Tranh luận nóng

Quốc Tuấn bị gọi Chí Phèo: Ai Chí Phèo?

Thứ Ba, 10/10/2017 16:17

(Tin tức giải trí) - Ông Huỳnh Vĩnh Ái cho rằng, việc ông Thủy Nguyên có những lời lẽ không hay mang tính xúc phạm tới các nghệ sĩ là điều không nên.

Liên quan đến thông tin nghệ sĩ Quốc Tuấn bị gọi là Chí Phèo, sáng ngày 10/10, ông Huỳnh Vĩnh Ái – Thứ trưởng Bộ VHTTDL cho hay: "Tôi có biết sự việc khi đọc báo, còn gặp trực tiếp ông Nguyễn Thủy Nguyên thì không.

Tuy nhiên, theo cá nhân tôi, việc ông Thủy Nguyên có những lời lẽ không hay mang tính xúc phạm tới các nghệ sĩ là điều không nên. Tôi không đồng ý trước những phát ngôn đó của ông Thủy Nguyên".

Nói về sự việc ngày 9/10, ông Thủy Nguyên cho lắp máy quét dấu vân tay tại Hãng phim truyện Việt Nam, ông Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, hiện tại, Bộ VHTTDL đã có hai đại diện phối hợp với Ban Tổng Giám đốc giải quyết vấn đề sao cho nhẹ nhàng, không nên chỉ đạo cứng nhắc quá không phù hợp với điều kiện.

Quoc Tuan bi goi Chi Pheo: Ai Chi Pheo?
Ông Nguyễn Thủy Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vivaso. Ảnh: NLĐ

Bởi theo luật thì Bộ không thể làm việc hay chỉ đạo trực tiếp tới ông Nguyễn Thủy Nguyên mà phải theo luật quy trình cổ phần hóa.

Được biết, trước đó, ngày 6/10, công ty cổ phần đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam đã thông báo về quy định thực hiện chấm công lao động bằng dấu vân tay.

Theo quy định mới, toàn bộ cán bộ, công nhân viên của công ty phải thực hiện đúng ngày làm việc 8 giờ tại cơ quan. Hình thức thực hiện là chấm công bằng vân tay.

Điều đáng nói, ngay sau khi quy định này ban hành thì một số nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam đã phản ứng rất quyết liệt.

Trước sự phản ứng quyết liệt này của một số nghệ sĩ, mới đây, ông Thủy Nguyên cho rằng:

"Các anh nói tôi biến Hãng phim thành chợ trời nhưng quên rằng, nó đang là cái chợ trời từ trước khi tôi đến.

Ai muốn đi sớm về muộn cũng được, không coi ai là lãnh đạo, không coi ai là sếp, đến đấy chỉ xả ra một đống rác.

Hãng thì ngập rác nhưng không ai dọn. Lúc tôi cho người dọn thì lại vu cho tôi làm để lấy đất cho thuê.

Hãng phim đó chết từ lâu rồi. Theo báo cáo tài chính gửi chính phủ trong quá trình cổ phần hóa, 14 năm qua, Hãng làm ăn thua lỗ triền miên, nợ hàng tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất.

Cán bộ nhân viên, không đi làm, lương vẫn hưởng.

Lẽ ra các anh phải cảm thấy xấu hổ vì điều ấy chứ?"

Thu Hoài (Tổng hợp)