Tranh luận nóng

Vợ Xuân Bắc tố NSND Anh Tú 'chơi xấu': Diễn biến mới

Thứ Tư, 13/09/2017 10:38

(Tin tức giải trí) - Hiện dư luận đang rất mong đợi câu chuyện sẽ diến biến ra sao.

Cái tên "hot" nhất mạng xã hội hiện giờ và gây xôn xao làng giải trí chính là Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc. Theo đó, trên trang cá nhân của mình, cô livestream với độ dài 35 phút để giải tỏa những bức xúc của bản thân về công việc tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội.

Hồng Nhung chỉ đích danh người đồng nghiệp của mình là NSND Anh Tú dù chỉ là cộng tác viên nhưng lại tác động để không cho chị được ngồi trong ban chấm thi tốt nghiệp. Theo vợ Xuân Bắc, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến danh dự cũng như công việc của mình.

Vo Xuan Bac to NSND Anh Tu 'choi xau': Dien bien moi

Câu chuyện sau đó đã trở nên ầm ĩ với những ý kiến trái chiều của dư luận. Ngay sau đó, người bị tố trong câu chuyện trên là NSND Anh Tú - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam (nơi NSƯT Xuân Bắc cũng đang công tác cùng chức vụ) đã lên tiếng.

NSND Anh Tú cho biết mình không hề ép vợ của đồng nghiệp cũng như can thiệp vào việc giảng dạy hay chấm thi tại trường vì việc thành lập Hội đồng chấm thi là quyền của Hiệu trưởng và ban giám hiệu.

Anh chia sẻ: "Tôi có khuyên Hiệu trưởng là chấm thi quốc gia thì nên mời những nghệ sĩ có danh hiệu nổi tiếng, là Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú. Ví dụ như NSND Hoàng Dũng, NSND Lê Khanh, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Trần Đức... Tôi khuyên như thế và cuối cùng họ nghe theo lời khuyên đó vậy thôi".

Về phía trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, đại diện nhà trường cho biết sẽ làm việc với chị Hồng Nhung vào sáng 13/9 còn nhà trường không có chuyện chèn ép hay gây khó dễ cho giảng viên.

Vo Xuan Bac to NSND Anh Tu 'choi xau': Dien bien moi

Sau những động thái của NSND Anh Tú cùng nhà trường, vợ Xuân Bắc cho biết mình có chứng cớ về những gì mình chia sẻ. Nhiều đồng nghiệp và sinh viên ủng hộ hành động của mình, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc cũng cho biết đã lường trước được việc có thể sẽ không được tiếp tục dạy ở trường.

Chị cho biết mục đích việc làm cho mình: "Tôi đấu tranh cho cái đúng, bạn xem những gì sinh viên của tôi chia sẻ thì rõ. Tôi không có tài biến không thành có. Tôi muốn cứu nơi tôi đã xây dựng và chấp nhận là người thiệt thòi. Rất có thể sau chuyện này tôi vĩnh viễn rời xa nó. Nhưng tôi nghĩ tất cả đều hiện ra trước mắt...".

Hiện dư luận đang rất mong đợi câu chuyện sẽ diến biến ra sao, liệu có hay không sự chèn ép hay câu chuyện vì vợ Xuân Bắc không đồng ý với việc mời nghệ sĩ ngoài vào chấm tốt nghiệp khiến mình "mất suất", không thể bảo vệ sinh viên của mình?

Minh Anh