền từ thiện mà anh quyên góp được để mua chiếc xe này. Bởi lẽ, việc quyên góp từ thiện và thời điểm mua chiếc xe này đều từ năm 2016.

Phan Anh thanh minh chuyen tu thien, Duy Manh an y
MC Phan Anh bán chiếc xe 3 tỷ mua năm 2016 gây nhiều ồn ào

Ngay sau đó, MC Phan Anh đã phải chia sẻ cả ảnh chụp đăng kí xe ô tô được ghi rõ ràng ngày 22/4/2016. Trong khi cơn bão ở miền Trung diễn ra tháng 10/2016 để minh oan cho mình.

Năm 2016, MC Phan Anh từng chia sẻ bài viết trên mạng xã hội để kêu gọi sự ủng hộ của mọi người cho đồng bào bị ảnh hưởng trận lũ quét tại Vị Xuyên, Hà Giang vào giữa tháng 10/2016. Số tiền 24 tỷ đồng được anh quyên góp đến tận bây giờ vẫn có nhiều tin đồn bủa vây.

Câu chuyện của Phan Anh tưởng như sẽ dừng lại ở đó thì bất ngờ, ca sĩ Duy Mạnh được cho là có những chia sẻ động chạm đến câu chuyện này.

Theo thông tin đăng tải trên báo Người lao động, Duy Mạnh chia sẻ: "Mình nói thật nhé!!! Cậu MC Lũ.. cậu ấy hô hào quyên góp được 24 tỉ tiền từ thiện của thiên hạ. Cậu bỏ ra 3 tỉ mua mỳ gói, nước mắm, gạo, muối, mắm tôm, bò, lợn.... để phát tặng người nghèo!! Còn lại 21 tỉ cậu ý bỏ túi".

Nam ca sĩ nhận định, ngay cả bố mẹ anh chị em trong nhà còn không tin nhau thì tại sao lại đi tin một người xa lạ. Nam ca sĩ nhắn mọi người tự trách mình, tại sao đôi khi lại keo kiệt với chính mình rồi dễ dãi đưa tiền cho người khác từ thiện hộ.

Phản hồi về thông tin này, MC Phan Anh nói: "Thời gian này, tôi xin phép dành để học hỏi và làm những điều có ích cho bản thân mình, cho những người đang cần mình".

Phan Anh thanh minh chuyen tu thien, Duy Manh an y
Duy Mạnh nhiều lần đá xéo, nói thẳng việc Phan Anh từ thiện

Nhân câu chuyện lần này người ta mới thấy dường như mối quan hệ giữa Duy Mạnh và Phan Anh không hề tốt khi đã nhiều lần nam ca sĩ bày tỏ sự không hài lòng, đá xéo người đàn em trong làng giải trí liên quan đến câu chuyện từ thiện.

Cách đây chưa đầy một tháng, trong vụ việc các chiến sỹ CSCĐ sơ cứu cho CĐV nhí ở Nam Định, Phan Anh đã chia sẻ một bài viết nói về cách sơ cứu đúng cách cho người đang lên cơn co giật. 

Theo Phan Anh, hình ảnh chiến sỹ CSCĐ gây xúc động nhưng vô tình gây nguy hiểm cho cả hai vì sơ cứu không đúng cách. Duy Mạnh sau đó đã thẳng thừng phản bác cho rằng đây là một hành động đẹp, cứu người theo bản năng và cháu bé vẫn an toàn.

Duy Mạnh không quên nhắc khéo đến Phan Anh: "Ông MC kia cố tình đưa một bài báo để lèo lái dư luận. Không biết anh ta có thù oán gì với mấy anh bạn trẻ CSCĐ đang làm nhiệm vụ nhỉ? Không biết làm thế để làm gì?”.

Đáng chú ý, dưới phần bình luận của bài viết, Duy Mạnh không quên mỉa mai tới lùm xùm Phan Anh chuyện bị nghi bớt xén tiền từ thiện trước đó.

Phan Anh thanh minh chuyen tu thien, Duy Manh an y
Phan Anh nhiều năm qua bị không ít ồn ào liên quan tới chuyện kêu gọi từ thiện của mình.

Khi cơn bão số 10 hoành hành miền Trung vào tháng 9/2017, Duy Mạnh cũng không quên đá xéo Phan Anh vụ quyên góp từ thiện: "Bão số 10 là một cơn bão rất to sẽ tiến vào miền Trung. 

Rồi sau cơn bão sẽ xuất hiện, rất nhiều nhà từ thiện đứng lên hô hào quyên góp tiền, ủng hộ đồng bào miền Trung! Rồi sau đó đồng bào miền Trung mỗi hộ được phát vài thùng mì gói để tạm qua cơn đói. Còn những nhà hô hào quyên góp thì sau đó sắm xe đẹp, xây nhà to!".

Tại thời điểm này, Phan Anh đã rất bức xúc trước những thông tin không hay về bản thân. 

Tại Asiad 18, khi đội tuyển Olympic Việt Nam giành thắng lợi trước Olympic Nhật Bản thì Phan Anh lại công khai khen ngợi hành động cúi chào cổ động viên của Olympic Nhật Bản.

Khi đó Duy Mạnh cũng không quên “đá xéo” Phan Anh: "Người Nhật họ đâu có dạy cho con cái của họ, lớn lên làm từ thiện bằng cách. Bắt người nghèo xếp hàng rồi phát bố thí cho mỗi người 1 chai nước mắm thùng mì rồi chụp ảnh đưa lên báo. Biến họ trở thành ăn mày công khai?".

Không chỉ liên quan đến câu chuyện từ thiện, Duy Mạnh còn một vài lần khác được cho là đá xéo trước những phát ngôn hay hành động của Phan Anh.

Còn nhớ câu chuyện Đức Phúc thẩm mỹ từng gây ồn ào dư luận. Khi đó Phan Anh bày tỏ quan điểm không nên đánh giá giá trị con người chỉ qua vẻ bề ngoài và nhận định đây là sự thất bại của nền giáo dục, dẫn đến nhận thức lệch lạc, khiến người ta dễ dàng miệt thị người khác chỉ vì vẻ bề ngoài.

Phan Anh cũng không ủng hộ sự thay đổi bằng thẩm mỹ của Đức Phúc. Duy Mạnh khi được hỏi chuyện này đã không ngần ngại gọi đó là đạo đức giả, ai thích làm gì là quyền của họ. Đừng tỏ vẻ thương xót rồi cho mình cái quyền phán xét người khác.

Với dồn dập những lần đá xéo, chỉ trích mà Duy Mạnh dành cho Phan Anh thì có lẽ khó có sự đổi chiều nào trong mối quan hệ này.

Anh Minh