Tranh luận nóng

Vợ Xuân Bắc cần xin lỗi, Anh Tú nói vết thương lòng

Thứ Năm, 14/09/2017 14:29

(Tin tức giải trí) - Chốt lại vấn đề, chị khẳng định: "Tôi muốn NSND Anh Tú và đồng nghiệp có liên quan phải lên tiếng xin lỗi tôi".

Những diến biến tiếp theo vụ việc vợ nghệ sĩ Xuân Bắc là Hồng Nhung tố đồng nghiệp của chồng là NSND Anh Tú chèn ép mình tại trường tiếp tục có những diễn biến mới.

Theo đó, sau cuộc họp kéo dài 9 tiếng với ban giám hiệu Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, chị Hồng Nhung cho biết NSND Anh Tú muốn nói gì cứ nói, còn sự thật thế nào thì hồi sau sẽ rõ. Không phải bỗng nhiên cô lại khẳng định chuyện mình bị chèn ép.

Chị Hồng Nhung cũng khẳng định mình có đủ bằng chứng về việc đồng nghiệp của chồng tác động, chèn ép mình. Chị chưa đưa ra minh chứng vì chị nghĩ cho đồng nghiệp của mình. Vì vậy chị nghĩ NSND Anh Tú cũng nên ứng xử đúng tầm.

Vo Xuan Bac can xin loi, Anh Tu noi vet thuong long

Trước câu thắc mắc của NSND Anh Tú sự việc diễn ra tận tháng 6 nhưng sao tới giờ mới lên tiếng, chị Hồng Nhung cho biết khi đó mình đã tính bỏ qua mọi ấm ức nhưng vào năm học mới, nhà trường vẫn muốn mời nghệ sĩ này dạy. Anh chỉ đòi dạy năm thứ hai, muốn tiếp quản lớp của chị.

Nói về mối hiềm khích có hay không giữa mình và đồng nghiệp của mình, vợ Xuân Bắc cho biết: "Tôi cũng từng đặt câu hỏi, vì sao Anh Tú lại đối với mình như thế? Mối quan hệ giữa anh và chồng tôi, nghệ sĩ Xuân Bắc tại Nhà hát Kịch Việt Nam thì tôi không bình luận. Tuy nhiên, giữa tôi và anh rất bình thường, sao anh lại muốn hạ thấp tôi? Có lẽ như một số nguồn tin rằng, Anh Tú không ưa tôi?".

Chị cho biết việc một cộng tác viên can thiệp vào công việc của nhà trường là sai quy chế còn trong vai trò một người đồng nghiệp thì anh đã... chơi xấu vợ bạn. Chị cũng từng nhắn riêng cho NSND Anh Tú để nói chuyện nhưng anh bảo bận và hỏi chị là ai dù trước đó, anh vẫn gọi cho chị khi có việc cần gặp Xuân Bắc.

Chị Hồng Nhung cũng cho biết trường đã có những câu trả lời xác đáng cho chị về việc dạy học và sinh viên. Chốt lại vấn đề, chị khẳng định: "Tôi muốn NSND Anh Tú và đồng nghiệp có liên quan phải lên tiếng xin lỗi tôi. Họ biết rõ, lý do vì sao phải xin lỗi tôi".

Vo Xuan Bac can xin loi, Anh Tu noi vet thuong long

Về phía NSND Anh Tú, anh cho biết khi gặp chuyện này anh không lo sợ uy tín mình ảnh hưởng nhưng tổn thương thì có đấy. Anh nghĩ chuyện này rất đơn giản, xảy ra từ tháng 6 nhưng không hiểu động cơ gì mà bây giờ chị Hồng Nhung mới lên tiếng.

Nói về việc can thiệp hội đồng chấm thi, anh chia sẻ: "Tôi thì tâm huyết với nhà trường nên có góp ý rằng, nhà trường có nhiều kiện tốt rồi nhưng cũng nên quảng bá thêm nhiều mặt và Hội đồng chấm thi năm 2017 nên mời nghệ sĩ nhân dân, ưu tú, gạo cội như: Lê Khanh, Lan Hương, Hoàng Dũng… Ý tôi chỉ như thế thôi còn quyền quyết định vẫn là do nhà trường."

Anh cũng đã gặp Xuân Bắc, hai người vẫn bình thường. Hai người vừa đi nhậu với nhau, Xuân Bắc chỉ nói với anh chuyện đàn bà ấy mà. Vở diễn gần nhất anh vẫn mời Xuân Bắc đống vai chính. Anh cho biết có thể vợ đồng nghiệp hiểu nhầm anh mà thôi.

Về phía công chúng, nhiều người cũng đồng quan điểm khi cho rằng, trong bối cảnh khó khăn như hiện nay thì việc mời những nghệ sĩ có danh tiếng cũng là cách quảng báo cho trường. Chuyện không để vợ Xuân Bắc vừa giảng dạy vừa chấm thi cũng là cách thể hiện sự khách quan mà thôi.

Anh Duy