Tranh luận nóng

Ước mơ của diễn viên Nguyễn Hậu trước khi qua đời

Thứ Tư, 14/02/2018 09:33

(Tin tức giải trí) - Diễn viên Nguyễn Hậu qua đời sáng 14/2 ở tuổi 64 vì bệnh ung thư gan. Ông ra đi khi chưa thực hiện được ước mơ có ngôi nhà của riêng mình.

Bà Trần Hồng Sương, vợ diễn viên Nguyễn Hậu, cho biết: "Tôi không ngờ anh ấy ra đi nhanh vậy. Chiều 13/1 anh còn đòi mắc võng nằm ở sân. Anh phát hiện bệnh mới tuần trước nhưng vẫn tự mình đi bốc thuốc, ăn uống bình thường".

"Chứng kiến chồng ra đi, tôi rối bời, cảm giác mọi thứ suy sụp. Mọi việc tang lễ cho anh đều do con gái tôi sắp xếp", bà đau đớn nói.

Trong khi đó, nhà báo, nhiếp ảnh gia Lữ Đắc Long, người em rất thân với nghệ sĩ Nguyễn Hậu kể lại phút lâm chung của ông. "Anh ấy ra đi rất nhẹ nhàng, không hề đau đớn. Anh chỉ nấc lên vài tiếng rồi mất".

Theo lời bạn thân của Nguyễn Hậu, ông mới dừng đóng phim cách đây 2 tháng khi cơ thể có biểu hiện mệt mỏi. Tuy nhiên cơ thể chỉ thực sự suy kiệt cách đây một tuần và đó cũng là lúc ông nhận kết quả xét nghiệm bệnh ung thư gan từ bác sĩ.

Uoc mo cua dien vien Nguyen Hau truoc khi qua doi
Nguyễn Hậu (trái) trong phim "Thung lũng hoang vắng". Bộ phim đánh dấu vai chính duy nhất của ông trong sự nghiệp gần 40 năm đóng phim.

"Ban đầu anh ấy sốc khi biết mình bị bệnh hiểm nghèo nhưng sau đó lạc quan hơn nhờ sự động viên của gia đình, bạn bè. Anh vẫn gặp gỡ, hẹn hò cà phê với mọi người", người bạn cho biết.

Hiện linh cữu diễn viên Nguyễn Hậu được quàn tại phòng cộng đồng của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 2, quận 7, TP.HCM. Lễ động quan diễn ra vào ngày 30 Tết tại Bình Dương.

Diễn viên Nguyễn Hậu sinh năm 1955 tại Sa Đéc, Đồng Tháp. Dù cả đời chỉ đóng một vai chính - thầy giáo Tành của "Thung lũng hoang vắng", nam diễn viên vẫn khiến khán giả nhớ đến với hàng trăm vai phụ với khả năng nhập vai đa dạng từ người nông dân hiền lành, chất phác đến tay giang hồ, anh chị trong nhiều bộ phim gây tiếng vang như Ông cố vấn, Đất phương Nam, Người đẹp Tây Đô, Xóm nước đen, Người đàn bà yếu đuối...

Nhiều năm sống cảnh nhà thuê do thù lao đóng phim ít ỏi, Nguyễn Hậu không bao giờ có ý định bỏ nghề. Ông kiêm thêm công việc theo chân các đoàn phim viết ký sự gửi báo. Khi không có vai, ông làm chủ nhiệm và phó đạo diễn cho các đoàn quay.

Đam mê, nhiệt huyết với nghề, Nguyễn Hậu cũng là người hết lòng với gia đình trong vai trò làm chồng, làm cha.

Năm 1995, sau 15 năm lên Sài Gòn lập nghiệp, nghệ sĩ gom góp tiền đóng phim, bán mảnh đất dưới quê, dồn tiền mua được ngôi nhà nhỏ rộng hơn 20m2 tại một quận ngoại thành. Sau đó chừng chục năm, con gái làm ăn thua lỗ, mắc nợ, ông quyết định bán đi tài sản duy nhất của cả nhà, trả nợ cho con. Cả gia đình lại dắt díu nhau đi ở thuê.

Ở tuổi đáng lẽ được nghỉ ngơi, Nguyễn Hậu vẫn lăn xả trên phim trường để có tiền trang trải cuộc sống. Đến khi con rể bị tai nạn qua đời, ông lại dang tay đón con gái và cháu ngoại về với gia đình. Lúc này, vợ nghệ sĩ cũng cao tuổi, ông khuyên bà nghỉ việc, ở nhà lo cho cháu để ông và con gái quán xuyến kinh tế gia đình.

Cho đến trước khi qua đời, nghệ sĩ cùng gia đình sinh sống trong một căn hộ chung cư do một người họ hàng cho mượn. Cho đến cuối đời, ông vẫn cố gắng dành dụm tiền để thực hiện ước mơ có ngôi nhà của riêng mình.

Minh Thái (Tổng hợp)